Hoa Hậu

5 mỹ nhân Hải Phòng từng đăng quang Hoa hậu

Nhiều bình luận của khán giả cho rằng, Hải Phòng xứng danh là “Venezuela của Việt Nam”.

Nếu Venezuela được mệnh danh là “cường quốc sắc đẹp của thế giới”, thì Hải Phòng được nhiều người ví như “Venezuela của Việt Nam”. Danh hiệu ấy ngày càng xứng đáng khi các cô gái Hải Phòng ngày càng tỏa sáng tại đấu trường sắc đẹp. Trong lịch sử các cuộc thi sắc đẹp Việt Nam, có rất nhiều cô gái Hải Phòng đã bước lên những ngôi vị cao nhất.

Và hiện tại, chưa có thành phố nào ở Việt Nam vượt qua được Hải Phòng ở lĩnh vực này.

Hoa hậu Việt Nam 2002 – Phạm Thị Mai Phương

111

Mai Phương đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2002 khi đang là học sinh phổ thông. Cùng năm, cô đại diện Việt Nam thi Hoa hậu Thế giới và xuất sắc lọt top 15 chung cuộc. Khác với những hoa hậu sau khi đăng quang thường tham gia showbiz, Mai Phương lại chọn hình ảnh người phụ nữ của gia đình và làm cán bộ hải quan trên chính quê hương Hải Phòng.

Hoa hậu Việt Nam 2004 – Nguyễn Thị Huyền

222

Thêm một người đẹp khiến cho quê hương Hải Phòng phải tự hào là Nguyễn Thị Huyền. Cô đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2004 trong sự ngợi khen của công chúng. Cùng năm, cô lọt 15 của cuộc thi Hoa hậu Thế giới. Cho tới nay, nhiều người vẫn nhận định Nguyễn Thị Huyền là hoa hậu đẹp nhất trong lịch sử cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Mặc dù khá được “săn đón” nhưng cựu hoa hậu lại chọn cách sống “ở ẩn” sau đổ vỡ hôn nhân. Hiếm hoi lắm Nguyễn Thị Huyền mới xuất hiện, và mỗi lần xuất hiện lại khiến truyền thông, công chúng “bùng nổ” vì quá xinh đẹp.

Hoa hậu Việt Nam 2010 – Ngọc Hân

333

Hoa hậu Việt Nam 2010 – Đặng Thị Ngọc Hân sinh ra tại Hà Nội nhưng lại là người gốc Hải Phòng chính hiệu. Gia đình cô quê ở Hải Phòng và ông nội là nhà giáo ưu tú Đặng Đình Huân được nhiều người dân đất cảng biết đến.

6 năm sau khi đăng quang, Ngọc Hân ngày càng xinh đẹp và giữ vững được lối sống sạch sẽ, không scandal.

Hiện hoa hậu đang là một người mẫu kiêm nhà thiết kế tài năng.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 – Phạm Hương

444

Chiến thắng của Phạm Hương tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 đã khiến cho không ít người dân quê nhà Hải Phòng phải tự hào. Đây là một cô gái xinh đẹp rực rỡ, được công chúng phong tặng danh hiệu “Hoa hậu quốc dân”.

Bên cạnh là một hoa hậu, người mẫu, Phạm Hương đang là giảng viên của trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và du lịch Sài Gòn.

Hiện tại, hoa hậu còn đang là một huấn luyện viên quyền lực của chương trình truyền hình thực tế ăn khách The Face 2016.

Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016 – Trần Thị Thu Ngân

555

Ngày 7/8 mới đây, người đẹp 20 tuổi đến từ Hải Phòng – Trần Thị Thu Ngân đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016. Đây là một cô gái rất xinh đẹp và sở hữu chiều cao 1m70, số đo chuẩn mực 87-59-92.

Hiện Thu Ngân đang là sinh viên khoa Quản trị khách sạn tại Thụy Sĩ.

Theo Hoàng Gia (TH)/Xe và Thể Thao

To Top