Hoa Hậu

Báo Mỹ phân tích ‘kế hoạch hoàn hảo’ vụ trao nhầm vương miện HHHV

Liệu việc trao nhầm vương miện có phải chỉ là nhầm lẫn hay đằng sau nó là cả một ‘âm mưu’?

Mới đây, tờ The Washington Post đã cho đăng tải bài viết bình luận về sự việc MC thông báo nhầm danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ 2015. Trong bài viết này, tác giả đã đưa ra rất nhiều những suy đoán cho sự “nhầm lẫn” này.

Việc Steve Harvey công bố thí sinh chiến thắng trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015 vào đêm chung kết đã trở thành một trong những thời khắc đáng quên nhất trong lịch sử các cuộc thi sắc đẹp.

Đây là một sai lầm đáng xấu hổ.

1

Khoảnh khắc đáng buồn trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2015.

Nó được thể hiện trên vẻ mặt đầy đau khổ của Harvey khi anh thừa nhận mình đã làm phải một điều vô cùng tồi tệ cũng như sự bàng hoàng của Hoa hậu Colombia Ariadna Gutierrez khi chiếc vương miện trên đầu cô được lấy lại và trao cho “Người chiến thắng thực sự”, hoa hậu Philippines – Pia Wurtzbach.

Nó là một kế hoạch hoàn hảo… một chút gì đó rất hoàn hảo.

Ngay sau khi Harvey công bố người đẹp Colombia là người thắng cuộc (trong khi cô ấy thực sự chỉ đạt danh hiệu Á hậu 1), đoạn video công bố đã được lan truyền nhanh chóng trên khắp thế giới và hashtag #MissUniverse2015 trở thành một trong những chủ đề nỏng nhất trên Twitter.

Tuy nhiên sau đó tất cả các phương tiện truyền thông đều dấy lên một chủ đề cũng không kém phần thu hút: Những tin đồn về “Thuyết âm mưu”.

Bình luận của Raoul Martinez, Sandiago trên facebook: “Tôi tuy không phải là một chuyên gia về lý thuyết âm mưu, nhưng với tôi nó thực sự rất khả nghi.

Hoa hậu Colombia giống như một diễn viên đóng thế để tất cả mọi người nói về Hoa hậu Hoàn vũ, khi mà bình thường, chẳng ai đề cập đến nó cả.”

Ngay sau đó đã xuất hiện một bức hình chụp tấm phiếu kết quả mà Harvey đang cầm trên truyền hình để chứng minh anh ta đọc sai tên. Tuy nhiên mọi người vẫn rất nghi ngờ rằng Harvey có thể đã tráo đổi giữa hai cái tên.

Rất nhiều người có cùng những suy nghĩ này, và dĩ nhiên mọi người cũng chỉ ra một số nguyên nhân để chỉ ra rằng việc này đã được sắp đặt từ trước.

1. Liệu có phải chiếc máy phóng đại chữ đã gọi tên “Hoa hậu Colombia”?

2

Harvey đã nhận hoàn toàn trách nhiệm cho việc hoán đổi vị trí trên sân khấu và gửi lời xin lỗi tới khán giả. Tuy nhiên theo Snapchat của Hoa hậu Hoàn vũ, vì Harvey rời sân khấu nên anh ta đã nói qua máy phóng đại “Miss Universe – Colombia”.

Mặc dù chẳng có một bức ảnh nào được tìm thấy về nó, tuy nhiên một vài trang báo (ngay cả USA Today) đều có được những ảnh chụp từ màn hình về sự việc này.

Thế nhưng, ngay sau đó trong những câu chuyện cũng trên Snapchat, Harvey lại được để ý khi nói chuyện với báo chí và nhận trách nhiệm thêm một lần nữa: anh nên nói là “á hậu” thay vì “người chiến thắng” khi đưa ra kết quả.

2. Để thu hút sự chú ý của dư luận với Hoa hậu Hoàn vũ

Các cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ khó tạo ra một sức hút thực sự lớn. Năm ngoái, nó thu hút khoảng 7.6 triệu lượt người xem, và cũng là năm có mức xếp hạng cao nhất trong cả chục năm trở lại đây mà khán giả chủ yếu là trong lãnh thổ nước Mỹ.

Thêm vào đó, một đêm Chủ nhật trong tháng Mười hai (lại đúng đêm cuối tuần trước dịp Giáng sinh) quả thực khó là một thời điểm lý tưởng để phát sóng bất cứ một chương trình trực tiếp nào khác ngoài bóng bầu dục.

Thế nhưng một cuộc thi sắc đẹp lần đầu tiên được phát đi trên kênh truyền hình Fox đã khiến mọi người phải giật gân và chú ý theo dõi. Quả thực nó đã thu được một kết quả không nằm ngoài dự kiến.

3. Để tạo sự chú ý của khán giả với chính Steve Harvey

3

Bạn nghĩ những điều mà Steve Harvey sẽ chia sẻ trong chương trình talkshow của anh ta trong thời gian tới sẽ là gì?

Và bạn có nghĩ rằng chương trình đó cũng sẽ nhắc mọi người rằng anh ta cũng là MC của chương trình Gia đình Feud? Cư dân mạng quả thật không phải không có lý do để chấp nhận giả thiết này.

4. Sẽ có một vài điều liên quan đến Donald Trump?

4

Một điều chẳng còn phải là bí mật khi cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm nay diễn ra chẳng khác gì một vở kịch, khi ứng cử viên Tổng thống của Đảng Cộng hòa Donald Trump đã bán cuộc thi này lại cho WME/IMG.

Nhà quản lý cũ của cuộc thi, kênh NBC đã cắt đứt mọi quan hệ với Trump sau những phát ngôn gây sốc của ông về những người nhập cư, vấn đề đã dẫn đến việc Univision dừng phát sóng cuộc thi này.

Nhưng bằng cách này hay cách khác, nhiều người vẫn tin rằng Donald Trump vẫn có ảnh hưởng tới cuộc thi này và sự việc trên ít nhiều cũng sẽ liên quan đến “ông chủ cũ” của Hoa hậu Hoàn vũ.

5. Cuối cùng, sự kiện này sẽ đánh dấu một vị trí trong lịch sử các cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ

Nhớ lại rằng khi Marisa Tomei chiến thắng giải nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất tại giải Oscar cho bộ phim “My Cousin Vinny” thì đến tận bây giờ, mọi người vẫn nói về việc làm thế nào mà người dẫn chương trình lại có thể đọc sai tên khi có sự hỗ trợ máy phóng đại chữ?

Và rõ ràng rằng Hoa hậu Hoàn vũ năm nay cũng chỉ tạo ra một khoảnh khắc giống như Marisa Tomei mà thôi, và dĩ nhiên trong nhiều năm nữa, người ta vẫn nhắc đến cuộc thi năm nay như một ngoại lệ vậy.

Những ý kiến trái chiều thì vẫn liên tục được đưa ra và việc liệu rằng tính xác thực trong kết quả năm nay cũng như việc Steve Harvey đọc nhầm kết quả có nằm trong sự sắp xếp hay không vẫn chỉ là những phỏng đoán.

Tuy vậy, với những gì đã diễn ra trước, trong và cả sau cuộc thi này, khán giả cũng không phải không có cơ sở để cho rằng đây không đơn thuần chỉ là một sự cố.

Theo Tri Thức Trẻ

To Top