Hoa Hậu

Hoa hậu nói khôn ngoan, Á hậu trả lời ứng xử gây cười

Sự thiếu công bằng này đã gây ra khá nhiều tranh cãi khi cuộc thi kết thúc.

Sau vài vòng thi của Đêm chung kết, Hoa hậu Bản sắc Việt chọn ra Top 5 để bước vào vòng ứng xử. 5 cái tên lần lượt được xướng lên gồm có: Võ Quỳnh Dao, Trần Thị Thu Ngân, Phạm Thúy Hằng, Nguyễn Thị Diệu Thùy và Phạm Thị Ngọc Quý.

Cũng như những cuộc thi khác, các thí sinh đều bước vào vòng ứng xử với tâm trạng lo lắng và hồi hộp. Tuy nhiên, khác biệt có thể nhận thấy là họ đều nhận câu hỏi vào một thời điểm và cùng bóc ra để biết thứ tự trả lời.

Như vậy, thí sinh trả lời sau sẽ có nhiều thời gian chuẩn bị hơn thí sinh trả lời trước. Đây là điểm gây ra không ít tranh cãi sau cuộc thi.

Nhưng điều đáng nói là dù có nhiều hay ít thời gian để suy nghĩ, câu trả lời của các thí sinh đều không thuyết phục được số đông khán giả. Và người được xướng lên trong đêm là cô gái có câu trả lời rành mạch và tự tin nhất: Trần Thị Thu Ngân.

1

Thu Ngân ở phần thi ứng xử.

2

Cô đăng quang Hoa hậu trong sự xúc động nghẹ ngào.

Thí sinh đến từ Hải Phòng – Trần Thị Thu Ngân – là cô gái tự tin nhất trong phần thi ứng xử Đêm chung kết. Câu hỏi của cô là: “Bạn thấy có cần gìn giữ bản sắc văn hóa Việt của dân tộc mình trong thời kỳ hội nhập hay không? Và tại sao?”.

Sau khi suy nghĩ, người đẹp đưa ra câu trả lời: “Theo em, bản sắc của một dân tộc, văn hóa của một dân tộc và con người của một dân tộc, đó chính là cái cốt lõi.

Chúng ta, dù xưa hay nay, dù hội nhập hay không hội nhập, chúng ta phải giữ gìn bản sắc văn hóa đó. Em muốn nhấn mạnh rằng, Việt Nam chúng ta hội nhập chứ không hòa tan”.

Và câu trả lời rất quen, “hội nhập chứ không hòa tan” đã góp phần giúp Thu Ngân trở thành Hoa hậu của cuộc thi năm nay. Giây phút nghe tên mình được xướng lên, người đẹp đã hét lên đầy phấn khích.

3

Trước đó, Phạm Thúy Hằng là thí sinh trả lời đầu tiên, cô không có nhiều thời gian để chuẩn bị cộng với áp lực tâm lý khiến người đẹp khá ấp úng khi đưa ra câu trả lời. Tuy nhiên, với những gì đã thể hiện, cô xứng đáng trở thành Á hậu 1.

Câu hỏi phía Ban tổ chức đưa ra: “Theo bạn, để thành công trong thế giới ngày càng hội nhập, các bạn trẻ cần chuẩn bị những kỹ năng gì?”.

Thúy Hằng trả lời: “Để thành công trong thế giới ngày hội nhập bây giờ, các bạn trẻ điều đầu tiên là phải cần đạo đức, sau đó là cần những kỹ năng mềm.

Và một điều không thể thiếu được trong thế giới hội nhập ngày nay đó là cần ngôn ngữ để các bạn phát triển được mảng rộng, mang bản sắc văn hóa Việt đến với nước ngoài”.

4

Võ Quỳnh Dao là cô gái mang đến nhiều tiếng cười nhất trong phần thi ứng xử. Cô đã giành được danh hiệu Á hậu 2.

“Để trở thành Hoa hậu bản sắc Việt toàn cầu, theo bạn thí sinh cần hội đủ những yếu tố gì?” là câu hỏi phía Ban tổ chức đưa ra.

Người đẹp đến từ Mỹ đã sử dụng vốn liếng tiếng Việt để diễn đạt như sau: “Theo em, để thành một Hoa hậu thì đương nhiên cần phải có sắc đẹp.

Nhưng, sắc đẹp không phải là toàn diện, ngoài sắc đẹp còn phải biết văn hóa người Việt, phải có trí tuệ cũng phải biết nói tiếng Việt.

Dù mình ở khắp nơi trên thế giới, lúc nào cũng phải tôn vinh, biết mình đến từ đâu, nguồn gốc mình từ đâu, là một Hoa hậu cần phải có tất cả những tài năng này.

Dù cho ở đâu nơi nào hay đến từ Mỹ giống em đều phải biết nói tiếng Việt và phải biết mình là người Việt Nam”.

5

Nguyễn Thị Diệu Thùy cũng bắt trúng một câu hỏi khá quen. Tuy nhiên, câu trả lời của cô chưa thật sự thuyết phục.

Câu hỏi của Diệu Thùy như sau: “Nếu có cơ hội trở thành Hoa hậu bản sắc Việt toàn cầu, em sẽ làm gì để tốt hơn cho gia đình, xã hội?”.

“Nếu được trở thành Hoa hậu, đó là một niềm vinh dự và may mắn đối với em. Em sẽ cố gắng sống thật tốt, luôn luôn giữ gìn hình ảnh của mình, luôn luôn có trách nhiệm về nhiệm vụ của mình để xứng đáng những gì Ban giám khảo đã tín nhiệm và trao tặng cho em.

Đối với gia đình, đó là niềm tự hào đối với gia đình của em và về xã hội thì em mong rằng, mình sẽ dùng sức ảnh hưởng của mình, nhiệm vụ của mình, công sức của mình để có thể kêu gọi mọi người giúp đỡ xã hội ngày càng phát triển hơn”, cô trả lời.

6

Phạm Thị Ngọc Quý là cô gái để lại khá nhiều tiếc nuối. Cô cũng là thí sinh có câu trả lời đơn giản và ngắn gọn nhất.

“Hoa hậu bản sắc việt sẽ làm gì để không lẫn với Hoa hậu những cuộc thi khác?”, khi bốc trúng câu hỏi này, Ngọc Quý đã trả lời như sau: “Theo em, ở bất kỳ cuộc thi nào thì đều hướng tới tiêu chí nhân cách, sắc đẹp và trí tuệ và những yếu tố đó ai cũng muốn hướng tới.

Hoa hậu không phải làm điều gì khác biệt mà phải làm những điều tốt đẹp cho xã hội”.

Theo Trí Thức Trẻ

To Top