Hậu Trường

Ngọc Trinh tự hào vì làm đồ ‘nhái’ là để phục vụ khách hàng

‘Trinh biết khi Trinh nói ra như vậy lúc nào cũng sẽ có 2 luồng ý kiến. Một bên thì coi chuyện này như bình thường, 1 bên thì nói đây là ăn cắp bản quyền hay chất xám gì đó. Nhưng đó là ở nước ngoài, ở Việt Nam cái chuyện đó diễn ra hằng ngày như cơm bữa’ – Ngọc Trinh chia sẻ.

Ngọc Trinh vừa bị nhà thiết kế Huy Trần tố cáo về hành vi ăn cắp mẫu thiết kế của anh một cách trắng trợn để áp dụng vào cửa hàng thời trang của cô. Hành động này của “Nữ hoàng nội y” để bị công chúng chỉ trích. Để “đáp trả” dư luận, Ngọc Trinh mới đây đã có những chia sẻ gây chú ý trên facebook cá nhân.
Cô cho biết: “Hôm nay ngồi chia sẻ đôi điều về shop Ngọc Trinh của mình cho mọi người cùng biết:

Trinh muốn nhấn mạnh rằng Trinh không phải là nhà thiết kế thời trang nên 90% đồ của shop là Trinh copy từ thương hiệu của các nhà thiết kế nổi tiếng trên toàn thế giới, hoặc sẽ có 1 số mẫu copy lại từ nhà thiết kế trong nước nếu khách gửi hình yêu cầu Trinh may 1 bộ y như vậy.

Ngay từ đầu mở Ngọc Trinh Fashion thì Trinh đã nghĩ nó sẽ chỉ là 1 cửa hàng tập hợp tất cả những mẫu thời trang mà Trinh thấy đẹp, giống như là 1 nơi sưu tầm những mẫu đẹp vậy. Nếu thấy thích Trinh sẽ thêm thắt 1 vài chi tiết vô, không thì Trinh sẽ để y nguyên như vậy.

1

Ngọc Trinh chia sẻ sau khi bị tố là sao chép ý tưởng

Trinh biết khi Trinh nói ra như vậy lúc nào cũng sẽ có 2 luồng ý kiến. Một bên thì coi chuyện này như bình thường, 1 bên thì nói đây là ăn cắp bản quyền hay chất xám gì đó. Nhưng đó là ở nước ngoài, ở Việt Nam cái chuyện đó diễn ra hằng ngày như cơm bữa, chỉ tuỳ theo người ta có thể hiện phô ra như Trinh hay là copy xong khéo léo sửa lại thêm thắt rồi nhận là thiết kế của mình? Trinh có 1 nguyên tắc thế này: Trinh biết bản thân mình copy nên có thấy ai copy Trinh cũng không nói tới, vì bản thân mình cũng như vậy. Chứ đừng có bản thân mình cũng copy, rồi lại đi nói người khác copy của mình, buồn cười lắm. Khi nào 100% là chất xám mình tự nghĩ ra thì mới có quyền nói người khác?

Rồi, trình bày quan điểm của mình xong rồi đó, ghi rõ ra để các bạn khỏi thắc mắc đồ này Trinh copy của ai. Xin thưa 90% đều copy hết ạ nhưng với giá thành rẻ hơn để đáp ứng nhu cầu làm đẹp của khách”.

2

Ngọc Trinh vừa mới bị NTK Huy Trần tố cáo sao chép ý tưởng

6

Những trang phục bị cho là đạo nhái trước đây của Ngọc Trinh

3
4
5

Hành động này của Ngọc Trinh tiếp tục làm xôn xao dư luận với 2 luồng ý kiến khác nhau đúng như những gì người đẹp “tiên đoán”. Bên cạnh một số người cho rằng việc làm của Ngọc Trinh là thiết thực, phù hợp với thực tế nhưng cũng có rất nhiều người phản đối hành động sao chép ấy, nó chẳng khác nhau ăn cắp chất xám, tư duy và sáng tạo của người khác, đặc biệt là với một người của công chúng và có sức ảnh hưởng như Ngọc Trinh.

Theo M.Đ/Một Thế Giới

To Top