Hậu Trường

Hoài Linh bổ sung hồ sơ cho dự án xây đền thờ Tổ

Nam danh hài đã hoàn tất các thủ tục giấy tờ theo yêu cầu của chính quyền địa phương với hy vọng công trình sẽ được hoàn tất.

Ngày 25/2, UBND quận 9, TP HCM đã ban hành quyết định tạm ngừng thi công công trình xây nhà thờ Tổ của nghệ sĩ Hoài Linh vì vi phạm Luật đất đai. Theo đó, 3 hạng mục của nam danh hài không có giấy phép khi xây dựng trên đất nông nghiệp. Chính quyền địa phương yêu cầu “Sáu Bảnh” phải đổi sang đất thổ cư mới được phép tiến hành thi công. Phía Hoài Linh đã đóng tiền sau khi bị xử phạt hành chính 6,2 triệu đồng và bổ sung các giấy tờ liên quan.

Sau sự cố kể trên, Hoài Linh tích cực chuẩn bị và gửi hồ sơ xin phép chuyển đổi đất nông nghiệp thành đất thổ cư cho 3 hạng mục kể trên. Theo nguồn tin trên báo Tuổi Trẻ cho biết, phòng Quản lý đô thị quận 9 đã nhận được hồ sơ của nam nghệ sĩ vào ngày 19/3. Hiện chính quyền xem xét và sẽ đưa ra kết luận vào 8/4.

1

Nhà thờ Tổ của Hoài Linh dừng thi công sau khi nhận quyết định. Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc

Phía Hoài Linh cho biết, danh hài mong mỏi UBND quận 9 tạo điều kiện để anh hoàn thành tâm nguyện. Anh vẫn đang chờ đợi kết quả nhưng hy vọng tình hình sẽ khả quan vì đã làm đúng theo yêu cầu của chính quyền địa phương. Hiện NSƯT Hoài Linh hoàn thành bộ phim Siêu mẫu 2 và tham gia ghi hình cho Gương mặt thân quen mùa 3 với tư cách giám khảo.

Lịch làm việc của anh gần như kín mít vì nhận lời các chương trình truyền hình hài khác. Ngoài ra, danh hài còn chuẩn bị cho một dự án phim mới. Đại diện Hoài Linh cũng khẳng định, thời gian qua anh xuất hiện liên tục trên các lĩnh vực nhưng sắp tới, những dự án anh tham gia có tính chọn lọc hơn.

2

Nhiều hạng mục bỏ dở vì xây dựng trái phép. Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc

Hoài Linh khởi công dự án xây đền thờ Tổ từ tháng 9/2014 trên khu đất rộng 7.000 m2 tại quận 9, TP HCM. Dự án này là tâm huyết cả đời của Hoài Linh nên anh từ chối mọi đóng góp của đồng nghiệp. Lý do thời gian gần đây “Sáu Bảnh” liên tục xuất hiện trong các game show truyền hình và đóng phim vì muốn kiếm tiền lo cho dự án.

Danh hài cũng chưa một lần lên tiếng trước truyền thông, anh chỉ chia sẻ cùng cộng sự thân thiết. Vào tháng 2, cư dân mạng loan tin sau cuộc họp UBND thành phố đã yêu cầu phá bỏ công trình nhà thờ Tổ nghiệp của Hoài Linh. Điều này khiến nam danh hài buồn bã và trở về Mỹ. Sau đó, anh lên tiếng khẳng định công trình vẫn tiếp tục được thi công và đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Theo An Nhiên/Zing

To Top