Hoa Hậu

Hoa hậu Phạm Hương: ‘Tôi chỉ ở ngoài rìa của showbiz’

“Tôi không có quá nhiều bạn trong giới giải trí nên cũng không có tiệc tùng hay có nhiều mối quan hệ phức tạp, nên có thể nói, Phạm Hương chỉ ở ngoài rìa của showbiz mà thôi…” – Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 chia sẻ.

Trẻ, bản lĩnh và tài năng là điều mà chúng ta có thể nhìn thấy ở Hoa hậu Hoàn vũ (HHHV) 2015 Phạm Hương từ sau khi đăng quang. Và hiện nay, giữa “tâm bão’ dư luận nhiều chiều khi cô trong vai trò huấn luyện viên “The Face” vẫn cho thấy một Phạm Hương bình tĩnh, tự tin, và hết lòng vì công việc. Hãy cùng nghe Phạm Hương trải lòng trước những sóng gió qua trò chuyện với Young Style.

Từ sau khi đăng quang cuộc thi HHHV 2015 cho đến nay, sự nghiệp của Hương có những chuyển biến như thế nào? Được và đã mất những gì?

Thật khó để có thể nói hết tất cả những suy nghĩ của mình cho mọi người thấu hiếu, bản thân tôi cho rằng, danh hiệu HHHV Việt Nam đã mang cho mình nhiều trải nghiệm mới, được sự hãnh diện, niềm vui và tình yêu thương của mọi người, điều mà từ trước đến nay bản thân Phạm Hương vẫn chưa từng mơ rằng mình sẽ được như thế.

13895143_1171513362868827_5015760369667446285_n

Phạm Hương

Nhưng đi đôi với những điều tốt đẹp đó cũng bao gồm những áp lực mà chỉ có bản thân tôi mới thấu hiểu được. Nếu nói đã đánh mất điều gì, xin thưa, tôi mất 2 thứ, một là thời gian. Thời gian tôi dành cho gia đình ít hơn, thời khắc để tôi lắng đọng trong cuộc sống cũng ít đi. Tôi luôn mong mỏi, ước ao có nhiều thời gian hơn cho gia đình và bản thân.

Và cái thứ 2 tôi mất chính là mất….ngủ (cười!), vì lịch hoạt động, làm việc quá dầy đặc nên có hôm tôi chỉ ngủ được có 2-3 tiếng.

Với quyết định tham gia làm huấn luyện viên “The Face”, Phạm Hương có nghĩ rằng đây sẽ là một thử thách hay cơ hội để bạn trưởng thành hơn không?

Có chứ!, “The Face” là một cơ hội để tôi có thể thực hiện một vai trò mới. Tại đây, ngoài việc huấn dẫn cho các bạn trẻ những kinh nghiệm mà tôi có được sau những năm “chinh chiến” ở các cuộc thi, còn là một thử thách khả năng chịu đựng áp lực của dư luận của bản thân mình nữa.

Tôi chỉ muốn nhắn nhủ rằng với mọi người rằng, bất cứ sân chơi nào cũng áp lực và khắc nghiệt khác nhau, nên không thể làm vừa lòng tất cả mọi người được. Cá nhân Phạm Hương chỉ hy vọng sẽ mang đến điều thú vị cho khán giả truyền hình vào mỗi buổi tối cuối tuần, khi xem chương trình mà thôi.

Kể từ khi “The Face” lên sóng, cái tên Phạm Hương được mọi người nhắc đến khá nhiều với nhiều luồng ý kiến trái chiều, bạn có suy nghĩ gì về điều này?

