Hoa Hậu

Kỳ Duyên bị ‘cấm cửa’ – án nặng nhất của một Đương kim Hoa hậu

Chiều qua, báo Tiền Phong, BTC Hoa hậu Việt Nam 2014, đã ra một quyết định có thể nói là “nặng” nhất với một đương kim Hoa hậu: “Cấm cửa” Hoa hậu Kỳ Duyên ở cuộc thi đang diễn ra năm nay.

Cụ thể, BTC Hoa hậu Việt Nam năm 2014 đã ra quyết định với hai nội dung quan trọng:

1. Khiển trách Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên vì đã có hành vi gây ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh Hoa hậu Việt Nam cũng như cuộc thi Hoa hậu Việt Nam; Yêu cầu Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên phải chấn chỉnh hành vi, lối sống, tích cực cải thiện hình ảnh của mình trước công chúng.

2. Đề nghị Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 không sử dụng hình ảnh và không để Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên tiếp tục đồng hành với các sự kiện tiếp theo của cuộc thi.

Như thông tin báo chí từng phản ánh, kể từ khi đăng quang, Hoa hậu Kỳ Duyên đã vướng vào rất nhiều “thị phi”, đến mức ngay tại họp báo cuộc thi năm nay, BTC đã bị đặt câu hỏi liệu sẽ có quy định để các tân Hoa hậu, Á hậu phải chịu trách nhiệm vì hành vi của mình?


Vương miện của Kỳ Duyên không còn nhiều ý nghĩa nữa

Phải nói, với trường hợp Kỳ Duyên, báo Tiền Phong đã cực kỳ… “đau đầu” vì hành xử và những “sự cố” do Kỳ Duyên gây ra. Thực tế, ngay trước thềm Hoa hậu Việt Nam 2016, những hình ảnh Kỳ Duyên hút thuốc lá ở nơi công cộng và bị cho là say xỉn đã trở thành giọt nước tràn ly khiến BTC phải ra quyết định.

Như thông tin chính thức thì quy trình để ra một văn bản hơn 700 chữ xử lý trường hợp của Kỳ Duyên “ngốn” của BTC ít nhất 3 cuộc họp cùng nhiều công văn tham vấn cơ quan chức năng. Rõ ràng, việc “xử lý” Kỳ Duyên ở mức khiển trách và “cấm cửa” một đương kim Hoa hậu là một kết luận được tính rất kỹ. Tuy nhiên, mức độ xử lý có thể chưa dừng lại nếu như Kỳ Duyên còn gây “lùm xùm”.

“Cấm cửa” một đương kim Hoa hậu – người do chính mình lựa chọn và trao tặng – có lẽ là mức độ xử lý nặng nhất trong lịch sử thi sắc đẹp ở Việt Nam. Như thông lệ của Hoa hậu Việt Nam, các đương kim Hoa hậu sẽ luôn đồng hành với các cuộc thi năm sau. Đặc biệt, nhiều năm gần đây, đương kim Hoa hậu sẽ là người xuất hiện trong giây phút đăng quang để đội lên đầu tân Hoa hậu chiếc vương miện “ngàn cân”. Nhưng điều đó sẽ không xảy ra ở chung kết Hoa hậu Việt Nam năm nay.

Để so sánh “án phạt” của Kỳ Duyên nặng hay nhẹ, có thể dẫn ra đây câu chuyện của Hoa hậu Việt Nam năm 2008. Ngay sau khi đăng quang, Thùy Dung dính ngay “kỳ án” chưa tốt nghiệp THPT, điều này vi phạm quy định hiện hành. Tuy nhiên, năm đó, Thùy Dung vẫn tại vị và không bị tước danh hiệu như ồn ào trên báo chí.

Trở lại câu chuyện của Hoa hậu Kỳ Duyên, dù cô có giữ được vương miện thì với động thái được cho là khá “mạnh tay” của báo Tiền Phong, danh tiếng hoa hậu cũng không còn nhiều ý nghĩa lắm. Đây cũng là bài học cảnh tỉnh với những hoa hậu tương lai trong giữ gìn hình ảnh “đại diện phụ nữ Việt”.

Theo Hoàng Lê/Thể thao & Văn hóa

To Top