Hoa Hậu

“Giữ danh hiệu mà chấp nhận những điều không hay thì tôi trả lại sẽ tốt hơn”

Người đẹp Đặng Thu Thảo cho biết, cô đã làm việc với đơn vị tổ chức sự kiện về việc họ vẫn giới thiệu với quan khách rằng cô là Hoa hậu Đại dương.

Chiều 5/11, Đặng Thu Thảo cùng Hoa hậu Kỳ Duyên, Hoa hậu Phạm Thùy Trang xuất hiện tại buổi họp báo ra mắt cuộc thi Hoa hậu Biển toàn cầu.

Trong phần giới thiệu khách mời, MC xướng danh Đặng Thu Thảo là Hoa hậu Đại dương 2015 khiến một số người tò mò. Bởi trước đó, chính người đẹp này đã lên tiếng thẳng thắn từ bỏ danh hiệu này.

Liên hệ với Đặng Thu Thảo, người đẹp này cho biết việc MC vẫn giới thiệu cô cùng với danh hiệu Hoa hậu Đại dương chỉ là một sự cố do mọi người đã quá quen với cách gọi này mà thôi:

“Khi nhận lời mời xuất hiện tại buổi họp báo, tôi đã làm việc với BTC chương trình rằng tôi sẽ tham gia với vai trò 1 người đồng hành cùng cuộc thi chứ không phải với tư cách Hoa hậu Đại dương nữa. 

Thế nhưng không hiểu sao trong buổi họp báo, MC vẫn đọc tên tôi kèm theo danh hiệu này.

Giữ danh hiệu mà chấp nhận những điều không hay thì tôi trả lại sẽ tốt hơn - Ảnh 1.

Người đẹp Đặng Thu Thảo tại buổi họp báo ra mắt cuộc thi Hoa hậu Biển toàn cầu 2017.

Tôi nghĩ đó chỉ là một sự cố nhỏ, và nó hoàn toàn không xuất phát từ phía tôi. Có lẽ, do mọi người đã quen với cách gọi đó nên mới đọc tên tôi kèm danh hiệu chứ không phải tôi muốn gây sự chú ý”.

Đặng Thu Thảo cho biết, cô không hề tiếc nuối khi quyết định từ bỏ danh hiệu Hoa hậu Đại dương: “Tôi biết ơn BTC cuộc thi và anh Võ Việt Chung vì đã trao cho tôi danh hiệu này.

Trong suốt 3 năm giữ danh hiệu Hoa hậu Đại dương, bản thân tôi luôn nỗ lực để xây dựng hình ảnh đẹp và uy tín cho danh hiệu, cho cuộc thi này. 

Tôi trân trọng danh hiệu Hoa hậu Đại dương vì nó giúp tôi tới gần với công chúng hơn, được làm nhiều công tác xã hội hơn và đây cũng là 1 trong những ước mơ của tôi nữa.

Nhưng quả thực, trong 3 năm qua, chiếc vương miện hay danh hiệu không khiến cuộc sống của tôi thay đổi nhiều. 

Tôi nghĩ, nếu có danh hiệu hay không, cũng chẳng ảnh hưởng gì lắm, và vì thế, nếu giữ danh hiệu mà phải chấp nhận những điều không hay như vừa rồi thì tôi thấy trả lại sẽ tốt hơn”.

Giữ danh hiệu mà chấp nhận những điều không hay thì tôi trả lại sẽ tốt hơn - Ảnh 2.

“Nếu muốn gây scandal để nổi tiếng thì tôi đã làm từ 3 năm trước rồi”.

Người đẹp quê Cần Thơ cho hay, việc cô quyết định trả lại danh hiệu Hoa hậu Đại dương không phải là lời nói trong lúc “giận hờn” mà là hành động được suy nghĩ chín chắn, kỹ lưỡng. Chính vì thế, Đặng Thu Thảo sẽ không tiếc nuối về quyết định của mình:

“Tôi không quan trọng sau này người ta gọi tôi là “người đẹp”, “người mẫu” hay chỉ đơn thuần là Đặng Thu Thảo. Bởi dù có là ai và trên cương vị nào tôi cũng sẽ tiếp tục các công tác xã hội như trước đây thôi.

Cũng có nhiều ý kiến cho rằng tôi lợi dụng sự việc lần này để đánh bóng tên tuổi. Thực sự, nếu muốn gây scandal để nổi tiếng thì tôi đã làm từ 3 năm trước rồi”.

Đặng Thu Thảo cũng lên tiếng về thông tin cô “kỳ thị” Tân Hoa hậu Đại dương. Người đẹp cho hay cô không hề chỉ trích nhan sắc hay đổ lỗi cho Lê Âu Ngân Anh:

“Tôi chưa bao giờ bình luận về nhan sắc hay tài năng của Ngân Anh. Tôi chỉ nói rằng cô ấy đã lựa chọn sai cuộc thi, việc BTC để cô ấy đăng quang là gây ra thiệt thòi cho các thí sinh còn lại.

Giữ danh hiệu mà chấp nhận những điều không hay thì tôi trả lại sẽ tốt hơn - Ảnh 3.

“Bản thân tôi hoàn toàn không có sự kỳ thị hay định kiến nào với Ngân Anh cả”.

Tôi hi vọng, BTC và Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ có những quyết định đúng đắn, hợp tình hợp lý để xử lý về vấn đề này.

Tôi lên tiếng vì tôi không muốn các thí sinh khác phải chịu thiệt thòi như vậy. Nếu Ngân Anh lựa chọn 1 cuộc thi cho phép việc phẫu thuật thẩm mỹ, có lẽ cô ấy không chỉ không phải hứng chịu những chỉ trích mà còn cảm nhận được giá trị thực sự của chiếc vương miện.

Bản thân tôi hoàn toàn không có sự kỳ thị hay định kiến nào với Ngân Anh cả. Trong tương lai, nếu cô ấy cần tới sự chia sẻ, giúp đỡ của tôi trên cương vị 1 người tiền nhiệm, tôi sẵn sàng hỗ trợ”.

Theo Thảo Nguyên/Trí thức trẻ

To Top