Hoa Hậu

Khán giả nói gì trước sai lầm liên tiếp của Kỳ Duyên?

Những sai lầm của Hoa hậu Kỳ Duyên trở thành tiêu điểm chú ý của mọi người và quyết định kỷ luật của BTC cuộc thi HHVN dành cho người đẹp này đang là đề tài nóng trong những ngày qua.

Vừa qua, thông tin Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên hút thuốc tại một quán cà phê và say xỉn trong quán rượu tạo ra làn sóng tranh cãi trong dư luận. Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam đã tiến hành xác minh các nguồn tin, gặp gỡ, làm việc với Hoa hậu Kỳ Duyên và gia đình cô. Đại diện của cuộc thi cũng tham vấn ý kiến các chuyên gia quản lý văn hóa và pháp luật để đưa ra hướng xử lý người đẹp.

1

Phút giây đăng quang của Kỳ Duyên ở HHVN2014

Hoa hậu Kỳ Duyên còn bị vướng vào nhiều lời tố cáo. Nhưng ban tổ chức, sau quá trình xác minh, thấy rằng chưa đủ cơ sở để kết luận về các cáo buộc. Người đẹp 20 tuổi đã viết bản cam đoan ngoài các hành vi hút thuốc lá và tụ tập với bạn bè trong quán rượu (nhưng không say rượu), cô không còn hành vi nào không phù hợp với danh vị Hoa hậu Việt Nam như tin đồn. Đại diện gia đình của Kỳ Duyên đã xác nhận vào bản cam đoan này.

Sau ba lần họp bàn của hội đồng do ban tổ chức cuộc thi thành lập, Kỳ Duyên không bị tước vương miện. Xét mức độ vi phạm cũng như thái độ thành khẩn nhận lỗi của Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Hội đồng quyết định chỉ khiển trách hành vi gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc thi của cô. Kỳ Duyên được yêu cầu chấn chỉnh lối sống, tích cực cải thiện hình ảnh trước công chúng.

Chiều 5/8, báo Tiền Phong – đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam – đưa ra quyết định xử lý về scandal hút thuốc lá nơi công cộng của Hoa hậu Kỳ Duyên

Theo đó, Hoa hậu Việt Nam 2016 không được đồng hành với vòng chung kết cuộc thi, diễn ra tại TP HCM từ ngày 11/8 đến ngày 28/8. Ngoài ra, toàn bộ hình ảnh của cô – dành để quảng bá cho chương trình từ đây đến hết chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 – bị gỡ bỏ. Không được xuất hiện ở đêm chung kết đồng nghĩa việc Kỳ Duyên không phải là người trao lại vương miện cho hoa hậu kế nhiệm. Người dự kiến trao vương miện cho thí sinh đoạt danh hiệu cao nhất năm nay là đại diện ban tổ chức.

2

Sau hàng loạt những lùm xùm, Kỳ Duyên là Hoa hậu đầu tiên bị kỷ luật tại Việt Nam

Trước quyết định này của BTC cuộc thi HHVN, rất nhiều khán giả đã lên tiếng, có người đồng tình, nhưng cũng có ý kiến cho rằng đây là một hình thức kỷ luật rất nặng nề dành cho một Hoa hậu ở Việt Nam.

“Hoan nghênh Ban tổ chức đã có hình thức xử phạt Kỳ Duyên vì có những sự việc ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh, uy tín của cuộc thi.” – Đọc giả Lệ Dung bình luận.

“Là người đại diện nét đẹp người phụ nữ Việt mà như vậy thì những gì hiện giờ em nhận được là hoàn toàn dễ hiểu. Thật sự không trách được ban tổ chức vì trong thời gian nhắn không thể biết hết được bản tính của một người.” – Anh Tuấn Nguyễn chia sẻ.

“Vốn dĩ nhan sắc của em đã gây ra quá nhiều tranh cãi, bản thân công chúng cũng đã ưu ái cho em quá nhiều rồi. Nhưng bây giờ thì coi như tự em đánh mất hình của của mình rồi. Thôi em ơi, cố gắng mà hoàn thiện mình thêm nữa đi em, rồi một ngày nếu đủ cố gắng và thay đổi thì mọi người vẫn chào đón em” – Anh Trong Quy viết.

Một đọc giả lấy tên là N đã nói lên quan điểm của mình, bảo vệ Hoa hậu Kỳ Duyên. “Nói thật là đến giờ mình không biết Kỳ Duyên phạm tội gì? Cô ấy không làm gì phạm pháp. Đó là cuộc sống riêng của người ta. Sao người quay lén rồi tung hình ảnh không bị xử phạt mà chỉ mình Kỳ Duyên bị lên án? Mình chưa bao giờ nghĩ việc Kỳ Duyên hút thuốc lại ảnh hưởng xấu đến giới trẻ cả. Nếu hút thuốc là cái tội thì đã bị cấm rồi. Tốt hay xấu thế nào giới trẻ tự biết.” – N viết.

Anh Bôn Vũ viết: “Hoa Hậu phải luôn luôn ý thức việc mình là đại diện cho phụ nữ của cả quốc gia. Nếu ko thể là tâm điểm… thì ngay từ đầu các cô ko nên thi. Tôi hi vọng từ nay Ban Giám Khảo sẽ chọn ra người thực sự có tâm và tầm. “

3

Đọc giải Nguyen Thanh An bình luận: “Gửi em Kỳ Duyên: Sai lầm lớn nhất là không nhận ra sai lầm của mình để mà điều chỉnh hành vi! Có câu “Không mắc lỗi thì tốt, nhưng nếu mắc lỗi mà biết sửa chữa thì còn tốt hơn”. “

“Mình không thích những scandal của em gần đây, nhưng sao vẫn thấy buồn, mong Kỳ Duyên cho đây là bài học. Cuộc sống còn dài, mong mọi điều tốt đẹp đến với em.” – Chị Thương bình luận.

“Lấy hành động hút thuốc để làm thước do cho cái nết cái phẩm hạnh thì không đúng, cá nhân tôi mà nói ban tổ chức đưa ra hình phạt không thuyết phục có nhiều cảm tính, không chứng minh được sự ảnh hưởng của việc hút thuốc của Hoa Hậu này ảnh hưởng thế nào cụ thể ví dụ như vì hút thuốc mà vị thế sắc đẹp cũng như tính tự hào dân tộc của một nước bị đánh tụt hạng thứ tự trên trường quốc tế…! Cái gì cũng phải cụ thể và coi lại vi phạm các quy ước của ban tổ chức cụ thể có cấm hút thuốc hay không, hậu quả của nó…” – Đọc giả Binh Minh viết.

“Hoa hậu thì không được hút thuốc à? Hoa hậu thì không được uống beer rượu à? Mọi người quá khắt khe rồi. Cô ấy cũng như bao người chúng ta mà thôi. Hãy cho cô ấy có những không gian riêng của bản thân.” – Anh Lê Quang Hưng chia sẻ.

Theo Hoàng Gia/Xe và Thể Thao

To Top