Hậu Trường

Nghệ sỹ hài Minh Béo vô tội?

Theo thông tin mới nhất, nghệ sỹ hài Minh Béo có thể được tuyên bố vô tội trong phiên luận tội đầu tiên, sẽ diễn ra vào sáng nay, 15/4.

Đây là lời khẳng định của luật sư gốc Việt giàu kinh nghiệm Nguyễn Hoàng Duyên ở California khi trao đổi với báo chí.

1

Anh trai Minh Béo đáp chuyến bay sang Mỹ để dự phiên luận tội em trai

Theo luật sư Nguyễn Hoàng Duyên, trong những vụ án hình sự, phiên tòa đầu tiên là buổi luận tội (arraignment), bị cáo có thể tuyên bố mình vô tội sau khi thẩm phán thông báo những tội danh gì cho bị cáo.

“ Tại phiên luận tội ngày 15/4, thẩm phán sẽ thông báo Minh Béo bị cáo buộc những tội danh gì. Công tố viên chưa trình bày bằng chứng ở phiên này. Phiên tòa dự kiến kéo dài không lâu, với mục đích nhằm để bị cáo tuyên bố nhận tội hay không. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm cá nhân của tôi, 100% các bị cáo đều khẳng định vô tội”- luật sư Hoàng Duyên cho biết- “Sau lời khẳng định này của bị cáo, tòa án sẽ ấn định ngày diễn ra phiên xử kế tiếp, thường diễn ra sau khoảng 30 ngày”.

Được biết, sở dĩ các bị cáo không nhận tội ngay là nhằm kéo dài thời gian cho luật sư bào chữa có thể nghiên cứu những bằng chứng mà phía tòa án và Văn phòng Biện lý nắm giữ sau quá trình điều tra.

Theo các quan chức Mỹ, đối với những trường hợp bị cáo buộc như Minh Béo, thông thường, mức bảo lãnh chỉ dừng lại ở 100.000 USD (khoảng 2,2 tỷ đồng), nhưng riêng trường hợp này, vì sợ khả năng trốn thoát cao, các nhà chức trách đã yêu cầu tòa án nâng lên mức một triệu USD (khoảng 22,3 tỷ đồng).

Trước đó, các công tố viên Mỹ cho biết Minh Béo bị cáo buộc khẩu dâm với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi, âm mưu hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và hẹn hò gặp gỡ với dự tính có hành động dâm ô với trẻ vị thành niên.

Nếu bị kết tội theo 3 cáo buộc bên trên, Minh Béo có thể phải đối mặt với án tù gần 6 năm, nhưng nếu có 1 triệu USD để bảo lãnh anh ta có thể được tại ngoại và phiên tòa xét xử sẽ diễn ra vào ngày hôm nay.

Cách đây ít giờ, tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco, Mỹ, cho biết luật sư bào chữa cho Minh Béo, tức Hồng Quang Minh, đã được chỉ định. Và cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam đã tìm hiểu những luật sư uy tín để cung cấp thông tin cho gia đình nếu cần.

Diễn biến vụ việc

Minh Béo tên thật là Hồng Quang Minh, sinh năm 1977 là nghệ sĩ hài được nhiều khán giả yêu thích. Anh thành lập sân khấu Sao Minh Béo (quận 11, TP HCM) và tập hợp được nhiều nghệ sĩ tham gia. Không chỉ đóng phim, diễn kịch, Minh Béo còn làm MC, đạo diễn sân khấu…Trong đó, anh được biết nhiều ở vai trò MC chương trình Lục lạc vàng với các hoạt động từ thiện, giúp đỡ nhiều mảnh đời bất hạnh.

Ngày 23/3, Minh Béo bị cáo buộc quan hệ bằng miệng với một bé trai. Nạn nhân tố cáo vụ việc với Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD).

Ngày 24/3, một thanh tra GGPD đã đóng giả thiếu niên 14 tuổi và liên lạc với Minh Béo. Sau đó, Minh Béo đi gặp thiếu niên này (thực tế do cảnh sát đóng giả) với ý định thực hiện hành động dâm ô. Cảnh sát đã bắt giữ Minh Béo.

Trưa 28/3, anh trai Minh Béo thừa nhận em bị cảnh sát Mỹ bắt giữ trên Zing.vn.

Ngày 29/3, Văn phòng biện lý Quận Cam (OCDA, California, Mỹ) thông báo “Minh Béo bị khởi tố ngày 25/3 với các tội danh: Quan hệ đường miệng với trẻ em, âm mưu hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và gặp gỡ một trẻ em vị thanh niên với ý định thực hiện hành vi dâm ô.

Theo Công Lý

To Top