Hoa Hậu

Jennifer Phạm bị nghi nhắc khéo Kỳ Duyên

“Không ai sống thay chúng ta được cả, thiên hạ chỉ nói cho thoả cái lòng chứ họ nhất định không có ý định giúp đỡ hay sẽ hài lòng vì sự thay đổi của chúng ta.” – Hoa hậu Jennifer Phạm chia sẻ.

Mới đây, Jennifer Phạm đã có những dòng chia sẻ khá dài trên trang cá nhân khiến người đọc không ít lần xúc động, cũng như thấu hiểu được nỗi lòng của nàng Hoa hậu xinh đẹp này. Cô trăn trở và suy tư về thân phận người phụ nữ, bị ganh ghét, chịu đựng, lo lắng mọi thứ cho gia đình, để rồi nếu không may mắn lại nhận lấy những điều tiếng không ai mong muốn.

Nguyên văn đoạn chia sẻ của Hoa hậu Jennifer Phạm: “Làm đàn bà, thông minh thì bị ghen ghét, ngu ngốc thì bị giễu cợt, xấu xí thì bị chê bai dè bỉu, xinh đẹp thì xã hội lại cho là não ngắn. Ở cạnh chồng thì không được phép giỏi hơn, ngoài xã hội lại không được ngu hơn thiên hạ.

Đứng một mình thì cần mạnh mẽ độc lập, trước mặt người khác lại phải tỏ ra nhẹ nhàng thục nữ. Kiểu gì thì kiểu, khổ nhất vẫn là đàn bà. Cho nên, đàn bà can đảm là phụ nữ có thể vứt hết được những rào cản, những lời đám tiếu phía sau để sống theo ý mình.

111

Không ai sống thay chúng ta được cả, thiên hạ chỉ nói cho thoả cái lòng chứ họ nhất định không có ý định giúp đỡ hay sẽ hài lòng vì sự thay đổi của chúng ta. Bởi thế, đàn bà nếu không muốn khổ thì tốt nhất là nên bịt bớt một bên tai, che bớt một bên mắt. Nghe những điều cần nghe, nhìn những điều cần thấy là đủ. Biết nhiều, nghe nhiều chỉ thêm phần khổ tâm. Trên đời này không ai là hoàn hảo, nếu cứ mải mê chạy theo lời nói của đám đông, thì đến bao giờ chúng ta mới làm được những việc cho riêng mình? (ST)”.

Dòng chia sẻ của Jennifer Phạm được nhiều sự ủng hộ của khán giả cùng người hâm mộ. Nhưng cũng có một số ý kiến cho rằng, nàng Hoa hậu ngoài việc nói đến câu chuyện thời cuộc, còn muốn nhắn nhủ đến các cô gái nổi tiếng của showbiz hiện nay, nhiều điều tiếng, những scandal bao vây khiến bao người ngán ngẫm. Còn có ý kiến chia sẻ rằng, ngầm ý của Jennifer Phạm đang muốn nhắc đến sự việc lùm xùm của Hoa hậu Kỳ Duyên hiện nay, và lời khuyên “Trên đời này không ai là hoàn hảo, nếu cứ mải mê chạy theo lời nói của đám đông, thì đến bao giờ chúng ta mới làm được những việc cho riêng mình?” rất hợp lý dành cho nàng Hoa hậu Việt Nam 2014.

333

Theo Hoàng Gia/Xe và Thể Thao

To Top