Hoa Hậu

Trung Quốc cấm Philippines, Hàn Quốc và Nhật tại Miss Bikini

Theo thông tin mới nhất, ban tổ chức cuộc thi Miss Bikini Universe 2016 không chấp nhận hồ sơ dự thi của các quốc gia đang có tranh chấp chính trị.

Chuyên trang về các cuộc thi sắc đẹp nổi tiếng thế giới Missosology cho biết ban tổ chức cuộc thi Miss Bikini Universe 2016 không đồng ý hồ sơ dự thi của đại diện Philippines, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Quyết định này được đưa ra sau những căng thẳng về chính trị trong thời gian gần đây. Ban tổ chức cuộc thi ái ngại sự có mặt của ba quốc gia trên có thể khiến họ bị giới chức giám sát mạnh mẽ.

1

Miss Bikini Universe 2016 cấm thí sinh Philippines, Hàn, Nhật. Ảnh: DM.

Hồi năm 2015, khi cuộc thi Hoa hậu Thế giới tổ chức tại quốc gia này, Trung Quốc cũng ra lệnh cấm nhập cảnh với đại diện Canada – Anatasia Lin. Lin là hoa hậu gốc Hoa có tiếng nói trong các dự án liên quan đến nhân quyền.

Trong buổi họp báo với truyền thông, Lin bức xúc: “Tôi không nhận được thư mời từ ban tổ chức cuộc thi như các thí sinh khác. Tôi đã không thể xin visa để nhập cảnh. Theo luật pháp Trung Quốc, công dân Canada có thể xin visa khi quá cảnh tại đảo Tam Á. Nhưng tôi lại bị ngăn cản, không cho lên máy bay, cũng không ai nói với tôi tại sao”.

2

Kiều Ngân được đăng ký là đại diện Việt Nam tại cuộc thi này. Ảnh: Misso.

Miss Bikini Universe là cuộc thi thường niên được tổ chức tại Thâm Quyến (Trung Quốc). Năm 2015, cuộc thi có 52 thí sinh góp mặt. Đại diện Venezuela đăng quang hoa hậu, Ecuador và Slovakia là hai á hậu.

Năm nay, đêm chung kết diễn ra ở Bắc Kinh. Trên trang Facebook ban tổ chức, Kiều Ngân – Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu tại Mỹ năm 2015 – là đại diện của Việt Nam ở cuộc thi này.

Hiểu Nguyệt/Zing.vn

NHÀ TÀI TRỢ VÀNG:
Sun Spa Resort - “Khu nghỉ dưỡng có bờ sông và bờ biển dài nhất Việt Nam” nằm trên bán đảo Bảo Ninh (Quảng Bình) với dịch vụ tiêu chuẩn 5 sao, cùng tour du lịch tham quan động Thiên đường - “Hang động khô dài nhất châu Á” - vô cùng ấn tượng. 
Trà Thanh Nhiệt Dr. Thanh Không Đường, bí quyết ngọt tự nhiên từ thảo mộc, giúp thanh lọc bên trong, tươi tắn bên ngoài, lại còn giữ dáng.

Địa điểm lưu trú của Hoa hậu tại Hồ Chí Minh:
Pullman Saigon Centre - Khách sạn đẳng cấp quốc tế tọa lạc ngay trung tâm Quận 1 - TP HCM với thiết kế ngoại thất và nội thất hiện đại, sang trọng, độc đáo; chuẩn 5 sao từ không gian sống đến mỗi loại hình dịch vụ đi kèm.

To Top