Hoa Hậu

Hoa khôi xứ Huế rút lui khỏi HHVN 2016: Đáng khen!

 Thay vì tiếp tục tham gia thi bất chấp những tai tiếng bên ngoài cuộc thi, Lê Trần Ngọc Trân đã trung thực nhận lỗi và chấp nhận rút lui.

Trưa 14/8, ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam đã công bố thư xin rút khỏi vòng chung kết của thí sinh Lê Trần Ngọc Trân, Hoa khôi Du lịch Huế 2015. Trong thư, cô cho biết lý do dừng lại là vì trong lòng thấy day dứt, nặng nề khi đã làm mất thời gian của ban tổ chức và ảnh hưởng đến hình ảnh đẹp của cuộc thi.

Cụ thể, Ngọc Trân bị vướng phải nghi vấn từng tham dự cuộc thi Hoa hậu Người Việt Thế giới ở Nhật không xin phép. Thông tin này do một trang bàn luận về nhan sắc trên mạng xã hội tung ra nhưng sớm bị xóa sau đó vài giờ.

Theo trang này đưa tin rằng, Ngọc Trân đã từng đoạt ngôi vị Á hậu tại cuộc thi này nhưng bị tước danh hiệu sau đó vì bị phát hiện giả chữ ký của Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn. Cuối cùng người viết còn không quên kết luận, Ngọc Trân đã vi phạm quy định của pháp luật nên xứng đáng bị loại khỏi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016.

title_15741325

Lê Trần Ngọc Trân.

Trước các thông tin này, Hoa khôi xứ Huế đã gửi giải trình và xin rút lui khỏi cuộc thi HHVN 2016. Trong đó, cô xác nhận đúng năm 18 tuổi bản thân đã tham dự cuộc thi nói trên mà không xin phép các cơ quan chức năng.

“Háo hức được giao lưu, học hỏi với bạn bè người Việt từ khắp nơi trên thế giới, em đã nhận lời đi thi mà không tìm hiểu kỹ, không nắm rõ về những quy định nên đã không xin phép cơ quan quản lý nhà nước đúng thẩm quyền khi tham gia cuộc thi quốc tế.

Nhưng em cũng phải nói rằng cuộc thi không yêu cầu thủ tục xác nhận gì nên hoàn toàn không có việc em giả mạo chữ ký của bác Cục trưởng cục Nghệ thuật biểu diễn như một số người tung tin trên mạng”.

Bên cạnh đó, cục trưởng Nguyễn Đăng Chương cũng đã lên tiếng xác nhận chưa có thí sinh nào giả mạo chữ ký của Cục Nghệ thuật để đi thi, tính đến thời điểm này.

Tuy nhiên sau những thông tin tố cáo, Ngọc Trân nhận thấy mình không đáp ứng được các tiêu chí của Hoa hậu Việt Nam 2016. Người đẹp sinh năm 1995 xin phép BTC được dừng thi để không làm mất thời gian xác minh, điều tra thêm.

Đồng thời, cô cũng gửi lời xin lỗi vì đã khiến nhiều người bận tâm, mong các cơ quan đoàn thể và khán giả rộng lòng bỏ qua cho sai lầm trong quá khứ đã làm ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của cuộc thi.

title_15742801

Ngọc Trân chấp nhận rút lui.

Khoan xét đến chuyện Ngọc Trân đúng hay sai, chỉ riêng việc thật thà đứng ra nhận lỗi lần này, chấp nhận rút lui dù trước đó được nhận xét là một trong những ứng cử viên nặng kí cho chiếc vương miện Hoa hậu cũng đủ để đưa hình ảnh của Ngọc Trân lên trên rất nhiều những người đẹp khác còn lại trong cuộc thi. Mà trong số đó, chẳng ai nắm rõ được liệu còn có cô nào vấp vào những lỗi sai thuộc về nội quy hay không.

Như chính trong cuộc thi này các năm trước cũng vậy, đã có rất nhiều người đẹp phải đến khi đứng lên bục nhận giải, khán giả mới phát hiện ra các cô còn giấu diếm rất nhiều điều mà trước đó họ không hề biết. Dù có ném đá, phản đối đến đâu đi chăng nữa thì ngược lại, các người đẹp sau một thời gian dài im lặng vẫn đường hoàng ngồi ở vị trí đó dù cho để xét ra, nhiều người thật sự không xứng đáng với những gì mình đã đạt được.

Ở đây có thể kể đến từ Hoa hậu Thùy Dung với lùm xùm chưa tốt nghiệp THPT một thời gây xôn xao dư luận, vi phạm các quy chế của cuộc thi nhưng vẫn lên ngôi Hoa hậu như chẳng hề có chuyện gì xảy ra; Hoa hậu Thu Thảo – người giờ đây được mệnh danh là “Hoa hậu của các Hoa hậu” tưởng như rất ngoan hiền thế nhưng cũng không tránh khỏi scandal khai gian trình độ học vấn; cho đến Á hậu Huyền My thời điểm tham gia cuộc thi từng phải rất lao đao với việc lộ ảnh nóng cùng hàng loạt tai tiếng được người ta truyền tai nhau trước khi cô trở thành một Á hậu…

title_15743969

Hoa hậu Thu Thảo và Hoa hậu Thùy Dung.

Việc Ngọc Trân thẳng thắn đứng ra nhận lỗi sai, chấp nhận rút lui dù cho trong scandal lần này lỗi sai không hoàn toàn nằm về phía cô, thay vì cố đấm ăn xôi như nhiều người đẹp khác đã và đang tham gia cuộc thi cũng đủ để thấy, đạo đức và sự trung thực trong con người cô nàng đáng được khen ngợi như thế nào.

Có thể nói, đường đến với chiếc vương miện Hoa hậu của Ngọc Trân tuy phải dừng lại ở đây, thế nhưng với hình ảnh dám làm dám chịu của mình, “nàng thơ xứ Huế” hẳn sẽ để lại những ấn tượng không hề nhỏ trong lòng khán giả, đặc biệt là những người yêu lẽ phải, đây cũng sẽ là bước khởi đầu tốt nếu như cô chọn showbiz là con đường để theo đuổi sau này.

Theo Thiên Minh/Baodatviet.vn

To Top