Hậu Trường

Diệp Bảo Ngọc căn dặn con nghiêm ngặt khi đến Nhật

Sau 5 ngày tham gia ghi hình một chương trình, Diệp Bảo Ngọc đón mẹ và con trai sang Nhật vui chơi.

Chuyến khám phá Nhật Bản của mẹ con Diệp Bảo Ngọc kéo dài 5 ngày. Sau khi xong công việc, cô đón mẹ và con trai ở thủ đô Tokyo và chuẩn bị cho chuyến khám phá đặc biệt này. Đây là lần đầu tiên bé Kid được theo mẹ sang Nhật Bản nên tỏ ra rất thích thú và tò mò.

Diệp Bảo Ngọc chia sẻ, khác biệt lớn nhất tại Nhật Bản là về cách đi đứng. Tokyo được biết đến là một trong những trung tâm đô thị lớn với lượng dân cư khá đông, nhưng ở đây, người dân rất có trật tự. Người đi bộ tuân theo một quy luật bất thành văn đó là luôn đi về phía bên trái. Điều này cũng áp dụng khi đi thang cuốn ở Nhật. Mọi người thường sẽ đứng ở bên phải, để dành một phần còn lại cho những người vội vã hoặc có việc gấp. Với tính cách hiếu động của bé Kid, Diệp Bảo Ngọc phải thường xuyên nhắc bé giữ đúng đường đi tại Nhật.

0

Diệp Bảo Ngọc ghi hình tại Nhật Bản cùng diễn viên Quốc Thuận và ekip.

Người đẹp 9X chia sẻ, người Nhật không bao giờ để lại tiền tip, vì thế khi di chuyển trên taxi hay đi ăn Diệp Bảo tuân thủ nghiêm ngặt điều này. Ngoài ra, cô dặn con trai và mẹ tuyệt đối không xì mũi khi ra đường và nếu có nhu cầu này phải vào nhà vệ sinh vì đó là quy tắc lịch sự tối thiểu của người Nhật Bản. Bên cạnh đó, Diệp Bảo Ngọc dặn con trai không được ăn uống khi đi trên đường vì với người Nhật điều này chứng tỏ bạn không tôn trọng người tạo ra món ăn mình mua.

Bé Kid khá thích thú với cảnh vật mới lạ tại Nhật Bản và thích tung tăng trên từng con đường lớn nhỏ, song Diệp Bảo Ngọc dặn con không được chỉ tay vào người khác vỉ ở Nhật Bản thì bị coi là thô lỗ. Việc xếp hàng khi lên tàu điện ngầm, giữ im lặng khi di chuyển cũng được cô căn dặn bé kỹ càng.

“Dù biết không nên quá gắt gao khi đi chơi nhưng tôi muốn con phải hiểu và hòa nhập văn hóa từng nơi mình đi đến. Bé Kid tuy hiếu động nhưng là người biết lắng nghe nên khi tôi chia sẻ điều gì, bé vui vẻ làm theo và không hề tỏ ra khó chịu. Diệp Bảo Ngọc chia sẻ.

2

4

3

Mẹ con Diệp Bảo Ngọc tài chùa Minh Trị và đề Quan Âm.

Về chuyến đi, từ thủ đô Tokyo, Diệp Bảo Ngọc dẫn mẹ và con trai đến đền Minh Trị và chùa Quan Âm. Tại đây, Diệp Bảo Ngọc xin quẻ may mắn và cầu chúc sức khỏe đến với gia đình, khán giả. Con trai Diệp Bảo Ngọc cũng cùng mẹ cầu nguyện và thực hiện một số nghi lễ của người dân bản địa.

6

7

8

10

Bé Kid thích thú khám phá Tokyo Disneyland.

Ngày hôm sau, Diệp Bảo Ngọc đưa con trai đến công việc Tokyo Disneyland. Để đến được Disney Land có nhiều hình thức: xe bus, taxi, tàu, xe hơi và xe chuyên dụng đưa đón của các khách sạn xung quanh. Diệp Bảo Ngọc di chuyển bằng tàu điện ngầm. Việc mua vé vào công viên tốn khá nhiều thời gian vì lượng người đổ về quá đông, vì thế Diệp Bảo Ngọc chọn cách mua vé qua mạng để tiết kiệm thời gian. Diệp Bảo Ngọc sẽ cùng con trai khám phá 2 ngày nơi đây vì có rất nhiều trò chơi cô muốn con trai khám phá.

16

17

20

21

Gia đình ngắm cảnh đẹp tại Owakudani .

Thung lũng Owakudani là một thắng cảnh nổi tiếng của Nhật Bản được hình thành từ lần phun trào cuối cùng của núi lửa Hakone cách đây 3.000 năm với các suối nước nóng nhiều khoáng chất bao quanh. Từ thành phố Tokyo, Diệp Bảo Ngọc di chuyển đến với thung lũng Owakudani và lê cao ngắm nhìn cảnh đẹp.

Người đẹp sẽ trở về Việt Nam vào cuối tuần này để tiếp tục điều hành công ty riêng và chuẩn bị khơi quay dự án điện ảnh mới vào tháng 11 sắp tới.

Theo Lý Mục/XEvathethao.vn

To Top