Hậu Trường

MC Kỳ Duyên gây tranh cãi khi khuyên con lấy chồng muộn

Cô lý giải, con gái tự lo cho bản thân, lại có kinh nghiệm trong cuộc sống và tình yêu sẽ ‘không bị… chồng ăn hiếp’.

Bài chia sẻ của MC Kỳ Duyên khi đến chia vui cùng con gái Yênli Nguyễn trong ngày tốt nghiệp trung học đăng trên trang cá nhân hôm 23/6 nhận được 16.000 lượt "thích" cùng hàng trăm bình luận. Kỳ Duyên có hai con gái, Maili Nguyễn và Yênli Nguyễn, từ cuộc hôn nhân đầu.

Bài chia sẻ của MC Kỳ Duyên khi đến chia vui cùng con gái Yênli Nguyễn trong ngày tốt nghiệp trung học đăng trên trang cá nhân hôm 23/6 nhận được 16.000 lượt “thích” cùng hàng trăm bình luận. Kỳ Duyên có hai con gái, Maili Nguyễn và Yênli Nguyễn, từ cuộc hôn nhân đầu.

Bà mẹ nổi tiếng viết: "Chúc mừng Yênli ra trường. Mẹ không biết em sẽ chọn ngành gì, nhưng mẹ biết em làm bất cứ việc gì mẹ cũng sẽ ủng hộ em".

Bà mẹ nổi tiếng viết: “Chúc mừng Yênli ra trường. Mẹ không biết em sẽ chọn ngành gì, nhưng mẹ biết em làm bất cứ việc gì mẹ cũng sẽ ủng hộ em”.

MC Kỳ Duyên khuyên Yênli bốn điều: "Sống thật với chính mình; làm việc với đam mê; không hại ai và 'nếu phải lấy chồng thì lấy càng trễ càng tốt'". Theo cô, nếu làm được ba điều đầu tiên, Yênli "có quyền sống theo ý mình và tạo dựng hạnh phúc cho riêng em mà không cần xin phép hay xin lỗi bất kỳ ai".

MC Kỳ Duyên khuyên Yênli bốn điều: “Sống thật với chính mình; làm việc với đam mê; không hại ai và ‘nếu phải lấy chồng thì lấy càng trễ càng tốt'”. Theo cô, nếu làm được ba điều đầu tiên, Yênli “có quyền sống theo ý mình và tạo dựng hạnh phúc cho riêng em mà không cần xin phép hay xin lỗi bất kỳ ai”.

Những lời khuyên của Kỳ Duyên nhận được sự hưởng ứng của người hâm mộ. Không ít người ủng hộ quan điểm của cô và cũng khuyên con gái họ hệt như vậy. Tuy nhiên, nhiều bình luận tỏ ra thắc mắc và không đồng tình với lời khuyên cuối cùng của MC nổi tiếng.

Những lời khuyên của Kỳ Duyên nhận được sự hưởng ứng của người hâm mộ. Không ít người ủng hộ quan điểm của cô và cũng khuyên con gái họ hệt như vậy. Tuy nhiên, nhiều bình luận tỏ ra thắc mắc và không đồng tình với lời khuyên cuối cùng của MC nổi tiếng.

"Xin hỏi tại sao bạn lại khuyên con mình lấy chồng muộn, mình muốn biết vì cũng có một cô con gái yêu quý", một người hâm mộ thắc mắc. Lý giải điều này, Kỳ Duyên cho hay, đối với cô, có gia đình, có con cái là bổn phận, là lo toan. "Sống độc thân, tự lập và tự do thoải mái hơn chứ. Chưa kể tỉ lệ ly hôn hơn 50%. Nếu mua một món đồ mà mang về 50% sẽ hư thì bạn có muốn khuyên bạn bè, con cái mua không? Con gái tự lo cho bản thân không nương tựa vào người đàn ông, lại có kinh nghiệm trong cuộc sống và tình yêu thì sẽ không bị... chồng ăn hiếp (cười)", Kỳ Duyên đáp.