Tôi đã lường trước là sẽ có nhiều luồng suy nghĩ trái chiều về Phạm Hương khi chương trình được lên sóng. Tuy nhiên, với những tiêu chí mà tôi và e-kip của mình đã xác định từ đầu, đến với chương trình bằng cách chơi hết mình, chơi thật hay, dù kết quả có ra sao cũng chẳng cần quan tâm đến. Bản thân tôi luôn nhìn đến những điều tích cực. Bên cạnh những ý kiến chỉ trích, tôi vẫn nhận được những lời an ủi, động viên. Vậy tại sao không nhìn vào những điều tích cực mà cố gắng hơn, thay vì cứ lo lắng xem người khác soi mói mình ra sao.

IMG_2682

Phạm Hương luôn thành tmâ điểm trong mỗi lần xuất hiện.

Nhưng hình ảnh của Phạm Hương ở “The Face” lại khiến người hâm mộ rất ngỡ ngàng khi khác xa với thời điểm dự thi và đăng quang HHHV?

Có quá sớm để nhận xét như thế không?. Phạm Hương chỉ có thể nói rằng: “Dù ở vai trò hay thời điểm nào, tôi vẫn là tôi, sẽ không để đánh mất chính mình.”

Khi đóng “vai ác” trong chương trình, bạn có ngại khán giả sẽ thất vọng về mình?

Bản thân tôi làm đúng luật, không sai phạm điều gì. Chương trình thắng – thua từng tập rất rõ ràng, tôi cũng ý thức được điều này, phiên bản quốc tế còn gay gắt hơn, như thế mới tạo sức hút cho chương trình chứ.

Còn về phía khán giả có thất vọng hay ghét, tôi xem như một cách thanh lọc những thứ xung quanh. Tôi nhận ra những ai yêu thích mình thật sự. Bản thân tôi là người hiểu rõ nhất mình được và mất gì. Tôi sống cho chính mình, chứ không phải nhìn người khác có hài lòng hay không. Nếu như vậy, tôi sẽ là cái bình hoa, đặt đâu ngồi đấy. Đó không phải là cá tính của tôi.

Dường như cái tên Phạm Hương luôn làm “dậy sóng” dư luận, bạn có nghĩ là do mình có số thị phi hay không?

Cái từ thị phi nhiều khi nó rất là nặng nề nên tôi cũng khẳng định rằng là tôi chưa làm bất cứ cái gì sai hay phạm vào một quy chuẩn của phạm vi đạo đức nào cả. Tôi vẫn làm mọi thứ, thể hiện chân thực nhất cá tính của mình hơn là chỉ thảo mai, nói những lời hay, đẹp lòng, đẹp tai người nghe.

Tôi tự thấy mình là một cô Hoa hậu có máu nghệ sĩ. Tôi có thể làm rất nhiều thứ, đơn giản là người phụ nữ hiện đại nên tôi thích cách thể hiện của mình cũng có chất hiện đại như vậy. Có chăng là mình đang được công chúng đang quan tâm đến, đang kỳ vọng quá nhiều, nên đó là lý do tại sao khi mọi người nhắc tới Phạm Hương, tôi luôn là tâm điểm của những lời nói, những chia sẻ, bàn luận.

“Sóng gió” có khiến bạn chùn bước trên con đường sự nghiệp và cảm thấy hối hận với những quyết định của mình?

Tôi chưa bao giờ hối hận với những quyết định mà mình đã đưa ra. Tại sao phải sợ và chùn bước, con đường đã chọn thì cứ tự tin mà bước tiếp thôi.

Sau vai trò huấn luyện viên ở “The Face”, mọi người sẽ được thấy bạn với hình ảnh nào khác không?

Tôi sẽ trở lại với hoạt động của một Hoa hậu, tham gia nhiều dự án cộng đồng hơn nữa, đó là mục tiêu trước mắt.

Chịu khó thay đổi hình ảnh nhưng không phải lúc nào cũng nhận được phản hồi tốt của công chúng, bạn có buồn lòng?

Sự thay đổi có thể đem lại cảm giác mới mẻ, nhưng thay đổi đột ngột quá sẽ khiến mọi người không quen. Tuy nhiên, tôi vẫn rất hạnh phúc khi mỗi sự kiện mình tham gia đều được người hâm mộ đón chờ.

