Hoa Hậu

Á hậu ‘gia thế khủng’ mất cân bằng trước sức ép dư luận

“Trước những sức ép của dư luận trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi, có những lúc Tú cũng cảm thấy mất cân bằng và thiếu tự tin” – Thanh Tú chia sẻ.

Ngay từ những vòng đầu tiên của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, Á hậu 1 Ngô Thanh Thanh Tú đã được ban giám khảo đánh giá cao bởi ngoại hình sáng, chiều cao ấn tượng và khả năng giao tiếp, ứng xử thông minh, khéo léo.

1 (2)

Á hậu 1 Ngô Thanh Thanh Tú cùng Hoa hậu Mỹ Linh và Á hậu Thùy Dung tại buổi giao lưu

Trong buổi giao lưu với độc giả của báo VietNamNet sáng ngày 31/8, Á hậu 1 Ngô Thanh Thanh Tú đã chia sẻ nhiều điều thú vị về cuộc sống riêng hậu đăng quang cũng như những định hướng tương lai của cô trong vai trò á hậu.

Sự nổi tiếng là con dao hai lưỡi

Chào Tú, chị gái Trà My đã ‘đánh bại’ Mỹ Linh tại cuộc thi HHHV Việt Nam 2015 nhưng Thanh Tú lại thất bại trước Mỹ Linh tại cuộc thi HHVN2016. Bạn có cảm thấy tủi thân vì điều đó?

Á hậu Thanh Tú: Mỗi cuộc thi đều có những tiêu chí đánh giá và chọn ra người chiến thắng khác nhau nên mình nghĩ mỗi sự so sánh đều là khập khiễng. Tú hoàn toàn không cảm thấy tủi thân mà còn rất tự hào về danh hiệu Á hậu của mình.

Bạn có suy nghĩ gì khi Đỗ Mỹ Linh là hoa hậu mà không phải là bạn, trong khi nhiều người cho rằng bạn mới xứng đáng trở thành tân hoa hậu?

Á hậu Thanh Tú: Việc trở thành một tân Hoa hậu là cần một quá trình dài nhiều nỗ lực và cố gắng. Trong đó BGK và BTC mới là những người có cái nhìn toàn diện và chính xác nhất. Có thể BGK và BTC có thể đã nhìn thấy ở Mỹ Linh là một tiềm năng phù hợp với ngôi vị Hoa hậu hơn là mình chẳng hạn.

Công việc Á hậu có ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn tích cực và tiêu cực như thế nào kể từ sau đêm chung kết?

Á hậu Thanh Tú: Không chỉ sau khi đạt được danh hiệu Á hậu 1 mà ngay từ khi tham dự vào cuộc thi mình thấy đã có những ảnh hưởng đến cuộc sống, cả tiêu cực lẫn tích cực. Điều tích cực là mình sẽ được biết đến nhiều hơn thì sẽ có nhiều cơ hội đến với mình hơn trong cuộc sống nhưng đó cũng đồng thời là “con dao hai lưỡi” khi đời tư của mình bị chú ý khá nhiều và mình sẽ phải cẩn trọng trong từng hành động và phát ngôn của mình.

1

Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú

Nếu không đạt kết quả cao tại HHVN thì bạn có nghĩ đến chuyện sẽ thi tiếp một cuộc thi sắc đẹp khác?

Á hậu Thanh Tú: Như cũng đã chia sẻ thì trước đó mình rất tập trung cho việc học nên mình chưa có ý định tham dự vào một cuộc thi nhan sắc nào. Ý định tham dự Hoa hậu Việt Nam 2016 đến sau khi mình đã hoàn tất việc học ở giảng đường đại học. Và nếu không đạt được danh hiệu Á hậu 1, mình sẽ tiếp tục thực hiện ước mơ ngoại giao bằng cách đăng kí thi tuyển công chức vào Bộ.

Gia đình tôi không đặt nặng vấn đề danh hiệu

Thanh Tú cảm thấy như thế nào khi trở thành Á hậu 1 và có danh xưng “chị em Á hậu 1”? Với Tú, danh hiệu giống chị gái mình thì đó là một thành công hay chưa? Hay bạn đã đặt những kỳ vọng cao hơn thế?

