Hoa Hậu

Khám phá bảng thành tích học tập đáng nể của dàn người đẹp nổi tiếng từng đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam

Những người đẹp này hóa ra không chỉ có nhan sắc vạn người mê mà còn sở hữu thành tích học tập đáng nể, theo học ở những ngôi trường danh tiếng.

Nguyễn Thị Huyền – Hoa hậu Việt Nam 2004

Với chiều cao 1m72, hình thể đẹp và gương mặt đậm chất Á Đông, Nguyễn Thị Huyền đã không khó khăn khi vượt qua các gương mặt khác để giành vương miện Hoa hậu Việt Nam 2004.

Tại thời điểm đó, Nguyễn Thị Huyền đang theo học chuyên ngành Báo in của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Sau khi trở thành Hoa hậu Việt Nam, cô muốn mở rộng kiến thức về nghề báo, người đẹp Hải Phòng quyết định khăn gói du học.

Tháng 5/2005, Nguyễn Thị Huyền sang Anh học chuyên ngành Báo chí tại Đại học Middlesex (London). Sau 4 năm học tập, Nguyễn Thị Huyền trở về Việt Nam và tiếp tục tham gia các sự kiện trong làng giải trí .

Năm 2009, người đẹp bất ngờ về nước mang theo con nhỏ. Lúc này có tin đồn Hoa hậu ly hôn nhưng cô không xác nhận. Mãi năm 2010, chuyện hôn nhân của hoa hậu được Đàm Vĩnh Hưng tiết lộ.

Mai Phương Thúy – Hoa hậu Việt Nam 2006

Trước khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2006, Mai Phương Thúy thi đậu ĐH Ngoại thương với số điểm khá cao 24,5 điểm.

Sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Mai Phương Thúy theo học trường ĐH RMIT và 3 lần đạt được học bổng toàn phần.

Cô còn gây choáng cho người hâm mộ khi có thể tự đọc truyện hoặc xem phim tiếng Anh mà không cần dịch sang tiếng Việt.

Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân

Ngọc Hân là một trong những gương mặt nổi bật từ ngay vòng sơ loại của Hoa hậu Việt Nam năm 2010. Đến nay, người đẹp này vẫn đường công chúng quan tâm nhờ chăm chỉ với các công tác từ thiện và công việc kinh doanh.

Khi thử sức ở cuộc thi Hoa hậu lớn nhất Việt Nam này, Ngọc Hân đang là cô sinh viên năm thứ tư ngành Thiết kế thời trang trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội.

Hoa hậu Việt Nam Đặng Thị Ngọc Hân được coi là một trong những sao Việt có học vấn cao.

Năm 2012, Ngọc Hân đã hoàn thành hành trình học tập của mình tại ngôi trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội sau khi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp thành công.

Nguyễn Cao Kỳ Duyên – Hoa hậu Việt Nam 2014

Hoa hậu Kỳ Duyên từng được ca ngợi không ngớt lời về thành tích học tập “khủng” của mình. Cô có nhiều năm là học sinh giỏi khi ngồi nghế trường trung học cơ sở. Ba năm liền là học sinh lớp chuyên của trường chuyên Lê Hồng Phong, thành phố Nam Định.

Hoa hậu có bề dày theo học lớp chuyên Pháp từ năm lớp 4. Năm 2014, Kỳ Duyên thi đậu vào ĐH Ngoại thương Hà Nội với số điểm 22,5 khối D3.

Bảng thành tích học tập lớp 12 của Kỳ Duyên cũng từng khiến cộng đồng mạng xôn xao. Điểm trung bình môn của Kỳ Duyên năm lớp 12 là 8,3 và tốt nghiệp loại giỏi.

Hoa hậu Việt Nam 2016 – Đỗ Mỹ Linh

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh từng theo học khoa Quản trị Kinh doanh – Đại học Ngoại thương Hà Nội. Cô đồng thời giữ chức vụ bí thư lớp.

Sau khi đăng quang, Đỗ Mỹ Linh làm người mẫu và MC cho các chương trình truyền hình, sự kiện lớn và làm gương mặt đại diện cho một số thương hiệu. Người đẹp cũng tham gia các hoạt động thiện nguyện phục vụ cộng đồng – xã hội, giúp đỡ các cá nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Nhan sắc vạn người mê của HH Đỗ Mỹ Linh.

Theo Long Anh/Saostar

To Top