Hoa Hậu

Thùy Dung: ‘BGK Hoa hậu Quốc tế chấm không công tâm, tủi thân đến phát khóc vì bị bạn cùng nhóm kỳ thị’

Trở về sau cuộc thi Hoa hậu Quốc tế, trải qua những ngày chống chọi với bệnh thủy đậu và hơn hết là ánh nhìn ái ngại của các thí sinh khác,… Thùy Dung đã có những chia sẻ về hậu trường cuộc thi này.

Tìm mọi cách để được thi đêm Chung kết

Phát hiện bị sốt và nổi mẫn đỏ khi chỉ cách đêm Chung kết có 5 ngày, Thùy Dung đã trải qua thời gian ấy như thế nào?

Đêm đầu tiên phát hiện bị phát ban mà chỉ còn 5 ngày nữa là đến Chung kết, tôi thật sự sốc. Thậm chí, tôi còn có suy nghĩ là giấu không cho BTC biết. Vì tôi biết khi bị thủy đậu sẽ phải cách ly, đồng nghĩa với việc không được thi nữa. Lúc đấy tôi không nghĩ gì đến sức khỏe mà chỉ nghĩ làm sao để được thi tiếp. Đến khuya, bệnh ngày càng nặng nên tôi đã liên lạc với BTC để được điều trị.

Vì ở cùng với đại diện Thái Lan (bị thủy đậu trước đó) nên tôi đã được tiêm vacxin. Tôi thấy mình may mắn vì sức khỏe hồi phục nhanh hơn những bệnh nhân thủy đậu khác. Tuy nhiên đến sáng ngày Chung kết thì trên mặt vẫn còn nhiều nốt thủy đậu đóng vẩy. Như thế thì không trang điểm được, tôi đã tự gỡ hết vẩy ra để có thể xuất hiện trên sân khấu chung kết.

Lấy vẩy khi chưa lành hẳn, Thùy Dung có biết mình đang đánh đổi không vì khả năng để lại sẹo trên mặt là rất lớn?

Khi ấy tôi không còn nghĩ gì khác ngoài việc tìm cách để được thi tiếp. Thậm chí những ngày đầu bị nổi mụn đỏ, mỗi sáng thức dậy tôi đều chạy vào gương xem hôm nay mình đỡ hơn không, có thể tham gia hoạt động cùng với các bạn được chưa. Vì bác sĩ cũng bảo nhờ tiêm vacxin và uống thuốc sớm nên tôi đã hết virus rồi, không thể lây lan nữa.

Thùy Dung phát bệnh thủy đậu chỉ cách Chung kết 5 ngày

Trong 5 ngày dừng mọi hoạt động, các thí sinh khác thì đang tham gia chặng đường về đích, cảm giác của bạn thế nào?

2 ngày đầu tâm trạng rất tệ. Chỉ biết nhìn vào gương và tự cười, rồi trấn an mình không sao hết, mình sống mình khỏe. Nhưng mỗi sáng tỉnh dậy đều cảm thấy hụt hẫng, tôi chỉ muốn nói xin lỗi mọi người vì ở những lúc quan trọng như vậy mà không được thể hiện bản thân, khiến mọi người tự hào. Tôi sợ cảm giác mọi người thất vọng vì mình không thể tham gia các hoạt động quan trọng của cuộc thi.

Hỏi thật, có lúc nào Thùy Dung thấy trách đại diện Thái Lan vì lây bệnh cho mình không?

Không, vì mọi thứ đã rồi. Mình chỉ buồn vì không thi được thôi, trách thì không. Vì thật sự đại diện Thái Lan rất tốt, cô ấy cũng là người chăm sóc mình trong những ngày bị bệnh.

Có lúc bạn đang make up mà thấy tôi đang chật vật vì không bôi được thuốc, bạn bỏ hết mọi thứ để giúp tôi. Đó là những thứ tôi nhận được và cảm nhận sự chân thành ở cô ấy.

Thùy Dung và người bạn cùng phòng Thái Lan

Cùng mắc bệnh thủy đậu nhưng đại diện Thái Lan vào Top 15, Thùy Dung thì không, bạn có nghĩ căn bệnh này là nguyên nhân chính khiến bạn trắng tay ở cuộc thi không?