Á hậu Thanh Tú: Thật sự thì khi bước chân vào cuộc thi thì cả Tú và gia đình đều không đặt nặng vấn đề danh hiệu. Vì cũng chưa từng nghĩ đến và có tiền lệ cả hai chị em ruột đều có thể đạt được những danh hiệu cao trong các cuộc thi nhan sắc. Với Tú thì danh hiệu Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam rất là cao quý. Tú cảm thấy mãn nguyện và coi đây là một thành công đối với bản thân mình.

Nếu không muốn được gọi là em gái Á hậu Trà My, thì chị muốn được gọi với danh xưng như thế nào?

Á hậu Thanh Tú: Mình nghĩ thời điểm hiện tại và tương lai mình sẽ gắn với danh hiệu Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2016. Nhưng nếu có thể, mình vẫn muốn được là một Thanh Tú đáng yêu và dễ gần.

Khi tham gia HHVN thì chị gái Trà My có ủng hộ hay chia sẻ bí quyết gì cho Tú không? Và khi chị mình tham gia HVHV VN 2015, lúc đó bạn đã từng nghĩ sẽ có một ngày mình trở thành Á hậu giống chị mình không?

Á hậu Thanh Tú: Khi tham dự cuộc thi, Tú đã được cả gia đình ủng hộ hết mình. Trong đấy, chị My đã luôn theo dõi và truyền tải những kinh nghiệm của mình cho Tú để Tú có thể vượt qua cả một hành trình dài. và thực sự thì lúc chị My tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 thì Tú cũng không có ý định sẽ tham gia bất kì một cuộc thi nhan sắc nào.

Hoa hậu không phải là một nghề

Các bạn có suy nghĩ sẽ dùng “nghề” Hoa hậu để kiếm sống cho cuộc sống sau này không?

Á hậu Thanh Tú: Theo Tú thì Hoa hậu không phải là một nghề mà đây là một sứ mệnh cao cả đại diện cho nhan sắc của người phụ nữ Việt Nam nhằm truyền cảm hứng và tạo những ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng thông qua những hoạt động thiện nguyện.

2 (2)
Sau khi được danh hiệu Á Hậu 1, trong 2 năm, Tú cũng nhứ Mỹ Linh và Thuỳ Dung sẽ tích cực tham gia các hoạt động từ thiện. Nếu các hoạt động đó diễn ra ở TP.HCM, bạn có dự định vào TP.HCM sống để tiện cho các hoạt đông của mình không?

Á hậu Thanh Tú: Cảm ơn bạn đã theo dõi và ủng hộ mình. Hiện tại, mình vẫn chưa có kế hoạch vào Nam sinh sống. Nhưng nếu trong tương lai, các hoạt động yêu cầu thì có thể mình sẽ chuyển vào Thành phố Hồ Chí Mình.

Trong phần thi ứng xử của mình Tú có khẳng định “phải cố gắng làm việc cống hiến làm sao cho gia đình, xã hội ngày càng tốt đẹp hơn”. Vậy với tư cách là một công dân trẻ, bây giờ lại thêm danh hiệu Á hậu Việt Nam thì Tú đã, đang và sẽ làm gì để cống hiến sức trẻ của mình cho xã hội?

Á hậu Thanh Tú: Với cương vị là một Á hậu, Tú sẽ cố gắng hết sức để tích cực thực hiện những hoạt động vì lợi ích cộng đồng mà trước hết là Tú sẽ quay lại nơi mà Tú đã thực hiện dự án nhân ái để phát triển và nhân rộng dự án đó lên.

Từng mất cân bằng trước sức ép dư luận

Chào Tú, trước đây, nhất là thời còn là học sinh thì Tú có bao giờ bị bạn bè chê bai và tự ti về ngoại hình của mình chưa?

Á hậu Thanh Tú: Thật sự thì bản thân Tú cũng khá tự tin về ngoại hình của mình và cũng chưa nhận được lời chê nào về ngoại hình của mình cả.

Người ta nói hoa đẹp đến mấy cũng phải tàn, theo Tú nhan sắc của người phụ nữ sẽ dễ phai nhạt nhất khi nào?

Á hậu Thanh Tú: Vẻ đẹp nhan sắc của một người con gái chắc chắn sẽ phai nhạt theo thời gian. Tuy nhiên, vẻ đẹp về tâm hồn và trí tuệ cũng như khí chất sẽ được rèn luyện và trường tồn với thời gian.

2

Á hậu Thanh Tú tươi tắn trong buổi giao lưu với độc giả VietNamNet

Bạn cảm thấy thiếu tự tin vào thời điểm nào?

