Hậu Trường

Diêp Bảo Ngọc: ‘Sóng gió đã giúp tôi mạnh mẽ hơn’

“Sau những ngày “sóng gió” đã khiến tôi mạnh mẽ hơn rất nhiều. Tôi quyết định buông bỏ những chuyện không vui, thay đổi chính mình để bước tiếp trên con đường khó khăn phía trước.” – Nữ diễn viên Diệp Bảo Ngọc chia sẻ.

Tình cờ gặp Diệp Bảo Ngọc trong một buổi tiệc, nữ diễn viên xinh đẹp với chiếc đầm ôm sát người, mái tóc bới cao, trang điểm nhẹ nhàng nhưng vô cùng rạng rỡ và tỏa sáng. TTGĐ đã chủ động hỏi thăm về công việc, cuộc sống hiện tại của cô. Cũng chính vì sự vô tình này đã khiến Diệp Bảo Ngọc có thêm những chia sẻ rất chân thành, mà không có bất cứ sự chuẩn bị nào.

Cầm lên được thì buông xuống được

Nhớ lại giai đoạn phải vượt qua nỗi buồn trong chuyện tình cảm thôi thật sự thấy sợ. Hàng đêm tôi bị mất ngủ vì quen có chồng bên cạnh. Tâm trạng tôi đi xuống trầm trọng. Đôi khi ra đường thấy gia đình khác hạnh phúc tôi cũng tủi thân. Sau đó tôi đi du lịch để bình tâm lại và chấp nhận sự thật.

DSC03521

Diệp Bảo Ngọc sinh năm 1993 tại TP HCM. Cô từng là vận động viên, và đoạt huy chương bộ môn đá cầu suốt 7 năm liền.

Rất may tôi có người thân, bạn bè bên cạnh. Quan trọng con trai tôi – bé Kid – là động lực để tôi vượt qua giai đoạn khó khăn. Hơn hết, tôi ý thức được rằng, là phụ nữ, cầm lên được thì buông xuống được, đừng mãi nếu kéo thứ không thuộc về mình, chỉ làm thêm phần mệt mỏi cho cả hai.

Sau những ngày “sóng gió” đã khiến tôi mạnh mẽ hơn rất nhiều. Tôi quyết định buông bỏ những chuyện không vui, thay đổi chính mình để tự tin bước tiếp trên con đường khó khăn phía trước.

Chọn cách làm bạn với chồng cũ

Có lẽ nhiều người nghĩ, tôi lập gia đình ở tuổi 20 là một sai lầm. Nhưng với tôi, ở thời điểm ấy, tôi không nghĩ nhiều quá mà chỉ muốn có một bờ vai, nơi nào đó bình yên để trở về mỗi khi làm việc mệt mỏi. Lúc yêu chồng cũ, tôi là con gái mới lớn, cũng là lần đầu biết yêu nên tình yêu rất nồng nàn, mãnh liệt, cái gì cũng muốn dành cho người yêu. Khi yêu nhiều quá thì tôi lại muốn sở hữu, muốn kết hôn vì sợ mất anh ấy. Tôi là người sống theo cảm xúc, bản năng. Cho dù hiện tại cả hai đã không còn hạnh phúc nhưng tôi vẫn nghĩ đó là khoảng thời gian đẹp.

Ở thời điểm hiện tại, tôi xem chồng cũ như một người bạn. Tôi và anh cùng có chung một trách nhiệm là phải nuôi dạy cho con đến khi trưởng thành, tạo dựng một nền tảng tinh thần ổn định để con trai không thiệt thòi với bạn bè và xã hội.

DSC03455

Năm 2011, cô tham gia cuộc thi “Người đẹp Phụ nữ Thời đại” và đoạt giải nhất.

Phụ nữ cần tỉnh táo khi yêu

Sau biến cố trong hôn nhân, tôi tự rút ra cho mình một bài học đó là cần phải tỉnh táo khi yêu và đây cũng là lời khuyên chân thành mà Diệp Bảo Ngọc muốn dành cho các bạn nữ. Nếu không đủ tỉnh táo, bạn sẽ quyết định sai lầm và trả giá cho lựa chọn đó trong khi hôn nhân là thứ mình cần tránh sai lầm nhất trong đời. Hãy luôn nhớ rằng, người đàn ông đầu ấp tay gối bên cạnh nhưng chưa hẳn là người mang đến cuộc sống an toàn cho bạn. Vì thế hãy tự chủ kinh tế, tự chủ cách suy nghĩ để khi có điều gì xảy ra, bạn không chới với.

Mong ai đó làm tim mình ấm lại

Trong những điều cha mẹ dạy con khi vừa sinh ra, ngoài lễ phép, đức độ và văn hóa thì lòng tin là thứ để họ sống tử tế. Vì vậy dù có điều gì từng xảy ra, tôi vẫn tin vào tình yêu. Đàn ông tốt không quá nhiều nhưng đàn ông tử tế cạnh tôi lại đông. Tôi luôn muốn rằng, những người phụ nữ từng chưa may mắn trong hôn nhân như mình hãy cứ tin tưởng và dành trọn vẹn tình cảm cho người đàn ông làm tim mình ấm lại.

Còn về việc tái hôn ở thời điểm này chắc chắn là không. Tôi vừa mới mở công ty về mỹ phẩm, nhận 2 dự án điện ảnh vai chính và chăm sóc cậu con trai 3 tuổi. Từng đó thứ đủ để Ngọc dành trọng tâm huyết thay vì xây dựng một gia đình mới ở hiện tại.

Theo Hiến Tửu/Tiếp thị gia đình

To Top