Hậu Trường

‘Người bí ẩn’ không đến tòa, lộ thêm nhiều tình tiết liên quan

Được tòa triệu tập nhưng sáng 27/6, bà Nguyễn Mai Phương vẫn không xuất hiện tại phiên xử Hoa hậu Phương Nga.

Trong phần thẩm vấn sáng 27/6, bị cáo Trương Hồ Phương Nga, Nguyễn Đức Thùy Dung, nhân chứng Lữ Minh Nghĩa nhiều lần nhắc đến ‘người đàn bà bí ẩn’ Nguyễn Mai Phương – người mà Hoa hậu cho rằng đã dựng lên toàn bộ màn kịch, khiến cô bị bắt.

Trong phần thẩm vấn Phương Nga, luật sư bảo vệ ông Cao Toàn Mỹ phát đoạn băng ghi âm để làm căn cứ hỏi Phương Nga. Âm thanh trong đoạn băng khá ồn, nhiều giọng nói xen kẽ về câu chuyện giữa những người qua lại.

Phương Nga trả lời luật sư trong phiên thẩm vấn. Ảnh: Kiến Tường.

Phương Nga trả lời luật sư trong phiên thẩm vấn. Ảnh: Kiến Tường.

Trả lời luật sư về đoạn ghi âm, Phương Nga xác định trong đó có giọng của mình. Theo cô, đây là nội dung trong bệnh viện khi cô nghe lời Mai Phương vào thuyết phục vợ chồng ông Yên để nhờ đóng giả chủ căn nhà trên đường Nguyễn Trãi.

Phương Nga cho rằng cả câu chuyện từ đầu đến cuối rất dài nhưng băng ghi âm chỉ có gần 3 phút là có mục đích. Trong đoạn băng này có giọng nói của ông Yên, vợ ông Yên và Phương Nga. “Tôi không ghi âm, ông Yên không ghi âm, vợ ông Yên thì càng không. Vậy là Mai Phương ghi âm?”, Phương Nga đặt nghi vấn. Khán phòng vang lên nhiều tiếng vỗ tay khi Hoa hậu nhắc đến Mai Phương, “người phụ nữ bí ẩn” được cho là đạo diễn của toàn bộ vụ việc.

Được luật sư hỏi về việc bị nhóm người ép ký giấy nhận tiền, tại sao Phương Nga không đến trình báo công an ngay lúc đó, bị cáo kể: “Mai Phương nói thầm với tôi ký đi, chị sẽ làm chứng. Mình sẽ cùng đến PC45 trình báo với ‘sếp’ ngay để xử lý”.

“Vì tôi tin chị Mai Phương nên nghĩ mình có PC45 chống lưng, việc gì phải báo với công an phường nữa”, Hoa hậu nhấn mạnh.

Cũng theo Phương Nga, sau khi bị ông Mỹ tố cáo, bà Mai Phương nhiều lần thúc giục cô trốn đi nước ngoài: “Chị Phương nói với tôi, Mỹ đang thúc giục PC45 bắt em, em đi nước ngoài đi, để các sếp bên PC45 có lý do không bắt em. Vì vậy, dù tôi đang ở Việt Nam nhưng vẫn phải đăng lên Facebook là đang ở Thái Lan hoặc một nước nào đó”, Nga khai.

“Chị Phương nói tôi có thể bị xử về tội bán dâm. Lúc đó tôi không biết là bán dâm không bị đi tù, chỉ môi giới mại dâm mới đi tù”, Nga nói và cho hay ông Mỹ nhiều lần nhắn tin đe dọa “tôi sẽ để cho cô sau này không dám nhìn mặt ai, không lấy được ai, tôi sẽ làm cho cô giống như Mỹ Xuân”.

“Ít nhất là 3 người đã đe dọa đến tôi, đối với tôi đó là quá nhiều”, Phương Nga nói với luật sư của ông Mỹ một cách nghiêm nghị.

Theo Kiến Tường/Ngôi Sao

To Top