Á hậu Thanh Tú: Trước những sức ép của dư luận trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi, có những lúc Tú cũng cảm thấy mất cân bằng và thiếu tự tin. Tuy nhiên, nhờ sự động viên của gia đình mình đã kịp thời lấy lại sự cân bằng và sự tự tin vốn có.

Được biết bạn đã phải giảm cân cấp tốc trước khi đăng ký dự thi. Vậy Thanh Tú có thể chia sẻ bí quyết giảm cân của bạn là gì?

Á hậu Thanh Tú: Như mọi người cũng đã biết, phần thi tài năng của Tú chính là kick-boxing. Đây là môn thể thao vừa giúp giảm cân mà lại còn rèn luyện cho mình cơ thể khoẻ mạnh và nhanh nhẹn. Đồng thời một chế độ ăn hợp lý chính là bí quyết giảm cân cấp tốc của Tú.

Chị nhận thấy bản thân mình có nét gì đặc trưng cho người phụ nữ Việt Nam?

Á hậu Thanh Tú: Bản thân mình cũng là một người con gái khá truyền thống và theo mình nghĩ từ ngoại hình đến cách ứng xử của mình đều mang đậm nét đặc trưng của người phụ nữ Việt Nam.

Thanh Tú có chiều cao lý tưởng, vậy bạn có bí quyết gì không? Bạn có muốn tham gia kì thi hoa hậu quốc tế không?

Á hậu Thanh Tú: Bí quyết thì có lẽ mình cũng không có bởi chiều cao của mình có được hoàn toàn do di truyền của cả bố và mẹ. Nếu có cơ hội, mình sẽ rất vui lòng tham dự các kỳ thi Hoa hậu quốc tế.

Gia đình luôn là ưu tiên lớn nhất

Chị tốt nghiệp học viện ngoại giao nên chắc giỏi ngoại ngữ, vậy chị đã có dự định gì trong tương lai về nghề nghiệp chưa? Chị có định hướng tham gia showbiz hay tham gia một cuộc thi nhan sắc tầm cỡ Quốc tế không?

Á hậu Thanh Tú: Thực sự thì ngoại giao chính là một con đường mà Tú sẽ kiên quyết theo đuổi đến cùng. Đây là một ước mơ từ thuở bé của Tú.

Lúc đi học, chị có bao giờ bị điểm 0 không vậy chị?

Á hậu Thanh Tú: Tú rất tự tin về thành tích học tập của mình và mình có thể khẳng định chưa bao giờ mình bị điểm 0 cả.

Bạn thích nghe nhất bạn trai của bạn nói câu gì?

Á hậu Thanh Tú: Thật sự thì mình vẫn chưa có bạn trai nên cũng không biết khi yêu nhau sẽ thích được nghe lời đường mật gì nữa *cười*.

Nếu phải chọn giữa “Gia đình” và “Sự nghiệp”, chị sẽ ưa tiên bên nào hơn? Vì sao?

Á hậu Thanh Tú: Gia đình chính là ưu tiên lớn nhất mà mình nghĩ không có gì có thể đánh đổi được.

Kí ức nào bạn muốn thay đổi nhất trong quá khứ?

Á hậu Thanh Tú: Chắc chắn mỗi con người đều có những phần kí ức trong quá khứ muốn được thay đổi, tuy nhiên, bản thân Thanh Tú cho đến thời điểm hiện tại không muốn thay đổi quá khứ của mình. Bởi những trải nghiệm trong quá khứ đã tạo nên Tú của thì hiện tại.

Kỉ niệm đáng nhớ nhất của bạn khi còn ngồi trên ghế nhà trường phổ thông là gì? Đã bao giờ bạn đánh lộn, bị phạt viết kiểm điểm, bị mời phụ huynh hay có những mối tình chớp nhoáng ở độ tuổi này? Và môn học các bạn thích nhất và ghét nhất là gì?

Á hậu Thanh Tú: Có lẽ kỉ niệm đáng nhớ nhất thời áo trắng là buổi “đại chiến bóng nước” ở trường với tất cả khối 12. Buổi hôm đó thật sự rất là vui và để lại cho Tú những kỉ niệm không bao giờ quên về thời cấp 3 của mình. Môn học mà Tú thích nhất và học giỏi nhất đó chính là môn Toán.

Theo VietNamNet

To Top