Hoa Hậu

Ngọc Diễm dành lời khen có cánh cho Phan Anh

Nàng Hoa hậu xinh đẹp dành những lời khen có ảnh cho chàng MC đang “gây sốt” trên cộng đồng mạng Phan Anh.

Từ hôm qua, ngập tràn trên mạng xã hội có lẽ chính là MC Phan Anh, người một mình phải “đấu tố” với các nhân vật khác về cách sử dụng mạng xã hội, cụ thể là việc chia sẻ trên trang cá nhân vẫn vấn đề họ quan tâm. Sau khi chương trình được phát sóng, nhiều nguồn dư luận trái chiều nói về chương trình, nhưng người được quan tâm nhiều nhất có lẽ chính là nam MC Phan Anh.

Viết trên trang cá nhân của mình, Hoa hậu Ngọc Diễm cũng dành rất nhiều lời khen cho cánh cho MC Phan Anh, cô tỏ ra ngưỡng mộ cũng như đồng tình với quan điểm của nam MC điển trai này. Bên cạnh đó, Ngọc Diễm còn chia sẻ rất nhiều quan điểm mà theo số đông người hâm mộ khi đọc rất ủng hộ và yêu thích.

2

Nguyên văn đoạn chia sẻ của Hoa hậu Ngọc Diễm:

“Cho em được dành những cảm xúc đang đầy ắp này để chia sẻ quan điểm và bênh vực MC Phan Anh – một người anh, một đồng nghiệp và bạn dẫn của mình (mặc dù dự là mình sẽ được list vào danh sách mong muốn quyền lực).

1. Facebook (FB) là một công cụ, và việc sử dụng FB một xu hướng xã hội. Xu hướng thể hiện cách thức dịch chuyển của xã hội được hình thành bởi nhiều yếu tố, phần lớn là do đám đông, nhất là trong “thế giới phẳng” như hiện nay. Cần phải hiểu một cách đậm mùi “triết học” là như vậy!

2. Việc sử dụng FB là quyền của mỗi người. Nhiều hay ít, có lợi hay có hại, tốt hay xấu là do sự lựa chọn của mỗi người.

3. Người ta thường post trên FB những gì người ta quan tâm. Mình có những người anh luôn post những chia sẻ chiêm nghiệm cuộc đời, sống đẹp, về xã hội – vì họ quan tâm xã hội. Có những người chia sẻ về thời trang – vì họ yêu thích thời trang. Có người chia sẻ về doanh nghiệp, làm giàu – vì họ quan tâm đến khởi nghiệp. Cũng có những người suốt ngày chia sẻ về câu chuyện của cô này, anh kia, đại loại “mình có biết một cô xinh đẹp”; hay “đứa nhân viên cũ của mình” – cái này thiệt tình mình cũng không hiểu họ quan tâm gì, vì suốt ngày chỉ thích viết chuyện người ta rồi đưa vào mấy câu nhận xét đao to búa lớn không ngửi được… Còn mình, mình thích chia sẻ về con cái, về du lịch, vài tâm trạng bâng quơ khi trời mưa, khi nghe nhạc, mấy hình ảnh mang tính chất phục vụ công việc. Nói chung ngoài hình ảnh một cô lãng mạn, thân thiện, thích du lịch và yêu con cái, kể ra không có gì quá thái, nhỉ?

3

Một thời gian, đồng loạt người ta chia sẻ về cá chết, thiên nhiên, môi trường vì người ta lo sợ, cảnh báo, ý thức về môi trường, mình cho đó là xu hướng tất yếu của xã hội trước một sự kiện lớn. Cá nhân mình ủng hộ những quan điểm tích cực, mạnh mẽ đấu tranh vì môi trường. Mình chỉ ghét vụ chửi bới. Không có câu chuyện đúng, sai; chỉ có sự phù hợp với nhận thức, quan điểm sống và tính cách của mỗi người – Phải chấp nhận điều đó. FB biến mỗi cá nhân trở thành một kênh truyền thông – Phải chấp nhận điều đó!

4. Các nhà quản lý có thể can thiệp, quản lý và dĩ nhiên có thể cấm (như TQ). Nhưng cần cân nhắc được mất giữa việc “phải quản lý” & khái niệm “tự do dân chủ”.

5. Mình tự hỏi, chương trình 60′ mở với chủ đề lần này có đủ “mở” chưa khi chỉ xoáy sâu vào status của Phan Anh về cá chết? Cần đưa ra những cái nhìn đa chiều và rộng hướng dư luận hơn nữa. Và mình tin với 60′ thì chắc chương trình khi biên tập đã bị cắt xén nhiều vì kịch bản chung nên nhiều đoạn có vẻ “đấu tố Phan Anh”, tội cho ảnh, mà cũng vô tình làm cho một số anh chị tự dưng đóng vai “phản diện”. Cuối cùng, ai cũng biết kịch bản lần này không chỉ đơn thuần “bạn nhấn nút like để làm gì?”. Chẳng biết chủ đề này được đưa ra để làm gì? Một sự warning chăng? Có thể!

6. Tin và yêu mến anh Phan Anh, nhiều đoạn anh ngơ ngác mà vẫn soái ca lắm . Bây giờ anh trở thành “chàng trai của năm” không chỉ các chị em mà còn các anh nữa, tha hồ thích nhé!

1

7. Ủng hộ thông điệp ‪#‎Dungimlang‬ & ‪#‎Sharecoythuc‬

8. Thêm nữa, sẵn nhắc về cá chết mà! Đừng quên bảo vệ môi trường nhé các bạn!”

Theo Hoàng Gia/Xe và Thể Thao

To Top