Hoa Hậu

Mẹ Kỳ Duyên chỉnh váy cho con: Con dù lớn vẫn là con của mẹ

(TTT) – Câu chuyện mẹ Kỳ Duyên liên tục chỉnh váy cho con trong các sự kiện đã trở thành đề tài bàn tán cũng như đánh giá của nhiều người, liệu có đáng?

Từ sau khi đăng qua HHVN 2014, Kỳ Duyên liên tiếp vướng phải những ồn ào, thị phi. Có lẽ, cô là Hoa hậu chịu nhiều áp lực dư luận nhất khi từng hành động nhỏ đều bị mang ra mổ xẻ không thương tiếc. Trong rất nhiều lần ồn ào của Kỳ Duyên, việc mẹ cô dành sự chăm sóc đặc biệt cho con được nhắc đi nhắc lại khá nhiều lần.

Kỳ Duyên và những ồn ào khi được mẹ chỉnh váy

Tại sự kiện đêm chung kết HHHV 2015, Kỳ Duyên xuất hiện với tư cách khách mời. Khi cô đứng thảm đỏ chụp hình, mẹ Kỳ Duyên đã cúi xuống chỉnh váy cho con gái để lên hình được đẹp nhất. Hành động này của bà ngay lập tức được phóng viên ghi lại. Kỳ Duyên nhận khá nhiều chỉ trích từ dư luận khi cho rằng cô cư xử không đúng mực, để mẹ phải chỉnh váy ngay ở chỗ đông người.

1

Mẹ Kỳ Duyên chỉnh váy cho con gái trong đêm chung kết HHHV 2015

2

Kỳ Duyên nhận khá nhiều chỉ trích khi để mẹ chăm sóc

3

Mẹ Kỳ Duyên nâng váy cho con gái vì sợ ướt

Sau đó, tại một sự kiện khác, Kỳ Duyên tiếp tục bị phàn nàn khi hình ảnh mẹ cô cúi xuống chỉnh váy tiếp tục được đăng tải. Bên cạnh đó, Kỳ Duyên tham gia một sự kiện vào ngày trời mưa. Mẹ cô sợ váy dài của con gái bị bẩn nên không ngần ngại đi đằng sau nâng váy cho con. Có ý kiến cho rằng Kỳ Duyên là một Hoa hậu, gánh trên vai trọng trách đại diện cho đất nước, chứ không phải công chúa trong tủ kính để ba mẹ chăm sóc. Người đẹp 19 tuổi này còn bị cho là kém tự lập khi “ỷ lại” quá nhiều vào cha mẹ.

4

Ngay khi mới đăng quang Kỳ Duyên đã nhận chỉ trích khi để mẹ đẩy xe hành lý đi sau

Trước đó, ngay khi mới đăng quang, Kỳ Duyên vướng phải lùm xùm khi để mẹ đẩy xe hành lý tại sân bay còn cô rảo bước đi trước. Sự việc này đã làm hình ảnh của tân Hoa hậu xấu đi trong mắt nhiều người.

“Con dù lớn vẫn là con của mẹ”

Có vẻ như vô tình dư luận gắn cho Kỳ Duyên hình ảnh xấu xí ngay cả khi đó là việc rất đỗi bình thường. Với bất kì người mẹ nào trên thế gian, cùng đều coi con của mình luôn bé bỏng. Dù bạn có là người trưởng thành, lập gia đình, thậm chí đến 40 tuổi, ba mẹ vẫn luôn lo lắng cho con cái. “Con dù lớn vẫn là con của mẹ/ Đi hết đời lòng mẹ vẫn thương con”. Mỗi bậc cha mẹ đều có những cách thương con của riêng mình. Huống hồ, Kỳ Duyên là một Hoa hậu, cô luôn phải xuất hiện với hình ảnh đẹp nhất trong mắt công chúng. Nếu quần áo chẳng may nhàu nhĩ, không chỉn chu, ngay lập tức người đẹp sẽ bị “gắn mác” xuề xòa, không tôn trọng khán giả. Mẹ Kỳ Duyên chỉ đơn giản muốn con đẹp hơn khi lên hình. Hành động cúi xuống chỉnh váy cho con gái là một việc hết sức bình thường mà bất cứ người mẹ nào cũng sẽ làm như vậy nếu thấy con chưa được đẹp.

Kỳ Duyên từng phân trần rằng mẹ cô là người rất cầu toàn. Vậy nên bà không muốn cô có bất kì sai sót nào mỗi khi xuất hiện. Luôn đi cùng con gái ở các sự kiện, mẹ Kỳ Duyên như một người quản lý, cũng là stylist cho cô. Bà để ý từ những điều nhỏ nhất như make up, trang phục, để Kỳ Duyên không mắc phải những lỗi thời trang đáng tiếc, điều mà trước đây người đẹp thường xuyên mắc phải.

5

Mẹ Kỳ Duyên chỉnh tóc cho con gái trong sự kiện

Có thể mỗi người mẹ sẽ có một cách giáo dục hay cưng chiều con theo ý kiến chủ quan của mình. Và cũng có thể, cách chăm sóc hay chiều chuộng con của mẹ HH Kỳ Duyên với nhiều người là thái quá. Tuy nhiên, chúng ta không nên dựa cách đối xử, chăm sóc của cha mẹ với con cái mà phán xét Kỳ Duyên.

Tạm Kết

Có lẽ câu chuyện chăm sóc hay chỉnh váy cho con sẽ không được chú ý đến thế nếu đó không phải là Kỳ Duyên. Cô khiến dư luận “soi mói” ngay từ khi bước chân ra khỏi cuộc thi HHVN 2014 với danh hiệu cao quý. Người ta so sánh cách chăm sóc con của mẹ Kỳ Duyên và mẹ một số người đẹp khác mà quên rằng mọi sự so sánh đều là khập khiễng. “Vũ trụ có nhiều kỳ quan, nhưng kỳ quan tuyệt phẩm nhất là trái tim người mẹ”. Bởi vậy, tình yêu của người mẹ dành cho con chắc hẳn sẽ không nên phải chịu bất kì sự soi mói, chỉ trích gây tổn thương nào khác.

Theo Thanh Huyền / TTVN.VN

To Top