Hoa Hậu

“Cuộc thi quốc tế nào cũng thẩm mỹ, Phương Khánh sửa thế vẫn ít”

Theo chuyên gia sắc đẹp Donald Nguyễn, chỉ có Việt Nam mới khắt khe với phẫu thuật thẩm mỹ, còn ngay cả Hoa hậu Thế giới giờ đây cũng đã cho phép thí sinh chỉnh sửa.

Trước thông tin cho rằng tân Hoa hậu Trái đất Phương Khánh giành vương miện của một thi ngày càng mất giá và nhờ vào phẫu thuật thẩm mỹ, chuyên gia sắc đẹp Donald Nguyễn thẳng thắn cho rằng, đó là cái nhìn mang tính “cay nghiệt”.

Chuyên gia sắc đẹp Donald Nguyễn cùng các hoa hậu, á hậu của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Bởi để đánh giá về cuộc thi cũng như người giành vương miện phải nhìn vào mặt bằng chung của cuộc thi. “Cần phải hiểu rằng, các cuộc thi sắc đẹp lớn trên thế giới hiện nay đều cho phép thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ (PTTTM). Ngay cả Hoa hậu Thế giới vốn coi trọng vẻ đẹp tự nhiên như vậy mà nhiều năm nay cũng đã cho phép “dao kéo” ở mức độ mà cuộc thi cho phép.

Các cuộc thi thế giới họ có cách nhìn nhận khác với quan điểm về cái đẹp của Việt Nam, đó là đánh giá cao tố chất tự tin chứ không phải xem thí sinh nào có vẻ đẹp tự nhiên hay không.

Nhan sắc của Phương Khánh ở thời điểm mới bước chân vào showbiz.

Ở Việt Nam theo tôi biết, tuy chưa thành quy chế hẳn hoi nhưng trong nhận thức, ban tổ chức cũng đã bắt đầu cởi mở hơn với việc thí sinh chỉnh sửa một vài khiếm khuyết trên gương mặt. Điều đó cũng góp phần làm tăng chất lượng cuộc thi và khiến cho người đẹp Việt không bị thiệt thòi khi tham dự quốc tế.

So vẻ đẹp hiện tại của Phương Khánh với trước đây thì thấy đúng là có sự khác biệt nhưng so với tổng thể của cuộc thi thì tôi thấy việc chỉnh sửa của đại diện Việt Nam không phải biến 1 thành 10. Tất cả đều sửa thì mình “dại” gì mà để tự nhiên”.

Liên quan đến những thông tin cho rằng cuộc thi bị “mất giá” nên vương miện của Phương Khánh cũng giảm đi độ danh giá, chuyên gia Donald Nguyễn cho rằng: “Những năm trước dính bê bối, lùm xùm nhưng không có nghĩa là năm nào cũng như vậy. Cuộc thi nào thì danh hiệu đó. Tôi xem các clip thì thấy cuộc thi tổ chức khá ổn. Chất lượng thí sinh của Miss Earth nếu so với Miss Grand International tổ chức mới đây ở Việt Nam có phần trội hơn nhiều”.

Một điều quan trọng nữa mà theo chuyên gia này nhìn nhận, cho dù cuộc thi có bị tố mua giải nhưng để đánh giá về cuộc thi thì phải nhìn vào bản thân người giành vương miện:
“Rõ ràng Phương Khánh sở hữu hình thể cân đối, gương mặt sáng sân khấu và nhất là phong thái rất tự tin. Một người khắt khe như tôi mà khi xem clip Phương Khánh trả lời ứng xử, trình diễn trong đêm chung kết cũng phải bất ngờ và tự hào.

Tôi đã từng huấn luyện nhiều người đẹp Việt Nam dự thi cả trong nước và quốc tế nhưng có những cô, ngay cả biết trước câu hỏi, trả lời bằng tiếng Việt cũng còn không sõi. Trong khi đó, Phương Khánh nói bằng tiếng Anh, lại ở một cuộc thi mang tầm quốc tế, không có yếu tố sân nhà mà giữ được phong thái như vậy là điều không hề đơn giản. Những ai đã từng đi thi hẳn sẽ rất hiểu sự khác biệt này cũng như nhận ra được sự nỗ lực vượt trội của Phương Khánh”.

Theo Minh Nhật/Giadinh.net

Loading...
To Top