Hoa Hậu

Điều cần làm của Hoa hậu Kỳ Duyên lúc này để vượt scandal

Có thể nói trong các Hoa hậu Việt thì Kỳ Duyên có thể coi là người gặp nhiều sự cố với truyền thông nhất. Trước mỗi sự cố bị đẩy đi quá đà, Kỳ Duyên thường nhờ luật sư để đem lại sự công bằng cho mình. Nhưng liệu đây có phải là giải pháp hiệu quả?

1

Video cầm điếu thuốc lá trong quán cafe của Kỳ Duyên gây bão trong ngày 11/7.

Mới đây, Kỳ Duyên lại quyết định tiếp tục mời luật sư để bảo vệ lẽ phải cho mình khi những thông tin về cô đã được thêu dệt ngoài tưởng tưởng trên các diễn đàn. Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Kỳ Duyên nhờ tới luật sư. Trước đây, khi loạt hình ảnh của Kỳ Duyên bất ngờ trở thành hình minh họa trên tấm poster để quảng cáo một bìa phim cấp ba và phòng khám nam dành cho đàn ông lớn tuổi ở Nhật Bản, cô cũng lựa chọn cách làm đến cùng này thay vì im lặng chờ sự việc trôi qua.

‘Duyên không phải người tìm cách né tránh mà luôn đối diện với mọi chuyện. Duyên đọc từng lời bình luận, ý kiến của khán giả trên các báo hay mạng xã hội sau đó suy ngẫm, rút kinh nghiệm’. Chia sẻ trên đã phần nào cho thấy thái độ rất thẳng thắn, mạnh mẽ của Kỳ Duyên trước scandal. Nhưng liệu đây có phải là cách làm khôn ngoan trong thời điểm này, khi hình ảnh Hoa hậu hút thuốc, dù có biện minh gì đi chăng nữa, thì đều là không đẹp trong mắt công chúng. Vậy, Kỳ Duyên nên làm gì trong thời điểm này.

Chọn giải pháp im lặng

2

Thay vì im lặng như nhiều Hoa hậu khác, Kỳ Duyên thường dùng cách đi đến cùng sự việc

Đây có thể coi là cách an toàn nhất với Kỳ Duyên trong thời điểm này. Đừng cố gắng tranh cãi nếu điều đó khiến mọi việc thêm rắc rối, dư luận càng ác cảm với cô. Điều cần làm là bạn tập trung học tập, rèn luyện những kỹ năng cần thiết, yêu thương bản thân và gia đình của mình, nhất là khi bạn bạn đội lên đầu vương miện danh giá.

Đây là giải pháp khôn ngoan mà Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền và Ngọc Hân đã dùng. Thay vì mệt mỏi theo dõi scandal, chạy theo dư luận để thanh minh, 2 hoa hậu này đã chọn cách im lặng và bỏ qua mọi lời đồn thổi vì không muốn phí thời gian vào chuyện vô bổ.

‘Tôi đã cảm thấy rất tồi tệ nhưng một nhà báo khuyên tôi rằng rằng nếu thực sự chẳng có gì xấu thì không nên phí nước mắt vì những lời đồn ác tâm đó. Từ đó tôi thay đổi hẳn suy nghĩ. Cứ chạy theo những lời đồn để buồn phiền thì thật phí thời gian, tinh thần và năng lượng’, Nguyễn Thị Huyền từng tâm sự về scandal để đời.

Nhận lỗi thành khẩn khi sai

3

Im lặng và xin lỗi thành khẩn là cách làm khôn ngoan của Kỳ Duyên lúc này

Luôn sống và làm việc theo tiêu chí ‘hường im lặng nhưng cũng sẵn sàng nhận lỗi nếu như mình làm sai. Đây là cách làm đẳng cấp Hoa hậu. Kỳ Duyên đã thấy mình sai, và cô đã lên tiếng xin lỗi công chúng. Không né tránh như mọi lần, Kỳ Duyên lên tiếng ngay lập tức, thừa nhận mình là người trong video, đồng thời gửi lời xin lỗi đến công chúng vì đã có hành động không đẹp mắt. Cô cho biết: “Thời điểm này, Duyên nghĩ mình không nên nói hay giải thích thêm về chuyện này nữa. Chỉ có một điều Duyên cần phải chia sẻ với những người yêu mến mình bấy lâu nay: Xin lỗi vì đã làm mọi người buồn khi phải nghe, đọc những tin tức không hay về Duyên trong thời gian qua. Duyên đã không thận trọng khi thể hiện cá tính, chiều chuộng cái tôi bằng những hành động dễ gây tranh cãi với cộng đồng”.

Hoa hậu cũng gửi lời cảm ơn những ý kiến đóng góp của khán giả, giới truyền thông bởi nó giúp cô nhận ra rằng, khi đội chiếc vương miện lên đầu, cô phải sống có trách nhiệm hơn, kể cả trong cuộc sống cá nhân. “Duyên hy vọng, những sai lầm thời tuổi trẻ, sẽ giúp bản thân trưởng thành hơn trong tương lai. Sau hôm nay, Duyên đã nhận được một bài học lớn và lấy đó làm kinh nghiệm sống quý báu, để sống đẹp, sống tốt hơn như kỳ vọng, tin yêu của mọi người dành cho mình”, cô viết trên trang cá nhân.

Sự xin lỗi thành khẩn của cô đã phần nào nhận được sự thông cảm từ công chúng.

Nói ít làm nhiều, dùng hành động để chứng minh

Hành động đẹp, đúng đắn luôn là giải pháp an toàn vừa giúp bạn vượt qua bão dư luận vừa chứng minh bản thân. Kỳ Duyên mới 20 tuổi, cô còn rất nhiều thời gian để sữa chữa sai lầm của mình. Kỳ Duyên hãy học Hoa hậu Thu Thảo để nâng tầm hình ảnh mình. Ngày đăng quang, hoa hậu Thu Thảo từng bị chỉ trích với ồn ào bố của người đẹp gây tai nạn giao thông nghiêm trọng. Dư luận dồn sự chỉ trích cay nghiệt nhưng Thu Thảo chọn cách im lặng và hành động. Người đẹp âm thầm đến tận nhà người bị tai nạn để động viên, thăm hỏi để góp phần khắc phục hậu quả. Chẳng cần thanh minh dài dòng, hành động tuy giản đơn mà thiết thực của Thu Thảo dần chiếm trọn tình cảm của khán giả.

Khi bạn đăng quang ở bất kỳ một cuộc thi nào đó, nhận “gạch đá” từ một bộ phận là chuyện không thể tránh khỏi. Song, đó không phải tất cả, còn có rất nhiều người yêu thương, tin tưởng và đặt kỳ vọng ở Hoa hậu. Vậy nên, điều Kỳ Duyên cần làm là hoàn thiện bản thân thân, cô sẽ nhận được món quà xứng đáng với nỗ lực của mình. Công chúng rất công bằng.

Theo Gia Đình Xã Hội

To Top