Hậu Trường

Lý Nhã Kỳ ‘nhắc khéo’ Trúc Diễm về việc bị ‘mời’ ra khỏi thảm đỏ

Lý Nhã Kỳ cho rằng khi đi thảm đỏ, các nghệ sĩ cần quan sát xung quanh và phải có cách ứng xử tinh tế để không ảnh hưởng đến những người phía sau.

Những ngày đầu tháng 11 vừa qua, Lý Nhã Kỳ đã gây được tiếng vang trong nước cũng như quốc tế khi mời được NTK lừng danh sang Việt Nam và tổ chức một show diễn được đánh giá là đẳng cấp không thua kém gì thế giới. Chưa kể, việc mời được nữ hoàng giải trí số 1 của Hồng Kông Xa Thi Mạn sang Việt Nam cũng đã là một thành công lớn chưa tên tuổi nào vượt qua được Lý Nhã Kỳ.

Tuy nhiên, đằng sau hậu trường show diễn được cho là chuyên nghiệp này vẫn không tránh khỏi nhiều ý kiến lùm xùm. Tiêu biểu có người đẹp Trương Chi Trúc Diễm, một trong những khách mời của show diễn đã “tố” bị bảo vệ trong ekip Lý Nhã Kỳ đuổi khỏi khu vực thảm đỏ trước giờ diễn bắt đầu. Cách nói của Trúc Diễm khiến công chúng hoài nghi về cách ứng xử và đón tiếp khách mời của Lý Nhã Kỳ trong show.

Bảo vệ thẳng thắn "mời" Hoa khôi Nam Em ra khỏi khu vực thảm đỏ để đảm bảo giờ diễn

Bảo vệ thẳng thắn “mời” Hoa khôi Nam Em ra khỏi khu vực thảm đỏ để đảm bảo giờ diễn

Mới đây, đại diện truyền thông của Lý Nhã Kỳ đã chính thức lên tiếng sau những ồn ào vừa qua. Theo đó, phía Lý Nhã Kỳ lý giải, các show quốc tế thường không có phần thảm đỏ, các sao và khách mời chỉ chụp hình bên ngoài hoặc bên trong sau khi show diễn xong. Tuy nhiên, với mong muốn có dịp tôn vinh đồng nghiệp đồng thời thể hiện sự trân trọng đối với các nghệ sĩ, khách mời, Lý Nhã Kỳ cùng ekip đã “Việt hóa” bằng cách thêm sự kiện thảm đỏ. Chưa kể, thiệp mời gửi đến các khách mời cũng ghi rõ thời gian thảm đỏ từ 19h – 20h, có nhiều nghệ sĩ đã đến sớm và họ có rất nhiều thời gian lưu lại thảm đỏ giao lưu. Còn những nghệ sĩ đến quá sát giờ thì MC buộc phải chú ý nhắc nhở để thời gian khai mạc show diễn ra đúng như quy định, vì không thể để nhà thiết kế, và gần 800 vị khách quý phải chờ đợi ở bên trong.

Trúc Diễm dường như không hài lòng khi bị "mời" ra khỏi thảm đỏ quá sớm

Trúc Diễm dường như không hài lòng khi bị “mời” ra khỏi thảm đỏ quá sớm

Với 3 lần dự thảm đỏ ở Liên hoan Phim Cannes 2015, Lý Nhã Kỳ chưa từng được BTC dặn dò về việc được đi thảm đỏ bao lâu, nhưng cô cũng như những nghệ sĩ khác luôn hiểu rằng phía sau đang còn nhiều sao khác đứng chờ, nên luôn cố gắng đi nhanh để đảm bảo thời gian. Thường chỉ có những ngôi sao trong những bộ phim được công chiếu ra mắt thì mới mặc định là được đi lâu hơn. Lý Nhã Kỳ cũng chia sẻ, cô đã đi dự khá nhiều sự kiện quốc tế, và cô thường chỉ thấy trong thiệp mời ghi rõ về thời gian và nội dung chương trình, chứ chưa thấy thiệp nào phải ghi lời nhắc nhở riêng dành cho khách mời thảm đỏ. Đồng thời, khi đi thảm đỏ, các nghệ sĩ cần quan sát xung quanh và phải có cách ứng xử tinh tế để không ảnh hưởng đến những người phía sau.

Lý Nhã Kỳ chia sẻ kinh nghiệm xuất hiện trên thảm đỏ tại các sự kiện quốc tế

Lý Nhã Kỳ chia sẻ kinh nghiệm xuất hiện trên thảm đỏ tại các sự kiện quốc tế

Bên cạnh đó, Lý Nhã Kỳ cũng không quên nhắc lại kỉ niệm cùng đồng hành với Trúc Diễm trên thảm đỏ Cannes năm nào. Lý Nhã Kỳ cho biết, thời điểm cô cùng Trúc Diễm đi Cannes là khi cả đoàn đi thảm đỏ vào thời gian dành cho khách mời, được hiểu là đi đầu giờ, chứ chưa phải giờ chính thức của sự kiện thảm đỏ dành cho các sao. Chính vì vậy, đoàn có thể đi chậm hơn hoặc thoải mái hơn. Nếu đi thảm đỏ giờ chính sự kiện như Lý Nhã Kỳ đã dự Cannes năm nay, khách mời nào đi chậm một chút cũng sẽ bị BTC mời di chuyển nhanh hơn để tránh trễ giờ là chuyện bình thường. Và việc người của BTC mời các ngôi sao di chuyển nhanh tránh ùn tắc và đảm bảo thời gian cũng là câu chuyện mà ở bất cứ thảm đỏ nào cũng có thể xảy ra.

Ngoài ra, có một sự cố không mong muốn trong show diễn vừa qua là việc một người mẫu tên tuổi đã ký hợp đồng với công ty, đã casting, thử đồ của chương trình khá bài bản, nhưng đến giờ chót, vì bị xếp thứ 10, cô đã đề nghị được đi đầu hoặc đi cuối như Việt Nam quan niệm là vedette. Đề nghị không được chấp thuận, cô đã bỏ diễn. Điều này khiến cả êkip nhà thiết kế nước ngoài không hiểu tại sao người mẫu Việt Nam lại có khái niệm “đi đầu” hay “đi cuối” vì với họ, mỗi thiết kế là một câu chuyện, là một tinh hoa, việc sắp xếp các bộ đồ cũng phải theo thứ tự màu sắc, ngôn ngữ riêng của show diễn.

Trước đó, trong show diễn tối 11/11 tại TP.HCM, ít phút trước khi buổi diễn bắt đầu, ở khu vực thảm đỏ, khá nhiều nghệ sĩ Việt ngượng ngùng khi chưa kịp tạo dáng thì bảo vệ đã ra nhắc nhở thậm chí thẳng thắn “mời” ra khỏi khu vực để dành thời gian cho các nghệ sĩ khác và đảm bảo giờ diễn được bắt đầu đúng như kế hoạch. Ngoài Trúc Diễm, còn có Hoa khôi Nam Em, diễn viên Quách An An gặp phải sự cố này. Sau đêm diễn, chia sẻ trên trang cá nhân của một người bạn, Trúc Diễm khá ấm ức khi viết: “Em chưa kịp tạo dáng thì đã bị mời đi rồi, váy dài, mém té hai lần”.

Theo Luna/Trí Thức Trẻ

To Top