Hậu Trường

MC Anh Tuấn: ‘Tôi rất tự hào vì có người vợ hiểu mình’

Cựu MC ‘Trò chơi âm nhạc’ chia sẻ anh cần một người hiểu và thông cảm với công việc của mình hơn là cô gái chỉ biết xinh đẹp.

Trong chương trình “Ghế không tựa” phát sóng hôm 22/5 trên kênh VTV6, MC Anh Tuấn cởi mở về cơ duyên cùng tình yêu với công việc truyền hình, bố mẹ, hai cậu con trai riêng và bà xã hiện tại kém anh nhiều tuổi. Ngoài 40 tuổi, cựu MC của “Trò chơi âm nhạc” vẫn trẻ trung, phong độ. Xuất hiện trên sân khấu không phải với tư cách người dẫn chương trình mà là khách mời, Anh Tuấn tạo sự gần gũi, lôi cuốn người xem bằng nụ cười duyên, sự dí dỏm và chân thật.

1

MC Anh Tuấn tự hào vì có một người vợ hiểu mình như vậy.

Từ nhiều năm nay, anh lui về hậu trường để phụ trách công việc sản xuất các chương trình của VTV và trở thành nhà sản xuất âm nhạc. Anh còn có công ty truyền thông riêng và từng đưa nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của quốc tế đến Việt Nam biểu diễn.

Anh Tuấn đến với truyền hình từ sau chương trình SV 96. Trước đấy, anh xác định sẽ trở thành nghệ sĩ và biểu diễn. Thích không khí và cách làm việc của nhóm đạo diễn Lại Văn Sâm, Anh Tuấn xin thử vào làm.

Năm 1997, công việc đầu tiên của anh ở đài là biên tập các chương trình nhạc giao hưởng thính phòng. Sau đó, anh bắt đầu dẫn MTV. Lần đầu tiên đứng trước máy quay, anh bị mắng xối xả. Những ngày đầu mới vào nghề, Anh Tuấn đi làm ngày, làm đêm và “cứ lao vào việc”. Anh dẫn rồi dựng từ đầu đến cuối một chương trình, thiếu mỗi việc quay phim. Có hôm, anh làm đến 23-24h, nghe đi nghe lại, thấy chưa được là dựng lại.

MC nổi tiếng thừa nhận “mất nhiều” khi dành tình yêu và thời gian cho công việc. Với anh, điều tiếc nuối lớn nhất là bố của mình. Anh phải dành 6 tháng trọn vẹn để tập đàn tốt nghiệp cao học nhưng ở đài không thể nghỉ được chừng ấy thời gian. Cuối cùng, Anh Tuấn buộc phải chấp nhận không tốt nghiệp để ở lại với truyền hình, bởi “với một người đàn ông, sự nghiệp luôn là quan trọng” và khi xác định được cho mình sự nghiệp vững vàng, anh sẽ có một con đường dài hơn.

Quyết định này khiến bố anh rất buồn và thất vọng bởi từ nhỏ ông đã hướng con theo nhạc. Cựu MC “Trò chơi âm nhạc” cho hay chắc chắn trong bố vẫn còn điều băn khoăn nhưng bây giờ, niềm hạnh phúc và tự hào trong ông đã nhiều hơn nỗi buồn.

2

MC Anh Tuấn (áo kẻ) bất ngờ khi chương trình phát video có cảnh hai con trai anh ở Australia đang gửi lời cảm ơn tới bố.

Khi “Ghế không tựa” dành một phút cho anh nói thật, Anh Tuấn nghẹn ngào: “Con muốn nói với bố rằng bố luôn là người anh hùng trong con. Bố đã cho con một sự giáo dục tuyệt vời, bố đã dạy con phải sống thế nào, hiên ngang như thế nào, nam nhi đầu đội trời chân đạp đất. Con luôn luôn mang những điều bố dạy trong suốt hành trình cuộc đời. Xin cảm ơn bố”.

Bố luôn được nhắc tới trên con đường sự nghiệp và trong suy nghĩ, còn về tình cảm, MC Anh Tuấn dành cho mẹ. Sau hơn 40 năm, bà vẫn lo cho con trai “như một đứa trẻ”.

“Hàng ngày bà hỏi con ăn gì, có thiếu gì không, vẫn luôn luôn như thế. Đó là một điều quá may mắn khi có bố mẹ như vậy. Chính sự giáo dục đó và cảm nhận được tình thương ấy mà tôi luôn ý thức phải quan tâm trọn vẹn tới hai con trai, Alex và Henry”, anh tâm sự.

Cựu MC “Trò chơi âm nhạc” bất ngờ khi màn hình phát video về hai con ở Australia. Cả hai nói bằng tiếng Anh lời cảm ơn vì “bố đã dạy dỗ chúng con rất tốt” và “luôn khuyên bảo, ủng hộ chúng con”.

“Tôi thực sự xúc động vào lúc này. Được nghe những lời của con nói với mình như vậy thật hạnh phúc, không chỉ riêng tôi mà còn với bất cứ ai ở vị trí một người cha”, Anh Tuấn nói.

Điều anh quan tâm nhất hiện giờ là sự khởi đầu cho bọn trẻ. Khi đủ lớn rồi bước chân vào đời, hai con sẽ làm gì, có tiếp tục con đường đấy và cương quyết đi như anh từng đi hay không.

Ngoài công việc, cha mẹ, con cái, điều tuyệt vời trong cuộc sống của MC Anh Tuấn còn là câu chuyện tình yêu với người vợ thứ hai, người đẹp Hoa hậu Việt Nam 2008 Lý Hồng Nhung. Anh cần người phụ nữ hiểu mình hơn là cô gái chỉ biết xinh đẹp và đi bên cạnh; người biết chia sẻ và có thể thông cảm cho công việc của chồng cần hơn một cô chỉ biết nói chuyện mua sắm. Và Hồng Nhung có tất cả những điều ấy.

“Tôi rất tự hào vì có một người hiểu mình như vậy. Tôi biết là tôi đi làm nhiều, vắng nhà nhiều nên phải bù đắp bằng cách ở bên để chia sẻ những câu chuyện mà họ kể cho mình”, Anh Tuấn cho biết.

Anh cảm thấy mình “hơi một chút thiếu may mắn trong chuyện tình cảm nhưng trong cái không may đấy lại có niềm hạnh phúc nhất định”. Bà xã dành trọn vẹn tình cảm, không chỉ cho riêng anh mà cả hai con riêng của chồng. Hồng Nhung bây giờ rất thân với Alex, Henry và “đấy là điều nằm mơ cũng không có được”.

3

Sau khi bố mẹ chia tay, Alex và Henry sống với mẹ tại Australia. Tuy nhiên, mỗi khi được nghỉ học, cả hai đều về Việt Nam đoàn tụ với bố và ông bà nội.

Hà Phương/Ngôi Sao

To Top