Hậu Trường

Sự thật gây sốc khi biết mức độ nổi tiếng của Ngọc Trinh ở Hàn Quốc

(MTG) – Thông tin Ngọc Trinh sắp lên đường sang Hàn Quốc nhận giải cùng với những tên tuổi lớn xứ Kim chi khiến nhiều người tự hỏi liệu cái tên Ngọc Trinh có thực sự hot đến thế ở nước bạn.

Hôm qua 18.11, thông tin Ngọc Trinh sắp sang Hàn Quốc nhận giải Nghệ sĩ trẻ châu Á xuất sắc nhất từ chương trình Ngôi sao châu Á. Theo thông tin được đưa, trong chương trình này có sự góp mặt của những gương mặt đình đám như Kim Soo Hyun, Jun Ji Hyun, Kim Tae Hee… khiến sự quan tâm của công chúng Việt Nam đối với vinh dự mà nữ hoàng nội y nhận được càng lớn. Việc Ngọc Trinh nhận một giải thưởng có thâm niên 22 mùa như Ngôi sao châu Á liệu có chứng minh rằng cô nàng đang là một cái tên được công nhận ở Hàn Quốc và được công chúng Hàn để mắt tới?

1

2

Hình ảnh Ngọc Trinh do báo Hàn chụp

Trên trang Naver, website tìm kiếm hàng đầu của Hàn Quốc, từ khóa ‘Ngoc Trinh” nhận được 19 kết quả tin tức, trong số đó chỉ có 9 tin là thật sự nhắc đến Ngọc Trinh. Những bài báo này chủ yếu viết về sự kiện Asia Model Festival Awards mà Ngọc Trinh đã tham gia hồi đầu năm nay, ngoài ra còn một vài bài báo viết về tin Ngọc Trinh và dàn người mẫu mặc bikini quảng cáo cho một hãng hàng không Việt Nam từng gây lùm xùm suốt một thời gian dài. Số kết quả tìm kiếm hình ảnh với từ khóa ‘Ngoc Trinh’ trên trang này là 103.

3

Số bài viết về có nhắc đến Ngọc Trinh khá lèo tèo

4

Và phần nhiều là nhắc đến vụ lùm xùm bikini với một hãng hàng không Việt Nam

Ngoài tin tức, khi tìm các bài blog với từ khóa Ngọc Trinh trên công cụ tìm kiếm này, có khoảng 200 kết quả trong đó khoảng gần 1 nửa là thật sự nhắc đến Ngọc Trinh. Đáng chú ý hơn cả là cũng có một số cư dân mạng Hàn đã vào bình luận trên những bài viết đăng các bộ ảnh của Ngọc Trinh, liên tục để lại những lời khen như “Thật là xinh đẹp”, “Da trắng ghê”, “Cao thật ấy nhỉ”, “Nhìn dễ thương quá”… Tuy nhiên những bài viết nhận được comment không nhiều.

5

Có khá nhiều bài blog về Ngọc Trinh

6

7

8

Một số trong đó nhận được những phản hổi tích cực từ cư dân mạng Hàn

Khi đổi lại tìm từ khóa tên Ngọc Trinh theo phiên âm tiếng Hàn trên cùng công cụ tìm kiếm này, có 443 kết quả tin tức, tuy nhiên trong số đó Ngọc Trinh chỉ lên tiêu đề chính đúng 2 lần, còn lại chủ yếu cô nàng được nhắc tên trong danh mục những người mẫu tham gia chương trình Asia Model Festival Awards. Trong các bài báo này, Ngọc Trinh được truyền thông Hàn gọi là ‘người mẫu hàng đầu Việt Nam Ngọc Trinh”. Số kết quả bằng hình ảnh cho từ khóa này là 481.

9

Ngọc Trinh chỉ 2 lần lên tên bài báo trong số các kết quả tìm kiếm

Ngoài ra những lần được nhắc tên khác của Ngọc Trinh chỉ nằm trong phần giới thiệu mà bài nào cũng có về chương trình Asia Model Festival 2015 với danh hiệu ‘người mẫu hàng đầu Việt Nam’

Có thể nhận thấy, mặc dù đây đã là lần thứ 2 Ngọc Trinh nhận giải thưởng trên đất Hàn nhưng sự quan tâm của truyền thông cũng như công chúng Hàn đối với cô nàng cũng không quá mặn mà. So với những nghệ sĩ nước ngoài có kết quả tìm kiếm lên đến chục nghìn, trăm nghìn khác trên trang Google của xứ Hàn này thì sự chú ý mà Ngọc Trinh nhận được có thể xem là khá khiêm tốn chứ không lớn như nhiều fan hâm mộ tưởng tượng.

Theo Minh Tâm/Một Thế Giới

To Top