Công bằng mà nói, Phạm Hương là một trong những Hoa hậu được yêu quý và thành công nhất về mặt hình ảnh tại Việt Nam đến thời điểm hiện tại, trong khi đó, các hoa hậu khác thì liên tiếp dính phải những lùm xùm không đáng có, điều gì đã giúp bạn vững vàng như thế?

Bản thân mình luôn làm việc nghiêm túc, sinh hoạt lành mạnh và khi có thời gian thì chăm chỉ rèn luyện thể lực. Tôi không có quá nhiều bạn trong giới giải trí nên cũng không có tiệc tùng hay có nhiều mối quan hệ phức tạp, có thể nói, Phạm Hương chỉ ở ngoài rìa của showbiz mà thôi. (Cười lớn!)

Còn với các hoa hậu, người đẹp khác, tôi không thể đưa ra những nhận xét được. Bởi lẽ ai cũng có suy nghĩ, cách sống riêng, chúng ta không thể áp đặt suy nghĩ của mình vào một ai đó. Hãy để họ là chính họ, tự quyết định cách sống, cuộc đời và chịu trách nghiệm với những quyết định đó.

Những câu trả lời tròn trịa có giống tấm lá chắn để không ai biết bạn đang thực sự nghĩ gì vì sự khéo léo và tinh tế, bản lĩnh?

Tôi chọn cách sống khép kín để cuộc sống của mình được bình yên. Nếu thật sự hiểu tôi, mọi người sẽ cảm nhận được sự tròn trịa ấy có đúng là con người thật của Phạm Hương hay không thì mới có thể thể đưa ra những nhận xét chính xác được.

Sau khi đăng quang, Phạm Hương cũng đang dần gắn mác hàng hiệu khi liên tiếp xuất hiện với những thứ đắt giá?

Hàng hiệu chỉ là món trang sức chứ không quyết định vẻ đẹp của bất cứ ai. Trở thành hoa hậu, tôi có cơ hội tiếp xúc với nhiều thương hiệu nổi tiếng. Tuy nhiên, tôi không lãng phí quá nhiều tiền bạc vào hàng hiệu. Bản thân tôi cũng thường xuyên mặc độ bình dân mà, đâu phải tỉ phú đâu mà diện đồ hiệu suốt. Thỉnh thoảng, tôi tự thưởng cho mình một món đồ yêu thích nhưng phải thật cân nhắc, đắn đo. Nhưng khi đã là người của công chúng, mình phải đầu tư một chút cho phần xuất hiện của mình, đó cũng là cách làm việc chuyên nghiệp.

Thế còn chuyện tình cảm, Phạm Hương có thể bật mí thêm với bạn đọc không?

(Cười và đỏ mặt)… Vấn đề này, xin cho Phạm Hương nợ lại, đến thời điểm thích hợp, nhất định tôi sẽ chia sẻ với mọi người và đặc biệt là đọc giả của Young Style. Nhưng thiết nghĩ, tôi vẫn luôn mong rằng mọi người sẽ nhắc đến mình như như minh chứng cho sự nổ lực bền bỉ trong công việc và những hoạt động nghệ thuật hơn là các câu chuyện tình cảm riêng tư.

Với một người tài sắc như Phạm Hương, thì người đàn ông như thể nào mới có thể làm bạn lung lay?

Nếu người đàn ông đó có đủ chân thành và sự tử tế, trái tim tôi chắc chắn sẽ cảm nhận được.

Vậy quan niệm hạnh phúc gia đình của bạn là như thế nào?

Với tôi, hạnh phúc là bình yên. Ai mang đến cho Phạm Hương sự bình yên thật sự, đó chính là gia đình và là niềm hạnh hạnh phúc trọn vẹn của tôi.

Cám ơn Phạm Hương đã dành thời gian chia sẻ!

Theo Hiến Tửu/Tạp chí Young Style

To Top