Cuộc thi nào cũng vậy phụ thuộc rất nhiều vào may mắn. Lúc biết mình không được vào Top cũng sốc và buồn nhưng chưa bao giờ nghĩ đến việc so sánh mình với đại diện Thái Lan. Cô ấy rất đẹp và trình diễn tốt, hoàn toàn xứng đáng khi lọt top 15.

Nỗi sợ hãi và cách hành xử của thí sinh phía sau sân khấu Hoa hậu Quốc tế

Khi Thùy Dung xuất hiện cùng với khẩu trang và lấm chấm đỏ, các thí sinh khác phản ứng thế nào? Vì không phải ai cũng vượt qua được sự sợ hãi nhất là khi đang thi nhan sắc.

Đúng là mọi người rất sợ. Hôm mà tôi được trở lại tham gia cùng mọi người, tôi đã rất vui và vô cùng hớn hở. Các anh chị nhân viên và những bạn thí sinh thân thiết còn nói “Tốt quá bạn quay lại rồi”, khi nghe vậy tôi vui lắm. Nhưng, một lúc sau thì có nhân viên đến nói với tôi là: “Dung phải đi xe riêng, ngồi chỗ riêng”. Khi ấy tôi lại thấy tủi thân vì có một số thí sinh yêu cầu như thế.

Đến lúc trang điểm, gương của tôi bị đặt qua chỗ khác do một bạn thí sinh đã dời gương của tôi và đặt kế bên thí sinh khác, bạn đấy khó chịu lên giọng: “Tại sao lại đặt gương của thí sinh Việt Nam ở đây?”, rồi yêu cầu BTC đổi chỗ của tôi đi sang chỗ khác. Một bạn khác cũng cũng hô lên không muốn ở cạnh, rồi 2 người họ lớn tiếng trước mặt tôi, dù 1 trong số họ đã từng là bạn thân và cùng nhóm với tôi ở những ngày đầu.

Tôi lúc đó chỉ biết đơ ra thôi và chạy thẳng vào toilet. Trong thời gian cách ly tôi đã cố gắng trấn an bản thân là mình không buồn và khi bị nói thẳng điều này, cảm giác ngoài sức chịu đựng của mình. Suốt thời gian bị bệnh tôi không khóc vì tủi thân, đến giây phút đó nước mắt tôi bỗng dưng chực trào.

Đêm chung kết khi make up lên rồi, mọi người không còn tâm lý sợ nữa thì vẫn giúp nhau. Tôi cũng hiểu cho tâm trạng thí sinh vì những ngày cuối cùng quan trọng, không ai muốn bị bệnh cả. Tôi đã chủ động trò chuyện lại và họ cũng mở lòng với tôi hơn.

Là thí sinh hiếm hoi đi thi nhan sắc mà bị thủy đậu ngay thời điểm quan trọng nhất, bài học lớn nhất mà bạn nhận ra là gì?

Bây giờ nghĩ lại thì bệnh thủy đậu chỉ là một kỉ niệm, là dấu ấn trong suốt cuộc thi để sau này mình nhớ lại. Thậm chí khi về nhà, mọi người trong gia đình ai cũng chọc là “Á hậu Thủy đậu”, “Á hậu đậu”,… dễ thương lắm. Chính những lúc đó, mọi người nhìn nhận sự cố gắng của mình nhiều hơn.

Mọi chuyện trước giờ đến với tôi rất thuận lợi, nên việc này giúp tôi nhận ra rằng muốn đạt được điều gì đó cần phải cố gắng rất nhiều, niếm trải đủ thất bại,… nó như sự thức tỉnh bản thân phải cố gắng nhiều hơn, vượt qua những điều không mong muốn, trưởng thành hơn trong việc đón nhận mọi thứ.

Không đội mấn: Lựa chọn an toàn và khôn ngoan

Thùy Dung phản hồi thế nào về việc NTK Việt cho rằng bạn không tôn trọng khi không đội mấn trong đêm Chung kết, khán giả cũng tỏ ra thất vọng vì điều này?

Việc không đội mấn tôi thật sự buồn vì đó là công sức của các NTK, nhưng để phòng tránh rủi ro và té ngã trên sân khấu, ảnh hưởng đến hình ảnh quốc gia nên tôi phải chọn phương án an toàn hơn.

