Hậu Trường

Lý Nhã Kỳ mất trộm vé tại LHP Cannes: Đoán nguyên do

Sau khi bị chỉ trích bởi pano treo tại LHP Cannes, Lý Nhã Kỳ tiết lộ chuyện bị mất ba tấm vé mời tại bế mạc LHP.

Chỉ có 3 đơn vị biết Lý Nhã Kỳ có vé khách mời

Sáng ngày 31/5, trên trang cá nhân, Lý Nhã Kỳ chia sẻ câu chuyện hậu trường đáng tiếc mà cô đã gặp tại lần sang LHP Cannes năm nay.

Do là nhà bảo trợ cho hạng mục Cinéfondation tại LHP Cannes 2017, nên để xuất hiện trong ngày bế mạc cô đã mời nhà thiết kế GHK (Georges Hobeika) chuẩn bị trang phục cho mình.

Đồng thời cô dành tặng cho phía bên NTK 3 vé mời tham dự đêm bế mạc. Tuy nhiên, sau đó do bận công việc nên cô không thể đến tham gia, nhưng có một sự cố bất ngờ khiến Lý Nhã Kỳ hoang mang đó là do có kẻ gian đã mạo danh tên của Lý Nhã Kỳ tới lấy vé từ BTC Liên hoan phim trước khi trợ lý của cô tới lấy.

1

Lý Nhã Kỳ chia sẻ trên trang cá nhân

Diễn viên Mùa hè lạnh lý giải: “Điều này cũng dễ hiểu, vì quả là ngoài Kỳ và bên nhà thiết kế Georges Hobeika cùng ban tổ chức thì không ai biết Kỳ còn giữ vé bế mạc ở đó cả.

Vậy mà một “người châu Á” nào đó đã biết và đến đọc tên Kỳ lên, lấy vé một cách nhẹ nhàng khiến phía nhà thiết kế Georges Hobeika rất buồn vì họ đã chuẩn bị kỹ để tham dự cho sự kiện đêm bế mạc thảm đỏ.

Kỳ lại không muốn thất hứa nên đã phải nhờ ban tổ chức giúp cho Kỳ thêm ba vé mời khác. Vậy thành ra Kỳ có 6 vé khách mời, nhưng ba vé là khách mời của Kỳ, còn 3 vé là khách không mời nhưng vẫn đến”.

Trao đổi với báo chí, Lý Nhã Kỳ nói thêm: “Vé thường là không bán, chỉ do ban tổ chức phân bổ. Các thành phần sở hữu vé khán giả là người hâm mộ điện ảnh, khách của nhà tài trợ.

2

Lý Nhã Kỳ tại LHP Cannes 2017

Loại vé này là vé phổ thông nên chỉ cần sở hữu là bước vào bên trong sự kiện, chứ không được ghi rõ tên trên ghế như vé của khách mời chính thức. Vì thế, không thể biết chính xác ai sẽ là người sử dụng hạng vé phổ thông dành cho khán giả”.

Qua những lời giải thích của Lý Nhã Kỳ thì chỉ có 3 đối tượng thuộc diện biết cô có vé khách mời cho đêm bế mạc đó là phía cô, Ban tổ chức và phía Nhà thiết kế.

Có nhiều người hâm mộ đưa ra nhận định: “Trong diện 3 thành phần trên được Lý Nhã Kỳ chỉ rõ thì chắc chắn không phải phía quản lý của cô sơ suất, còn phía nhà thiết kế đã được cô hứa tặng từ trước. Như vậy chỉ còn phía Ban tổ chức của LHP Cannnes vì vé không bán ra ngoài, không nói thẳng nhưng Cựu đại sứ du lịch cũng ám chỉ cách làm ăn thiếu trách nhiệm của họ”.

