Hoa Hậu

Bị trả hồ sơ xin cấp phép thi quốc tế, Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh vẫn lạc quan: ‘Cố kéo tôi xuống, tôi càng tiến lên’

“Cho dù người ta có cố kéo tôi xuống, tôi sẽ tiến về phía trước”, Ngân Anh khích lệ bản thân khi vấp phải phản ứng trái chiều về quyết định thi hoa hậu quốc tế.

Ngày 4/12, Lê Âu Ngân Anh bất ngờ xác nhận đang chờ phản hồi từ Cục NTBD về hồ sơ xin cấp phép tham dự Miss Intercontinental – Hoa hậu Liên lục địa 2018.

“Ngay sau khi đăng quang Hoa hậu Đại Dương 2017, tôi đã nhận được một số lời mời tham dự các cuộc thi nhan sắc thế giới. Nhưng ở thời điểm đó, tôi biết mình cần có thêm thời gian.

Trong hơn một năm qua, tôi đã lắng nghe những góp ý của công chúng và các chuyên gia để ngày càng hoàn thiện bản thân hơn. Và tới hôm nay, tôi hoàn toàn tự tin mình sẽ là một đại diện mạnh của Việt Nam tại Miss Intercontinental 2018″, Ngân Anh cho biết.

Vì khát khao thi quốc tế cháy bỏng, người đẹp họ Lê rất mong nhận được sự đồng ý từ Cục NTBD để cô trở thành đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Liên lục địa 2018.

Ngay sau khi công khai, hồ sơ xin cấp phép của Lê Âu Ngân Anh đã gây ra tranh cãi lớn. Số đông dư luận phản đối việc người đẹp họ Lê là đại diện Việt Nam thi quốc tế bởi scandal phẫu thuật thẩm mỹ của cô ở thời điểm đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017.

Khi ấy, phía Thanh tra bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch đã xử phạt BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương 4 triệu đồng vì cho phép thí sinh không đủ yêu cầu ghi danh. Đồng thời, Bộ cũng yêu cầu BTC Hoa hậu Đại dương thu hồi vương miện của Lê Âu Ngân Anh.

Ngày 11/1, Cục Nghệ thuật Biểu diễn gửi công văn đề nghị BTC Hoa hậu Đại dương hủy kết quả đối với Lê Âu Ngân Anh do vi phạm điều kiện dự thi. Tuy nhiên, phía đơn vị tổ chức đã không thực hiện theo công văn này.

Nhan sắc bị chê bai khi đăng quang Hoa hậu Đại dương của Ngân Anh.

Trước câu hỏi: “Liệu Ngân Anh có được cấp phép tham dự Hoa hậu Liên lục địa 2018?”, ông Nguyễn Quang Vinh – Quyền Cục trưởng Cục NTBD mới đây cho biết: “Hiện tại, hồ sơ xin cấp phép của Lê Âu Ngân Anh cũng đang thiếu nhiều giấy tờ. Tuy nhiên, vì không cấp phép nên Cục sẽ trả lại cho cô ấy.

Về các lý do vì sao không cấp phép, chúng tôi sẽ có sự rà soát về các thông tin liên quan đến Lê Âu Ngân Anh và cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 để trả lời cho các bên liên quan, đồng thời cung cấp thêm thông tin cho báo chí”.

Cục trưởng Cục NTBD thông báo sẽ trả hồ sơ về cho Lê Âu Ngân Anh.

Trước thông tin trên, phía Lê Âu Ngân Anh cũng có phản hồi về việc bị từ chối cấp phép của Cục NTBD:

“Có thể trường hợp của Ngân Anh đang làm khó cơ quan quản lý. Nhưng quy định của Cục NTBD – Bộ VHTTDL cho việc cấp phép gồm:

1. Thí sinh phải là top 3 của cuộc thi trong nước được cấp phép: Ngân Anh hiện vẫn là đương kim Hoa hậu Đại dương. Cô chưa từng bị tước danh hiệu như nhiều người lầm tưởng sau văn bản yêu cầu hủy kết quả, giải thưởng của Lê Âu Ngân Anh từ Cục NTBD ngày 11.1.2018.

2. Có giấy mời của BTC: Ngân Anh hiện đã nhận được giấy mời từ BTC Miss Intercontinental 2018.

3. Được 1 công ty làm hồ sơ đề cử: Hồ sơ của Ngân Anh hiện đã được công ty để cử cô đi thi Miss Intercontinental 2018 gửi lên Cục NTBD.

4. Không vi phạm pháp luật: Ngay sau cuộc thi Ngân Anh rất chịu khó lắng nghe góp ý từ công chúng và các chuyên gia để hoàn thiện bản thân.

5. Có đơn xin dự thi theo mẫu của Cục: Hồ sơ của Ngân Anh đã có đơn xin dự thi Miss Intercontinental 2018 theo mẫu của Cục NTBD.

Như vậy, có thể hiểu trong trường hợp này, Ngân Anh hoàn toàn đủ điều kiện để được cấp phép đi thi vì đầy đủ những quy định của Bộ VHTTDL đưa ra”, phía Hoa hậu Đại dương 2017 cho biết.

Tuy nhiên, trong cuộc họp thường kỳ vào tháng 4/2018, ông Phạm Cao Thái – Chánh Thanh tra Bộ VHTT&DL khẳng định, đối với cơ quan quản lý nhà nước, Lê Âu Ngân Anh đã không còn là Hoa hậu Đại dương. Vì thế, Bộ sẽ không cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh ra nước ngoài dự thi.

Khi việc xin cấp phép dự thi nhan sắc quốc tế đang gây tranh cãi lớn, Lê Âu Ngân Anh mới đây đã cập nhật trạng thái mới.

Đăng tải hình ảnh đang tất bật với công cuộc học hành trau dồi kiến thức ở xứ người, người đẹp họ Lê tự nhủ: “Today I wake up earlier than usual, feel the freezing atmosphere of the winter at the dawn, have quick breakfast then go to school to prepare for group presentation. No matter what people try to pull me down, I am moving forward.

Tạm dịch: “Hôm nay tôi thức dậy sớm hơn bình thường, cảm nhận bầu khí quyển lạnh cóng của mùa đông lúc bình minh, có bữa sáng nhanh chóng rồi đi học để chuẩn bị cho buổi trình diễn. Cho dù người ta có cố kéo tôi xuống, tôi sẽ tiến về phía trước”.

Hình ảnh được Lê Âu Ngân Anh chia sẻ mới đây.

Dù Cục NTBD trả lại hồ sơ, người đẹp vẫn ẩn ý “tiến về phía trước”.

Theo Khánh An/Vietnamnet

 

To Top