Hoa Hậu

Hoa hậu Thu Hoài nói gì trước tin đồn Đàm Vĩnh Hưng “ăn chặn” tiền từ thiện?

Trước thông tin một nữ danh ca hủy show diễn vì nghi ngờ Đàm Vĩnh Hưng “ăn chặn” tiền từ thiện, Báo Gia đình & Xã hội đã có cuộc trao đổi với Hoa hậu Phu nhân Thu Hoài – một người em thân thiết của Mr Đàm.

Dư luận đã xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều về câu chuyện ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bị một nữ danh ca nghi ngờ “ăn chặn” tiền từ thiện, chị nghĩ sao?

Tôi cảm thấy phẫn nộ thay cho anh Đàm Vĩnh Hưng trước câu hỏi chứa đầy sự xúc phạm và khiêu khích ấy. Tôi sợ rằng đó không phải là một sự nghi ngờ đơn thuần, mà còn có nhiều thứ sâu xa hơn ẩn giấu đằng sau nó. Nhưng thôi, tôi xin phép không bàn về nó cũng như người đã phát ngôn, bởi có lẽ chính Đàm Vĩnh Hưng cũng không muốn nhắc tới những điều đó thêm một lần nào nữa!

Tôi chỉ muốn nói đơn giản như thế này: Đàm Vĩnh Hưng có thể là một người không hoàn hảo, nhưng anh ấy không thể nào là một con người xấu. Lòng kiêu hãnh và sự tự trọng của anh ấy không cho phép. Đàm Vĩnh Hưng có thể nóng nảy, có thể ngông nghênh, có thể tuyên bố rùm beng này nọ, nhưng tuyệt đối không bao giờ làm những điều hèn hạ và đê tiện, kể cả với chính đối thủ của mình. Vậy thì, làm sao người ta có thể tưởng tượng ra một Đàm Vĩnh Hưng tệ hại tới như vậy khi làm từ thiện cho những con người nghèo khổ?

Bên cạnh đó, Đàm Vĩnh Hưng là một con người coi trọng mặt mũi của mình hơn cả tính mạng. Tôi thậm chí đã hoài nghi kể cả khi sắp sửa chết đói, anh ấy có chịu cầm lấy một đồng tiền bẩn thỉu hay không chứ đừng nói là việc ăn chặn tiền của người nghèo trong lúc đang là nghệ sĩ kiếm tiền thành công bậc nhất showbiz Việt lúc này.


Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Hoa hậu Thu Hoài

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Hoa hậu Thu Hoài

Trong khi ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bức xúc, phải buông lời “thề độc” thì cũng có bình luận cho rằng: Chuyện đâu đến mức thế…

– Thực sự, tôi không hề bất ngờ khi Hưng “phát thệ” một cách kinh khủng như thế sau khi nhận được câu hỏi ấy. Lòng tự trọng của anh ấy đã bị tổn thương trầm trọng, nhất là khi người nói ra điều đó lại là một người Hưng từng quý mến và quen biết. Tuy nhiên, tôi cũng mong anh ấy bình tĩnh lại và đừng để những cảm xúc tiêu cực điều khiển bản thân lúc này.

Đừng quá bận tâm tới những sự nghi ngờ và hãy cứ tin rằng, còn có nhiều người trân trọng, quý mến anh trên tư cách của một con người tử tế. Và cả những người dân vùng lũ, những người nghèo, trẻ em mồ côi, những người đã và đang nhận được sự giúp đỡ từ anh.


Đàm Vĩnh Hưng trong một chuyến từ thiện

Đàm Vĩnh Hưng trong một chuyến từ thiện

Chị là người khá tích cực tham gia từ thiện, chị thấy có khó để làm vừa lòng tất cả mọi người hay không? Vì sao lòng nghi ngờ thường trỗi dậy?

– Từ rất lâu rồi, tôi chưa từng cố gắng để làm vừa lòng “ai đó” ngoài xã hội cả. Tôi ghét làm những điều vô nghĩa và vô ích. “Miệng đời” và “dư luận” là những khái niệm quá đỗi mơ hồ và tôi nghĩ, mình không có trách nhiệm để làm vừa lòng đám đông. Để làm gì? Tôi sẽ nhận lại điều gì? Xã hội này sẽ bớt đi những người nghèo, nạn nhân của thiên tai sẽ đỡ cực khổ hơn ư? Không phải. Vậy thì, hãy cứ làm những điều mình cho là đúng, là có ích, thay vì bận tâm tới những điều nhàm chán xung quanh.

Tôi cũng không quan tâm tới chuyện tại sao họ nghi ngờ và liệu, sự nghi ngờ của họ có thể dẫn tới điều gì đó tệ hại hay không? Tôi tin rằng cứ làm những điều tốt đẹp, cuộc đời sẽ nhìn nhận bạn và trước hết, chính bản thân bạn cũng sẽ tự cảm thấy hài lòng.

Mỗi khi làm từ thiện, điều gì khiến chị suy ngẫm nhất?

– Điều duy nhất tôi quan tâm khi làm từ thiện là liệu những người nghèo khổ có thấy hạnh phúc hơn không, những trẻ em nhỏ có được no bụng hơn không, những nạn nhân của bão lũ có thấy bớt vất vả hơn không? Và tôi nghĩ rằng, đó mới là những sự quan tâm cần thiết và hợp lý.

Còn những người luôn thích phán xét cả thế gian, tôi xin phép cho họ vào một góc xấu xí trong tâm hồn mình và khóa chặt lại, không để lọt ra ngoài. Họ không xứng đáng, dù là với một lời chỉ trích!

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

Theo Thành Nam/Gia đình và xã hội

To Top