Hậu Trường

Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên nghẹn ngào trao 310 triệu đồng cho gia đình Minh Thuận

“Không ngờ anh Minh Thuận đi quá nhanh. Số tiền anh em nghệ sĩ có được trong chương trình Tình nghệ sĩ vừa qua đã không kịp trao đến tay anh”, ca sĩ Lệ Quyên nghẹn ngào chia sẻ.

Trưa 19.9, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã vội vã đáp chuyến bay từ Quy Nhơn về TP.HCM để cùng vợ chồng ca sĩ Lệ Quyên đại diện các nghệ sĩ trao số tiền 310 triệu đồng cho gia đình ca sĩ – diễn viên Minh Thuận. Đây là số tiền trích ra từ đêm nhạc Tình nghệ sĩ 8 diễn ra vào tối 16.9 tại TP.HCM, thu hút sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ và khán giả.

Ca sĩ Lệ Quyên, người đứng ra tổ chức đêm nhạc này, cho biết: “Phòng trà hôm đó không còn một chỗ trống. Điều đó đủ thấy tình cảm mà bạn bè đồng nghiệp và khán giả dành cho anh Thuận như thế nào. Chúng tôi đều nghĩ rằng dù ít hay nhiều thì hành động nào hướng đến anh lúc ấy cũng làm anh vui. Không ngờ chưa đầy 48 giờ, anh đã ra đi nhanh như vậy. Sau đêm nhạc, mọi người bay đi khắp nơi theo lịch diễn có sẵn nên đến nay, khi về lại Sài Gòn, chúng tôi mới vội vã đến đây để gặp anh Thuận lần nữa. Mong rằng ở đâu đó, anh sẽ nhìn thấy tình cảm của mọi người dành cho mình”.

Ca sĩ Lệ Quyên chia sẻ, bản thân cô ở Hà Nội nên rất ít cơ hội gặp Minh Thuận. Dù không quá thân thiết nhưng nữ ca sĩ luôn cảm nhận từ đàn anh Minh Thuận sự hiền hòa, nhẹ nhõm. “Dù tôi chỉ là người em trong đại gia đình nhưng tôi vẫn không khỏi bàng hoàng trước tin anh Thuận ra đi, huống chi những người thân yêu của anh…”, Lệ Quyên nói.


Ca sĩ Lệ Quyên đến viếng Minh Thuận. Ảnh Ngát Ngọc

Ca sĩ Lệ Quyên đến viếng Minh Thuận. Ảnh Ngát Ngọc

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết: “Trước khi thực hiện đêm nhạc, chúng tôi cũng đã hỏi ý kiến anh Thuận trước mới dám làm. Khi đó, anh vui và khóc rất nhiều. Anh đón nhận điều đó như cái lòng của anh em nghệ sĩ. Tuy nhiên, anh đi nhanh quá… Theo di nguyện của anh, những gì còn lại của anh sẽ được dành để giúp ích cho mọi người”.

Nhớ lại lần cuối vào bệnh viện thăm Minh Thuận, Mr Đàm rưng rưng kể: “Lúc đó anh Thuận không nói năng được, chỉ viết ra giấy mà viết đến đâu phải đọc đến đó vì anh viết rất nguệch ngoạc. Tôi hỏi anh thích bó hoa tôi mang đến không, anh giơ ngón tay cái. Khi tôi kéo khẩu trang ra, anh ấy nhanh chóng nhận ra và vỗ nhẹ lên mặt tôi, sau đó bật khóc”.

 Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đến viếng và chia sẻ nỗi mất mát cùng gia đình. Ảnh: Ngát Ngọc
Anh đại diện các nghệ sĩ trao số tiền 310 triệu đồng cho gia đình Minh Thuận. Ảnh: Ngát Ngọc
Anh đại diện các nghệ sĩ trao số tiền 310 triệu đồng cho gia đình Minh Thuận. Ảnh: Ngát Ngọc
Khi viết vào sổ tang, Mr Đàm rưng rưng một lúc lâu mới viết được. Ảnh: Ngát Ngọc
Khi viết vào sổ tang, Mr Đàm rưng rưng một lúc lâu mới viết được. Ảnh: Ngát Ngọc

Đón nhận số tiền 310 triệu đồng từ các nghệ sĩ, gia đình thay mặt ca sĩ Minh Thuận cảm ơn và cho biết theo di nguyện của nam ca sĩ, toàn bộ số tiền này cùng với tiền phúng điếu sẽ được dành vào mục đích từ thiện.

Bên cạnh đó, được sự đồng thuận của gia đình, vào tối 20.9 cũng là đêm cuối cùng tiễn đưa ca sĩ Minh Thuận về với Chúa sau nghi lễ canh thức và đọc kinh cầu nguyện của Công giáo, các nghệ sĩ sẽ có mặt tại tư gia của nam ca sĩ Tình thơ để góp mặt trong một đêm văn nghệ giao lưu ấm cúng.

Theo Thiên Hương/Thanh Niên

To Top