Lúc biết thông tin bị tố không tôn trọng, tôi cũng rất ngạc nhiên vì mình trước giờ không làm việc với bạn đó mà chỉ qua NTK Tín Thái. Từ việc thiết kế, thử đồ, tôi và quản lý đều làm việc qua NTK Tín Thái chứ không hề biết mấn của mình do NTK có tâm nào khác làm cả. Khi quyết định, tôi đã nhắn tin xin phép và gửi lời xin lỗi đến NTK. Đến khi biết bị tố, tôi cũng ngạc nhiên.

Ban đầu anh ấy làm cho tôi chiếc mấn 5kg, sau đó anh ấy phải làm lại mấn khác nhẹ hơn, dù có thông cảm cho anh ấy cỡ nào thì tôi cũng không tránh được tổn thương khi đọc những gì người đó chia sẻ. Tôi và anh ấy chưa từng tiếp xúc, với người chưa từng tiếp xúc mà đưa ra nhận định như vậy về mình khiến tôi cảm thấy cực kỳ vô lý.

Vậy lý do vì sao mà Thùy Dung quyết định không đội mấn?

Với tôi mấn nặng hay nhẹ không quan trọng, quan trọng là phải chắc chắn. Tôi có thể đội mấn nặng 5kg nếu nó được đính chắc trên đầu, đằng này cái mấn của tôi làm kim loại và không thật sự chắc chắn. Muốn đội được mấn này thì tôi phải giữ thăng bằng và dùng tóc của mình cột để trấn mấn, chứ mấn không hề có điểm tựa nào hết. Khi nhận mấn, tôi cũng đã cảm thấy đây là thử thách của mình. Vì nghĩ NTK đã có tâm với mình thì phải cố gắng làm cho tốt và hôm tổng duyệt lần đầu tôi đã cố gắng thử nhưng không được.

Từ 6h sáng là tôi đã chạy chương trình, mỗi tiết mục cách nhau 30-45p, thời gian thay đổi trang phục và kiểu tóc như vậy là bất khả thi nếu đội mấn. Nên ai nói tôi không tôn trọng thì tôi chịu, với tôi đó là giải pháp an toàn và khôn ngoan, là lúc sử dụng cái đầu của mình để suy nghĩ. Tôi phải đứng hàng cao nhất, bước xuống 6 bậc và đứng đợi hơn 1 tiếng cho các thí sinh khác diễn để đến lượt mình. Đấy chỉ mới là màn mở đầu, mình phải giữ thần thái cho các phần sau nữa. Vì thế tôi quyết định không đội mấn.

Một lần nữa, tôi xin gửi lời cảm ơn đến 2 NTK đã góp công và tâm huyết để thực hiện trang phục cho tôi.

Ban giám khảo chấm không công tâm

Thành phần BGK của Hoa hậu Quốc tế bao gồm những ai?

Bên cạnh Hoa hậu đương nhiệm, trưởng BTC thì hầu hết là những diễn viên, ca sĩ nổi tiếng của Nhật Bản và khách mời.

Thùy Dung đánh giá như thế nào về BTC, sự công bằng trong việc chấm điểm của BTC cuộc thi Hoa hậu Quốc tế năm nay?

Quá trình tổ chức phải nói là quá tốt. Còn về yếu tố công bằng, công tâm của việc chấm, tôi thấy kết của của Top 3 là xứng đáng, nhưng còn các giải phụ và top 15, tôi cảm giác BGK chấm vô tâm lắm.

Điều tôi thấy không công tâm ở đây là:

Thứ nhất, họ đều không theo sát mình cả quá trình mà chỉ chấm đúng vào đêm Chung kết.

Thứ hai là các giải phụ được trao theo cách là đẹp đội hình chứ không theo chuẩn hay có sự công tâm nào hết. Đó là điều tôi cảm thấy bức xúc, và không chỉ tôi mà các thí sinh cũng cảm thấy bức xúc.

Cuộc thi với nhiều sóng gió và còn nhiều điều tiếc nuối như vậy, Thùy Dung sẽ tiếp tục thi cuộc thi nhan sắc quốc tế nữa chứ?

Hoa hậu Quốc tế là cuộc thi nhan sắc quốc tế duy nhất và cuối cùng mà tôi tham gia. Tôi muốn dành thời gian để học nhiều thứ mình thích hơn, cân bằng cuộc sống và tiếp tục các công việc còn dang dở của mình.

Theo Chan/Tri Thức Trẻ

To Top