Hậu Trường

Huyền My hay Hoàng Thùy Linh mới là người diện váy nhái?

Theo người thiết kế ra chiếc váy của Huyền My, anh chỉ khai thắc ý tưởng từ nước ngoài chứ không hề sao chép của Chung Thanh Phong.

Câu chuyện chiếc váy ren trắng của Á hậu Huyền My mặc tại một sự kiện gần đây được cho là giống tới 90% chiếc váy được Hoàng Thùy Linh diện cùng ngày nằm trong bộ sưu tập mới có tên gọi “Ren đối xứng” của nhà thiết kế Chung Thanh Phong hiện đang gây xôn xao dư luận.

Ban đầu, sự giống nhau giữa 2 chiếc váy khiến nhiều người lầm tưởng rằng cả 2 người đẹp đều lựa chọn chung một mẫu váy của nhà mẫu này và họ chỉ đơn giản là đụng hàng nhau. Tuy nhiên ngay sau đó, đích thân Chung Thanh Phong đã lên tiếng đính chính về chiếc váy này trên trang cá nhân, đồng thời khẳng định thiết kế mà nàng Á hậu Việt Nam đang diện chỉ là hàng nhái.

1

Huyền My và Hoàng Thùy Linh.

Tuy nhiên bên cạnh đó, cũng có nhiều người hồ nghi rằng, nếu chiếc váy mà Huyền My mặc chỉ là một thiết kế được sao chép, thì tại sao nó lại có thể được hoàn thành nhanh đến vậy. Bởi lẽ, bộ sưu tập mới này của Chung Thanh Phong chỉ mới được anh giới thiệu trên facebook cá nhân từ ngày 17/4, tức là cho đến thời điểm Huyền My diện chiếc váy bị tố là nhái khoảng cách chỉ có 3 ngày. Chưa kể, phải đến ngày 19/4, nhà mẫu này mới chính thức ra mắt các thiết kế mới tại Sài Gòn.

Trong khi đó trên thực tế, quá trình sao chép các mẫu thiết kế thời trang sẽ diễn ra sau khi mẫu mốt được coi là nguyên gốc ra mắt một thời gian. Người làm lại ý tưởng cần quá trình chuẩn bị nguyên liệu và may thành phẩm. Ở trường hợp này, 2 sản phẩm dường như có chung thời điểm hình thành và sát ngày ra mắt.

Mới đây, người làm nên chiếc váy ren đang khiến Huyền My vấp phải nhiều tranh cãi, anh Nguyễn Quảng – một thợ may có tiếng và lành nghề đã ra mặt thanh minh cho câu chuyện đang diễn ra. Theo anh, đây là sự trùng lặp ý tưởng và bản thân anh không muốn những hiểu lầm ác ý đến với nàng Á hậu.

“Trước tiên tôi muốn xin lỗi Á hậu Huyền My vì để xảy ra những nghi ngờ về lựa chọn trang phục của cô ấy. Là một người làm trong ngành may mặc đã lâu nhưng tôi không phải nhà thiết kế thời trang. Sau nhiều năm phục vụ khách hàng nữ bằng các sản phẩm thời trang, tôi hiểu họ khao khát mặc đẹp và ngày càng cập nhật xu hướng. Nhưng đa số chị em không dư giả để sắm sửa những chiếc áo, chiếc váy có giá cả ngàn đô.

Vì vậy tôi học hỏi từ các thiết kế đẹp trên thế giới thông qua mạng internet, lên mẫu phù hợp với thị hiếu phụ nữ nước mình, phác thảo trước. Quá trình để tạo nên được một sản phẩm mẫu từ bước đầu tiên đến khi hoàn thành một sản phẩm mất khoảng 30 ngày.

Về chiếc váy ren Huyền My mặc bị cho là váy nhái thiết kế của Chung Thanh Phong, cá nhân tôi phủ nhận điều này. Tôi chưa từng được nhìn thấy mẫu váy của Phong trước đó, hơn nữa mẫu này tôi đã hoàn thành cách đây gần 1 tuần.

Tôi cũng rất ngạc nhiên vì sự giống nhau của hai chiếc váy này. Nhưng ren tôi làm không phải là ren đối xứng, đó là loại ren kiểu các họa tiết lặp lại trải dài. Tôi đặt vải này tại nước ngoài từ tháng 2 để kịp cho đợt hàng đầu hè này.”

2

Anh Quảng thừa nhận khai thác ý tưởng từ các thương hiệu quốc tế.

3
Được biết, giá của hai chiếc váy gần như giống y xì nhau này có giá bán vô cùng chênh lệch. Trên website shop của anh Nguyễn Quảng, mỗi bộ váy ren có giá khoảng 1,8 triệu đồng. Trong khi đó, các thiết kế của Chung Thanh Phong có giá đắt gấp 10 lần, từ 18 đến 28 triệu đồng.

Mặt khác, việc anh Nguyễn Quảng phủ nhận nhái theo thiết kế của Chung Thanh Phong, khẳng định chỉ học hỏi, phát triển ý tưởng về chiếc váy dựa theo nguyên mẫu nước ngoài đã khiến không ít người cảm thấy hồ nghi. Một số thậm chí còn cho rằng, nếu cùng sinh sau đẻ muộn như vậy, thì có phải chăng bộ sưu tập của Chung Thanh Phong cũng nên bị xếp vào diện đạo nhái, cop nhặt ý tưởng từ các nhà thiết kế nước ngoài?

Không kém cạnh gì Huyền My, từ trước đến nay Hoàng Thùy Linh cũng luôn được biết đến là tay chơi hàng hiệu kín tiếng của showbiz Việt. Không khó để bắt gặp giọng ca “Rung động” khoác lên mình những món phụ kiện đắt giá đến từ các thương hiệu danh tiếng như Chanel, Louis Vuitton, Dolce & Gabbana, Hermes…Cũng bởi thế, việc Chung Thanh Phong bất ngờ bị nghi ngờ làm hàng nhái cũng đã phần nào kéo đẳng cấp của Hoàng Thùy Linh đi xuống.

Rốt cuộc, Huyền My? Hoàng Thùy Linh? hay là cả 2 người đẹp vốn nổi tiếng sành điệu và sang chảnh đều đang vô tình diện phải thiết kế nhái vẫn là điều khiến dư luận cảm thấy vô cùng băn khoăn.

Theo Ý Yên/Báo Đất Việt

To Top