Hậu Trường

Cảnh giác từ câu chuyện suýt bị lừa của Thu Trang

Câu chuyện mà Thu Trang chia sẻ trên trang cá nhân khiến nhiều người phải hoảng và thật sự phải cảnh giác với những chiêu lừa gạt vô cùng tinh vi.

Mới đây, trên trang cá nhân của “Hoa hậu hài” Thu Trang vừa có một dòng tâm trạng rất dài chia sẻ về câu chuyện mà chính cô là người mắc phải. Khi mọi người đọc câu chuyện này thật sự hoảng sợ vì những chiêu trò lừa gạt vô cùng tinh vi, đánh vào lòng thương người, phật pháp để lừa gạt. Còn mạo nhân lòng tin, danh dự của các nghệ sĩ để lừa gạt tiền của mọi người.

111

Vợ chồng Thu Trang – Tiến Luật

Câu chuyện thật sự là một hồi chuông cảnh tỉnh với mọi người, những mạnh thường quân thường xuyên giúp đỡ mọi người phải thật sự tỉnh táo trước những hoàn cảnh khó khăn, cần giúp đỡ.

Nguyên văn đoạn chia sẻ của diễn viên Thu Trang:

“Bị lừa … Hên là số không mất tiền.

Chuyện hơi dài nên mọi người ráng đọc nha. Hôm kia đang quay phim tự nhiên có số điện thoại lạ hoắc, tự xưng là thầy ABC trụ trì chùa ở dưới Cà Mau. Số là thầy có 2 người đệ tử bị điện giật chết, mà nghèo quá không có tiền mua hòm, nên thầy đang quyên góp tiền. Lúc đó trong đầu mình chạy chữ liền “tội nghiệp quá” và nói với thầy là mình sẽ quyên góp 1 ít. Thế là thầy cám ơn, mô phật, a di đà phật đủ thứ. Và không quên gửi số tài khoản ngân hàng cho mình. Vừa cúp máy là anh 4 hỏi có chuyện gì, sau khi nghe mình kể chuyện. Anh 4 khuyên không nên chuyển vì coi chừng bị lừa. Cứ hỏi thầy địa chỉ người bị chết ở đâu mình sẽ cho người xuống tận nơi mua hòm. Làm từ thiện thì phải đúng chỗ. Nghe những lời anh 4 nói mình như vỡ ra vấn đề. Trong đầu chạy chữ tiếp: “Ờ ha… Tự nhiên nhận cuộc điện thoại của một người lạ hoắc, nói bài ba câu tự nhiên mình chuyển tiền liền là sao?”. Thế là quyết định không chuyển, và trong lúc mình bận rộn quay phim thầy cứ gọi mình liên tục….. gọi muốn banh cái điện thoại.

Và hôm nay lại có một số điện thoại lạ hoắc nữa, nhưng lần này không phải thầy, mà là ca sĩ Quốc Đại. Nguyên văn: “Trang hả? Anh Quốc Đại nè. Hôm qua nay có thầy trụ trì dưới Cà mau gọi cho em không? Anh cho số đó. Ổng quen với anh, hay mời nghệ sĩ đi diễn cho chùa lắm”. Trong đầu chạy chữ nữa: “Chết cha… mình nghi oan cho người tốt rồi. Hối hận quá.!”

222

Ca sĩ Quốc Đại cũng bị kéo vào câu chuyện “dỡ khóc – dỡ cười” này.

Xong, anh Quốc Đại nói tiếp: “Biết quen với anh rồi thì em yên tâm chuyển tiền cho thầy đi. Tội nghiệp lắm.” Trong lúc hối hận tràn trề mình nói liền: “Dạ em chuyển liền luôn anh, biết anh quen nên yên tâm liền. Nhưng em lỡ xoá tin nhắn có số tài khoản của thầy rồi. Hay em chuyển qua cho anh rồi nhờ anh đưa thầy dùm nhé. Anh cho em số tài khoản đi”. Vậy mà anh Quốc Đại không chịu, ảnh nói mắc công lắm. Thôi em cứ chuyển thẳng cho thầy đi. Lúc đó mình đang đi chợ Đà Lạt (vì lên đây quay nữa tháng rồi mà chưa 1 lần bước chân ra tới chợ. Hôm nay tranh thủ đi chợ chút để tối nay mình nay về SG yêu dấu rồi), vậy mà cứ bị cái anh Quốc Đại này ảnh gọi mười mấy cuộc gọi chỉ có cái chuyện chuyển cho thầy hay cho anh Đại. Trong lòng bực mình. Mà mỗi lần bực là trong đầu chạy chữ liên tục: “Sao cái ông này kỳ ghê ta, anh em đồng nghiệp không hà, thì chuyển cho ổng rồi ổng chuyển qua cho thầy dùm thôi mà cũng không chịu. Rồi mình nói hay anh cho em ứng trước đi, rồi gặp em trả lại cũng không chịu. Cứ đòi chuyển trực tiếp cho thầy. Nghệ sĩ gì kì, hay ổng không phải Quốc Đại ?”

Sau khi chồng yêu dấu nghe xong câu chuyện liền khẳng định chắc nịch “xạo” thế là hai vợ chồng truy lùng số của Quốc Đại chính chủ. Y như rằng Quốc Đại chính chủ không hề biết gì hết. Ổng kêu trời không…. Em thề với mọi người cái tiếng nói của người tự xưng là Quốc Đại giả giống Quốc Đại chính chủ lắm. Nhưng giọng chính chủ thì xàm hơn, giọng Đại giả nghiêm túc hơn chút.

Vậy đó, bây giờ người ta mượn danh phật pháp ra để lừa gạt lun. Rồi giả là ca sĩ này, nghệ sĩ nọ để gạt mọi người. Hỏi sao lòng tin giữa con người với con người càng ngày cang khan hiếm.

Chuyện giúp đỡ các hoàn cảnh nghèo khó luôn được các nghệ sĩ Việt tiên phong. Các nghệ sĩ sẵn sàng đi quyên góp hoặc bỏ ra số tiền rất lớn để giúp đỡ mọi người, nhưng với những chiêu trò lừa gạt tiền như kể trên cũng không phải là điều hiếm hoi. Vậy nên, mong mọi người, các văn nghệ sĩ cũng như khán giả gần xa hãy thực sự thận trọng và tình tảo trước khi bỏ công sức ra giúp đỡ, tránh việc “tiền mất – tật mang”.

Theo Hoàng Gia/Xe và Thể Thao

To Top