“Xin hỏi tại sao bạn lại khuyên con mình lấy chồng muộn, mình muốn biết vì cũng có một cô con gái yêu quý”, một người hâm mộ thắc mắc.
Lý giải điều này, Kỳ Duyên cho hay, đối với cô, có gia đình, có con cái là bổn phận, là lo toan.
“Sống độc thân, tự lập và tự do thoải mái hơn chứ. Chưa kể tỉ lệ ly hôn hơn 50%. Nếu mua một món đồ mà mang về 50% sẽ hư thì bạn có muốn khuyên bạn bè, con cái mua không? Con gái tự lo cho bản thân không nương tựa vào người đàn ông, lại có kinh nghiệm trong cuộc sống và tình yêu thì sẽ không bị… chồng ăn hiếp (cười)”, Kỳ Duyên đáp.

Không ít fan cho rằng khoản khuyên con lấy chồng muộn là "không ổn" và "không nên", nhưng Kỳ Duyên nghĩ "đàn ông nên có nhiều thất bại trong tình trường trước khi lập gia đình". Một số fan chỉ trích cô "đừng lấy sự từng trải của mình mà truyền lại cho con", và "không nên vì sự đổ vỡ nhiều lần mà khuyên con lấy chồng muộn". Phản hồi lại những ý kiến trái chiều đó, Kỳ Duyên tâm sự, những gì cô từng trải qua, nhất là kinh nghiệm sống, thì cần phải khuyên, còn nghe hay không là ở con khi đã trưởng thành. "Cho đến bây giờ Kỳ Duyên vẫn đang yêu và được yêu. Không những thế càng lớn, càng hiểu, lại càng yêu sâu đậm hơn. Nói là khuyên thôi chứ con gái muốn lấy chồng tuổi nào cũng được tuỳ cháu thôi", Kỳ Duyên cho hay.

Không ít fan cho rằng khoản khuyên con lấy chồng muộn là “không ổn” và “không nên”, nhưng Kỳ Duyên nghĩ “đàn ông nên có nhiều thất bại trong tình trường trước khi lập gia đình”.
Một số fan chỉ trích cô “đừng lấy sự từng trải của mình mà truyền lại cho con”, và “không nên vì sự đổ vỡ nhiều lần mà khuyên con lấy chồng muộn”. Phản hồi lại những ý kiến trái chiều đó, Kỳ Duyên tâm sự, những gì cô từng trải qua, nhất là kinh nghiệm sống, thì cần phải khuyên, còn nghe hay không là ở con khi đã trưởng thành.
“Cho đến bây giờ Kỳ Duyên vẫn đang yêu và được yêu. Không những thế càng lớn, càng hiểu, lại càng yêu sâu đậm hơn. Nói là khuyên thôi chứ con gái muốn lấy chồng tuổi nào cũng được tuỳ cháu thôi”, Kỳ Duyên cho hay.

Kỳ Duyên cảm thấy khoảnh khắc lúc nghe con gái được gọi tên lên nhận bằng tốt nghiệp thật ngắn ngủi, "chờ 18 năm chỉ để qua nhanh trong vòng một phút". Bà mẹ hai con và ca sĩ Thanh Hà là bạn thân. Cả hai cùng có con gái sinh cách nhau chỉ hai tuần nên học chung trường tiểu học và trung học. Hai bà mẹ nổi tiếng cảm thấy quá may mắn và "không mong gì hơn" khi "đi tối ngày" mà con vẫn học hành đàng hoàng, còn được khen thưởng. "Xin tạ ơn trên và cám ơn bà ngoại đã ở nhà nuôi dạy thương yêu cháu để hai mẹ yên tâm đi làm", Kỳ Duyên giãi bày.

Kỳ Duyên cảm thấy khoảnh khắc lúc nghe con gái được gọi tên lên nhận bằng tốt nghiệp thật ngắn ngủi, “chờ 18 năm chỉ để qua nhanh trong vòng một phút”.
Bà mẹ hai con và ca sĩ Thanh Hà là bạn thân. Cả hai cùng có con gái sinh cách nhau chỉ hai tuần nên học chung trường tiểu học và trung học. Hai bà mẹ nổi tiếng cảm thấy quá may mắn và “không mong gì hơn” khi “đi tối ngày” mà con vẫn học hành đàng hoàng, còn được khen thưởng.
“Xin tạ ơn trên và cám ơn bà ngoại đã ở nhà nuôi dạy thương yêu cháu để hai mẹ yên tâm đi làm”, Kỳ Duyên giãi bày.

Hai bà mẹ nổi tiếng có hai con gái học cùng tiểu học và trung học.

Hai bà mẹ nổi tiếng có hai con gái học cùng tiểu học và trung học.

Theo Hà Phương/Ngôi Sao

To Top