Hậu Trường

‘Những kẻ lắm lời’ bị điều tra vì thoá mạ nghệ sĩ

Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết đã chỉ đạo kiểm tra các video của chương trình “Những kẻ lắm lời”, tùy theo mức độ ảnh hưởng của show đến hình ảnh nghệ sĩ sẽ tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

a1-30wblc_FOCN

Ông Hoàng Vĩnh Bảo – Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin – Truyền thông) cho biết, Cục đã biết thông tin về một chương trình talkshow phát nhiều số trên mạng đang gây làn sóng phản đối mạnh mẽ từ dư luận. Thậm chí, chương trình còn khiến rất nhiều nghệ sĩ mệt mỏi và phản ứng công khai, đồng thời dư luận chỉ trích chương trình chưa nhân văn, có những phản ngôn mang tính chủ quan, chưa chính xác về đời tư nghệ sĩ. Hiện Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã chỉ đạo “kiểm tra các video đó” và nếu có sai phạm thì sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Những kẻ lắm lời là tên gọi một talk show do MC Thùy Minh sáng lập. Chương trình gây chú ý khi khai thác showbiz hàng tuần, mang những vấn đề nóng trong làng giải trí Việt. Chương trình được dẫn dắt bởi MC Thùy Minh, cây bút Nguyễn Ngọc Thạch và stylist Lê Minh Ngọc. Với tiêu chí nói thẳng, nói thật và vui là chính, 3 host của chương trình đã khuấy động các buổi nói chuyện bằng ngôn ngữ bình dân, đôi khi khiếm nhã.

Chương trình cũng mang câu chuyện đời tư của nghệ sĩ ra bàn luận, làm ảnh hưởng đến những người trong cuộc. Trong tháng 7, bộ ba gây những tranh cãi khi mổ xẻ câu chuyện “những nghệ sĩ không nên đi hát”. Với Tóc Tiên, các MC cho rằng cô sở hữu giọng hát khỏe nhưng không cảm xúc. Nguyễn Ngọc Thạch khiến nhiều khán giả sốc khi phát ngôn: “Hồ Vĩnh Khoa chỉ nên lột đồ cho người ta nhìn thôi, không nên đi hát”.

Nhưng Talk show của MC Thùy Minh chỉ thực sự gây “bão dư luận” khi Hoa hậu Đặng Thu Thảo bất ngờ lên tiếng đề nghị dừng show này lại vì không có tính giáo dục và nhân văn. Cụ thể, trong tập 20 với câu chuyện “Hôm nay mặc xấu”, ba MC động chạm đến nhiều ca sĩ như Thủy Tiên, Đông Nhi, Yumi Dương, Vân Hugo, Lý Nhã Kỳ.
Khi nhận xét về trang phục của ca sĩ Đông Nhi, blogger Nguyễn Ngọc Thạch đã ví von: “Ngày xưa có Bạch phát ma nữ, ngày nay có Kim Mao sư vương, vàng từ đầu tới đ**, cầm cái bông cũng vàng”.
Chưa hết, blogger này còn đánh giá nhan sắc của Đông Nhi: “Mặt Đông Nhi nhìn già quá, nhìn như bà ngoại Ông Cao Thắng chứ không phải vợ chồng hay tình nhân đâu”, hay “tốc váy lên để che hoa”…
Điều này khiến các nghệ sĩ và cộng đồng mạng giận dữ, cho rằng chương trình đã xúc phạm đến nghệ sĩ bằng những lời lẽ thô tục. Dù muốn im lặng và không muốn làm to chuyện, nhưng Đông Nhi cũng phải lên tiếng cho rằng mình đã bị xúc phạm nặng nề và mong những người làm chương trình “Những kẻ lắm lời” nên học cách chê có văn hóa.

Theo Lao Động

To Top