Một số bạn đọc còn tinh ý phát hiện ra chi tiết được Lý Nhã Kỳ chia sẻ đó là người lấy trộm vé của cô là người biết Lý Nhã Kỳ là ai, biết sẽ tham dự bế mạc, có vé khách mời.

“Đây chẳng qua là cách PR tên tuổi bản thân chứ ở LHP mang tầm quốc tế này ngoài Ban tổ chức được chị Kỳ hỗ trợ tiền thì làm gì có ai biết đến”, nhiều ý kiến chỉ rõ.

Sao đổ lỗi cho Ban tổ chức LHP?

Qua sự việc này, nhiều người hâm mộ băn khoăn, vì sao Lý Nhã Kỳ lại đổ lỗi cho phía Ban tổ chức LHP để được gì, nhưng có lẽ ai cũng còn nhớ trước đó tên tuổi, hình ảnh của cô đã gặp phải không ít chỉ trích khi những tấm pano quảng cáo tại LHP Cannes được treo lên với dòng chữ: “Lý Nhã Kỳ – The New Voice of Viet Nam”.

Ngay sau khi được treo lên, cô đã bị nhiều khán giả cho rằng mượn việc quảng bá du lịch và điện ảnh Việt Nam để đánh bóng tên tuổi của mình.

Giải thích trên trang cá nhân, cô viết: “Sẽ có công ty truyền thông quốc tế trả lời vấn đề này trong những ngày sắp tới. Mong báo chí trước khi đăng cần kiểm tra thông tin.

3

Tâm pano gây tranh cãi tại LHP Cannes 2017

Còn nghệ sĩ nào bức xúc mà chưa nắm rõ thông tin thì cũng cần kiểm tra kỹ trước khi bức xúc rằng tại sao hình ảnh Kỳ hiện diện trên pano ở Cannes. Cannes là sự kiện lớn và có nhiều hoạt động quảng bá . Một lần nữa khẳng định hình ảnh trên pano của Kỳ không liên quan đến kế hoạch quảng bá Việt Nam”.

Mặc dù là nhà tài trợ lớn của chương trình LHP thế nhưng khi Lý Nhã Kỳ gặp sự cố về hình ảnh, đại diện Ban tổ chức không hề có ý kiến, cũng như ủng hộ cho cô.

Duy nhất, sau đó có đại diện công ty tổ chức các sự kiện tại Cannes ADR Pord – Chủ tịch Antoine Dray chính thức gửi thư tới cơ quan báo chí truyền thông trong nước để “minh oan” cho cô thì lại quá nhiều “sạn”.

Bức thư viết không đồng nhát, size chữ cũng không phù hợp, chưa đúng chuẩn của một lá thư giao dịch bằng tiếng Anh.

Chưa kể bức thư này còn mắc nhiều lỗi chính tả, lỗi về thì trong câu tiếng Anh, lỗi dùng câu như tiêu đề “To whom it may concerned” (gửi đến những ai liên quan), thay vào đó nên viết là “To whom it may concern” (gửi đến những ai quan tâm).

Theo đó, dư luận chỉ trích lá thư này không chuyên nghiệp, hoặc do “copy” (sao chép), thậm chí là “photoshop” (đã qua chỉnh sửa), hay được soạn bởi một người không thông thạo tiếng Anh…

Có lẽ sau sự không chuyên nghiệp và không tận tình giúp đỡ cho bản thân một nhà tài trợ lớn của Ban tổ chức LHP Cannes nên Lý Nhã Kỳ cũng có sự phật ý nào đó.

Tuy nhiên, thực tế khi cần họ giải thích thì Lý Nhã Kỳ bảo truyền thông đợi Ban tổ chức trả lời, nhưng đến khi gặp chuyện lại đổ lỗi hết cho BTC. Cho nên, câu chuyện có người giả mạo cô lấy trộm mất vé khách mời tại một sự kiện lớn có đúng không vẫn đang là một câu hỏi?.

Theo Mộc Miên/Báo Đất Việt

To Top