Hậu Trường

Công Vinh đứng đầu bảng nghe lời vợ

Người hâm mộ khá bất ngờ khi thấy hình ảnh cầu thủ bóng đá Công Vinh chăm chú làm bài trong kỳ thi đầu vào của hệ tại chức Đại học Luật.

Ngày 29/11 vừa qua, Công Vinh đã bất ngờ xuất hiện tại phòng thi của trường Đại học Luật – Hà Nội để dự thi vào trường đại học này, hệ tại chức. Một số thí sinh tham gia buổi thi đã chụp lại hình ảnh tiền đạo xứ Nghệ đang say sưa làm bài thi, sau đó các giám thị cũng xin chụp hình cùng tiền đạo nổi tiếng này.

1

Hình ảnh Công Vinh đang chăm chú làm bài thi được một thí sinh khác chụp lại được.

Hình ảnh ông xã Thủy Tiên chăm chú làm bài thi đã khiến nhiều người bất ngờ. Liên lạc với Thủy Tiên, nữ ca sĩ xác nhận thông tin trên. Cô cho biết việc chồng cô muốn đi học đại học đã được bàn tính cách đây khá lâu. Giọng ca “Kiss me” luôn ủng hộ Công Vinh trong con đường học vấn, để chuẩn bị cho cuộc sống sau khi từ giã sự nghiệp cầu thủ. Thủy Tiên cũng tâm sự rằng cô cảm thấy hãnh diện vì cách sống cầu tiến và những nỗ lực không biết mệt trong công việc cũng như cuộc sống riêng của chồng.

Nhìn lại trước đó, vào cuối năm 2012, sau khi CLB Hà Nội giải thể, tương lai của Công Vinh bị đặt dấu hỏi khi giá chuyển nhượng của anh là quá cao so với mặt bằng chung lúc đó. Nhiều đội bóng không thể chiêu mộ tiền đạo số một Việt Nam. Lúc ấy, Công Vinh đã nộp đơn vào Trường TDTT Bắc Ninh chuyên ngành bóng đá.

Ở thời điểm đó tiền đạo xứ Nghệ, dù lúc đó đã 27 tuổi khẳng định nguyện vọng ngoài việc học Đại học chuyên ngành bóng đá ra thì anh còn muốn cắp sách đến trường, ôn thi để đăng ký dự thi Đại học chuyên ngành khác như hàng triệu thí sinh trên cả nước. Việc tiết lộ khao khát cá nhân được đi học ngày đó khiến Công Vinh bị không ít người chê cười, họ cho rằng một cầu thủ vốn quen với trái bóng thì làm sao còn có thể cầm bút viết bài. Thậm chí, còn có những lời bình luận mỉa mai rằng sẽ chờ đợi để được soi bảng điểm lẹt đẹt của tiền đạo số 1 Việt Nam.

Bởi thế, với hành động này, tiền đạo xứ Nghệ cũng đã cho thấy, những gì anh đã nói 3 năm trước đây vốn bị dư luận coi như đùa vui là hoàn toàn nghiêm túc. Theo Công Vinh, đây không phải là cách để anh chứng minh cho bất kỳ điều gì, bởi sự nghiệp và những gì cầu thủ 30 tuổi thể hiện đã khẳng định tất cả ý chí vươn lên của anh như thế nào.

Chấp nhận đi thi đại học một cách công bằng như mọi thí sinh khác, dù đã ở độ tuổi 30, Công Vinh đương nhiên lường trước việc anh có thể bị rớt đại học, thậm chí đứng trước nguy cơ hình ảnh của mình bị xấu đi nếu như điểm thi của anh thấp.

Thế nhưng, đỗ đại học là ước mơ lớn mà cầu thủ này đã ấp ủ từ rất lâu, nhưng sự nghiệp và đam mê bóng đá đã trì hoãn giấc mơ này của anh. Theo tìm hiểu, trong thời gian vừa qua, dù lịch làm việc, sinh hoạt của một cầu thủ có những đặc thù riêng về giờ giấc nhưng hàng ngày, ông xã của Thủy Tiên vẫn luôn dành một khoảng thời gian nhất định để xem lại các kiến thức cơ bản, chuẩn bị cho kỳ thi.

2

Công Vinh được cho là mẫu đàn ông ngoan ngoãn khi luôn biết chiều theo ý vợ.

Nhiều ý kiến cho rằng, Công Vinh đã biết nhìn xa trông rộng khi sớm vốn nhận ra bản thân không thể mãi đứng ở đỉnh cao của sự nghiệp, đồng thời, cầu thủ cũng là một nghề không có tuổi thọ dài lâu, bởi thế, anh đã chọn việc học tập làm bước đi tiếp theo để vừa tích lũy được kinh nghiệm, lại có thể mở mang được kiến thức, giúp ích được cho cuộc sống về sau này.

Mặt khác, chuyện thi Đại học lần này chính là minh chứng rõ ràng nhất cho tính cách ngoan ngoãn biết thương và nghe lời vợ của Công Vinh. Bằng chứng là hễ Thủy Tiên nói gì, khuyên gì, nam cầu thủ cũng răm rắp nghe theo. Bên cạnh việc ôn thi đại học, thì hiện nay tiền đạo xứ Nghệ cũng bắt đầu thử thách ở lĩnh vực điện ảnh khi đang tham gia vào một dự án phim bom tấn mà vợ anh luôn muốn thông qua đây, Công Vinh sẽ bước đầu dấn thân vào showbiz. Cuối năm ngoái vì vợ, Công Vinh cũng từng tham gia MV có tên Happy Ending của cô khiến nhiều người thích thú.

Theo Vũ Phong/Báo Đất Việt

To Top