Hậu Trường

Hai mỹ nhân “lười biếng” nhất của showbiz Việt nhưng luôn được săn đón

Với nghệ thuật, họ là những con gấu ngủ đông nhưng với khán giả, họ luôn được săn đón.

Sở dĩ họ bị gọi là những mỹ nhân lười biếng của showbiz là bởi thời gian qua, cả hai chẳng có bất cứ dấu ấn nghệ thuật nào. Vậy mà, họ xuất hiện ở đâu cũng được người hâm mộ, báo chí săn đón và luôn trở thành tâm điểm của các sự kiện.

Lý Nhã Kỳ

Lý Nhã Kỳ có thể xem là một trường hợp lạ của làng giải trí. Lạ là bởi hoạt động dưới danh xưng một diễn viên nhưng những vai diễn của cô không nhiều, thậm chí là có thể đếm được trên đầu ngón tay.

Nhưng bù lại, “kiều nữ” mang hai dòng máu Việt – Nga lại mang một sức hút khó cưỡng. Thế nên, dù rất lười biếng trong nghệ thuật, ít nhận lời xuất hiện ở các sự kiện giải trí nhưng mỗi lần ghé chân ở nơi nào đó, cô lại dễ dàng trở thành tâm điểm.

Hai mỹ nhân “lười biếng” của showbiz nhưng luôn được săn đón - Ảnh 1.

Vậy mới có chuyện một hãng phát hành phim lớn tại Việt Nam, nơi chẳng mấy khi trả cát-xê cho nghệ sĩ xuất hiện tại các sự kiện ra mắt phim của họ, cũng sẵn sàng đưa ra một con số không nhỏ cho sự góp mặt chớp nhoáng của người đẹp họ Lý.

Như vậy mới thấy nhận định Lý Nhã Kỳ sinh ra để làm người nổi tiếng là hoàn toàn chính xác, bởi những gì liên quan đến cô cũng dễ dàng ồn ào trong khi có hàng trăm hàng ngàn người ngoài kia sẵn sàng đánh đổi vẫn không được một ai chú ý đến.

Từ chiếc váy cô mặc, chiếc xe cô đi cho đến những người thân thích nhận nuôi và danh xưng công chúa từ trên trời rơi xuống… tất cả đều nhanh chóng trở thành chủ đề “bàn dư tửu hậu” từ nhà ra phố, từ bàn trà đá vỉa hè cho đến bàn tiệc sang trọng.

Lẽ dĩ nhiên, không phải ai cũng đánh giá cao sự nổi tiếng đó nhưng dù xếp hạng cao hay thấp thì họ vẫn phải thừa nhận rằng, Lý Nhã Kỳ là một cái tên bản lĩnh. Vì nếu không bản lĩnh, cô sẽ chẳng thể duy trì và phát triển tên tuổi của mình đến thời điểm này khi những thành tựu trong nghệ thuật chẳng khác gì cơn gió thoảng qua.

Tăng Thanh Hà

Khác với Lý Nhã Kỳ, Tăng Thanh Hà có nhiều đóng góp hơn cho làng phim ảnh nước nhà trước khi quyết định “ngủ đông”. Và lý do khiến “ngọc nữ” bị xếp vào danh sách này là bởi dù chẳng mấy khi hoạt động nghệ thuật nữa nhưng cho đến thời điểm hiện tại, cô chưa một lần lên tiếng về sự rút lui hay giải nghệ hoàn toàn.

Chỉ là từ ngày lấy chồng, Hà Tăng toàn tâm toàn ý lo toan chuyện gia đình nên sự nghiệp đang lên như diều gặp gió bị gác lại. Hiếm hoi lắm cô mới chịu xuất hiện.

Hai mỹ nhân “lười biếng” của showbiz nhưng luôn được săn đón - Ảnh 2.

Lần gần đây nhất là trong đêm diễn của Đỗ Mạnh Cường. Và sự trở lại đó không phải với tư cách của một người mẫu, một ngôi sao mà chỉ đơn giản là trong vai trò một người bạn.

Vậy mà chỉ khoảnh khắc chớp nhoáng đó thôi, khán giả vẫn tung hô cô như thuở còn ngọc nữ còn “mặn nồng” với nghệ thuật. Những mỹ từ vẫn thường dùng cho Hà Tăng nay được mang ra dùng lại, ai ai cũng dành cho cô sự thiện cảm tuyệt đối.

Và cũng đâu phải chỉ mỗi lúc ấy, công chúng còn dõi theo cô trong cuộc sống đời thường. Nhất cử nhất động của con dâu nhà tài phiệt đều được bám theo sát nút và cập nhật liên tục.

Hà Tăng gầy ốm ra sao, sinh con như thế nào cho đến chuyện cô làm việc, đi chơi, du lịch… tất tần tật không gì qua được mắt đám đông. Nói vậy để thấy sức hút đôi khi không đến từ việc bạn đã làm những gì để có được nó mà chỉ đơn giản là khi sinh ra, bạn vốn đã sở hữu điều tuyệt vời ấy.

Thế nên, dù Hà Tăng hay Lý Nhã Kỳ có mải mê theo đuổi những mục tiêu ngoài nghệ thuật, họ vẫn luôn là những cái tên có chỗ đứng và nghiễm nhiên được săn đón.

Theo Ngân An/thế giới trẻ

To Top