Hậu Trường

Mẹ của Kim Tan (The Heirs) trào nước mắt khi gặp lại con nuôi người Việt Nam

Nữ diễn viên Kim Sung Ryung kể lại cuộc hành trình gặp lại đứa con bà đã bảo trợ tại một ngôi làng hẻo lánh ở Nam Định, Việt Nam sau 10 năm.

Vào ngày 20-21/10, nữ diễn viên thủ vai mẹ ruột chàng công tử nhà giàu Kim Tan (do Lee Min Ho thủ vai) trong phim “The Heirs”, Kim Sung Ryung đã có chuyến thăm xã Yên Thọ, tỉnh Nam Định cùng chương trình “Plan Korea”. Nữ diễn viên đã tìm đến và gặp lại Thơm, đứa bé bà nhận làm con và bảo trợ trong suốt 10 năm qua. Tấm lòng của vị cựu hoa hậu Hàn Quốc này đã góp phần không nhỏ trong việc kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay đem hi vọng đến cho những trẻ em nghèo khắp thế giới.

1

Nữ diễn viên Kim Sung Ryung đã có chuyến thăm đáng nhớ tại Việt Nam cùng chương trình Plan International để kêu gọi giúp đỡ trẻ em nghèo

Mới đây, trang tin tức Choongang Ilbo đã đăng tải một bài viết về câu chuyện hảo tâm của Kim Sung Ryung. Sau cuộc phỏng vấn qua điện thoại với nữ diễn viên, nhà báo Kwak Jae Min đã viết lại câu chuyện theo góc nhìn của chính Kim Sung Ryung:

“Tên tôi là Kim Sung Ryung, 48 tuổi. Tôi là diễn viên. Tôi có một người con gái được sinh ra bằng cả tấm lòng mình. Tên con bé là Thơm. Quê hương con gái tôi là một ngôi làng biệt lập cách Hà Nội 78 km. Ngôi làng nhỏ hiện ra sau quãng đường quanh co gấp khúc. Ký ức về khoảnh khắc đầu tiên gặp Thơm 10 năm trước vẫn sống động trong tôi. Chỉ cần nhìn một lần là tôi có thể nhận ra Thơm giữa đám trẻ con. Lúc nhìn bé tôi bỗng trào nước mắt lúc nào không biết. Vì không muốn để lộ dáng vẻ sụt sùi của mình, tôi phải mất một lúc để lấy lại bình tĩnh rồi đến trước mặt Thơm. Đứa trẻ ngây thơ, hồn nhiên ấy đã nắm tay và dẫn đường cho tôi khắp xóm làng.

Nhà Thơm rất nghèo. Thơm cùng bà và 3 em nhỏ sống trong một ngôi nhà đến điện cũng chẳng có. Cô bé nói rằng bố mẹ phải đi làm tận Sài Gòn xa xôi để kiếm tiền nuôi gia đình. Thế nhưng, việc nuôi những 5 miệng ăn thật khó khăn dẫn đến mọi thứ đều thiếu thốn. Ngày nào cũng chỉ chật vật từng bữa ăn với vài món tạm bợ thì làm sao có thể nói gì đến việc học hành tử tế và ước mơ về tương lai cơ chứ. Dù vậy, Thơm vẫn không đánh mất đi nụ cười. Cô bé nhìn vào mắt tôi và cảm ơn tôi đã đến”.

2

Cựu hoa hậu Hàn Quốc Kim Sung Ryung đến Việt Nam để gặp lại bé gái bà bảo trợ suốt 10 năm qua

“Tôi nghĩ: Mình muốn tặng cho đứa bé một giấc mơ, vì vậy tôi đã trở thành gia đình thứ 2 của Thơm. Tôi đã hứa sẽ trợ cấp lâu dài để Thơm có thể lớn lên mạnh giỏi. Ngày ra đi, tôi đã ngoắc tay hứa với Thơm: “10 năm sau mẹ sẽ trở lại tìm con”, và dặn dò thêm: “Đừng bao giờ từ bỏ hi vọng và hãy cố gắng hết sức mình mà sống thật tốt con nhé”. Kể từ đó, thông qua chương trình “Plan Korea” của Tổ chức Cứu trợ và Phát triển Quốc tế NGO, nhiều món quà hảo tâm đã được gửi đến ngôi làng của Thơm. Các dự án phát triển cộng đồng y tế, sức khoẻ cũng như nước ăn, vệ sinh, hỗ trợ kinh tế, bảo vệ trẻ em… đã được tiến hành.

Tháng trước, tôi đã quay trở lại Việt Nam vì lời hứa với đứa con gái sinh ra bằng tấm lòng của tôi từ 10 năm trước. “Con bé có nhớ mình không nhỉ?”, trên đường đi tôi đã nghĩ như vậy trước cảm xúc lẫn lộn giữa hồi hộp và lo lắng. Thơm nay đã 19 tuổi, lớn lên thành một người phụ nữ trưởng thành. Con bé nhận ra tôi ngay. Khi tôi ấp úng “Xin lỗi mẹ đến muộn quá” thì con bé lại nói “Mẹ đã quay lại tìm là con biết ơn lắm rồi”. Trước lời của con, nước mắt tôi chợt trào ra. Tôi ôm Thơm vào lòng và khóc ngon lành”.

3

Khoảnh khắc gặp lại đầy xúc động của Kim Sung Ryung và Thơm sau 10 năm

Nhờ chương trình mà Thơm đã hoàn thành bậc học phổ thông và được dạy nghề. Thơm đã trưởng thành, kết hôn với một thanh niên cùng làng và tháng 9 vừa rồi đã trở thành mẹ của một đứa trẻ. Chồng của Thơm còn xây tặng tôi một căn lều để tôi có thể trú lại. Thơm bảo nhớ đến tôi như một “niềm hi vọng”. Nhìn đứa con của Thơm trong lòng mình, tôi cảm thấy tràn trề hạnh phúc, như đang nhìn vào tương lai.

Sau khi gặp lại Thơm, tôi lại có thêm 5 đứa con nữa. Những đứa trẻ ở nước đang phát triển chỉ với một chút viện trợ nhỏ thôi cũng lớn lên như thổi. Tôi luôn cầu mong chúng sẽ lớn khôn, trở thành những bé Thơm thứ 2, thứ 3 nữa”.

4

Nữ diễn viên Kim Sung Ryung cùng Thơm – bé gái 10 năm trước được bà bảo trợ nay đã thành cô gái 19 tuổi, trưởng thành, được ăn học đầy đủ và đã lập gia đình

5

Kim Sung Ryung hạnh phúc khi bế trên tay con của Thơm

Bên cạnh đó, cũng trong chuyến đi này, nữ diễn viên còn thăm và giao lưu các em học sinh, các thầy cô tại điểm trường thôn Khuổi Chao, tỉnh Thái Nguyên. Đoàn đã có một chuyến đi đáng nhớ và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho các em học sinh và cộng đồng.

6

7

Nữ diễn viên Kim Sung Ryung cùng đoàn Plan International đến thăm điểm trường thôn Khuổi Chao, tỉnh Thái Nguyên

Nguồn: Naver, FB Plan International Vietnam

Theo GiGi / Trí Thức Trẻ

To Top