Hoa Hậu

Hoa hậu Việt Nam 2016: Điều ít biết về bản sao Nguyễn Thị Huyền, thí sinh có tên lạ nhất

Bùi Nữ Kiều Vỹ – thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2016 đến từ tỉnh Quảng Nam – được vì như “bản sao” của Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền với vẻ đẹp mặn mà gây chú ý ngay từ vòng sơ khảo.

Bùi Nữ Kiều Vỹ sinh năm 1994 quê ở xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Trước khi đến với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, cô gái đất Quảng này từng giành giải thưởng Thí sinh được yêu thích nhất mà Miss Hoàn vũ, Hội thi Học sinh, Sinh viên tài năng – thanh lịch thành phố Đà Nẵng năm 2016.

Cô sinh viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh du lịch, trường Cao đẳng Thương mại Đà Nẵng được biết đến với vẻ đẹp phúc hậu, hiền hòa phảng phất sự mộc mạc, chân quê.

Trong số các thí sinh thi Hoa hậu Việt Nam năm nay, Kiều Vỹ là một trong số ít cô gái sở hữu mái tóc dài mượt đậm chất truyền thống. Cô tiết lộ, mái tóc khiến cô tự tin khoe đường nét mềm mại, uyển chuyển nhất là mỗi khi diện trang phục áo dài.


Thí sinh Bùi Nữ Kiều Vỹ

Thí sinh Bùi Nữ Kiều Vỹ

Tại đêm chung khảo phía Nam cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, Bùi Nữ Kiều Vỹ là thí sinh đầu tiên được xướng tên vào top 18 danh sách này. Ngoài gương mặt hài hòa, dễ tạo thiện cảm với người đối diện, các chỉ số hình thể của Kiều Vỹ khá chuẩn. Cô cao 1,71m nặng 49kg với số đo 3 vòng: 83 – 61 – 89cm.

Lần đầu tiên thử sức với cuộc thi có quy mô lớn là Hoa hậu Việt Nam, mặc dù kĩ năng sân khấu còn hạn chế nhưng vẻ mộc mạc, hồn nhiên đã giúp cô gái Quảng Nam này nhận được sự ủng hộ hết lòng từ khán giả. Nhiều bình luận cho rằng, vẻ đẹp thánh thiện của người đẹp mang SBD 293 gợi nhớ đến Hoa hậu Việt Nam 2004 Nguyễn Thị Huyền.


Cô gái xứ Quảng trong trang phục dạ hội

Cô gái xứ Quảng trong trang phục dạ hội

Không sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật nhưng từ nhỏ Bùi Nữ Kiều Vỹ đã sớm bộc lộ năng khiếu ca múa. Tại Hội thi Học sinh, Sinh viên tài năng – thanh lịch thành phố Đà Nẵng năm 2016, những động tác múa uyển chuyển, tinh tế trên nền nhạc dân gian đương đại đã giúp cô chinh phục được khán giả.


Kiều Vỹ thăng hoa trong tiết mục múa

Kiều Vỹ thăng hoa trong tiết mục múa

Đánh giá về tiềm năng của thí sinh có cái tên lạ nhất cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 này, nhiều ý kiến cho rằng Bùi Nữ Kiều Vỹ có cơ hội cao lọt vào top 10 chung cuộc. Tuy nhiên, một trong những người đẹp đang được coi là đối thủ “nặng kí” nhất của cô gái Quảng Nam này chính là thí sinh Đà Nẵng Nguyễn Thị Như Thủy. Đây là thí sinh ít tuổi nhất (18 tuổi) lọt top 18 vòng chung khảo phía Nam.

Ở Hội thi Học sinh, Sinh viên tài năng – thanh lịch thành phố Đà Nẵng năm 2016, cô nữ sinh lớp 12 Như Thủy đã xuất sắc vượt lên “đàn chị” Kiều Vỹ để giành giải Nhất chung cuộc và giành luôn giải Thí sinh ứng xử hay nhất. Tiết mục hát múa “Hồ trên núi” của Như Thủy cũng được đánh giá là nổi trội hơn Kiều Vỹ.

Đây là điều không khó hiểu bởi Như Thủy được học lớp năng khiếu tại nhà văn hóa thiếu nhi từ nhỏ, cô còn là tấm gương hoạt động phong trào Đoàn thanh niên tiêu biểu tại Đà Nẵng.

Theo Thùy Phương/Báo Gia đình và xã hội

To Top