Hoa Hậu

Cuộc sống cay đắng, nhiều buồn đau của 2 chị em Nam Em – Nam Anh

Từ nhỏ 2 chị em đã lớn lên với những thiếu thốn vật chất, và cả tình thương lẫn sự quan tâm của ba mẹ.

Trong buổi livestream với chương trình “Một tiếng kể hết” do Afamily thực hiện, Nam Anh (Nguyễn Thị Lệ Nam) – người chị gái song sinh của Hoa khôi Nam Em đã có những lời bộc bạch về quá khứ nhiều thiệt thòi của 2 chị em khi không được lớn lên trong tình thương và vòng tay chăm sóc của ba mẹ.

Bên cạnh đó, cô cũng giãi bày về cuộc tình với người bạn đồng tính có chiều cao rất chênh lệch với mình. Trong mắt Nam Anh, đó là một “chàng hoàng tử ếch” luôn đối xử với cô như một nàng công chúa.

Ba ngoại tình, đánh mẹ, không cho ở cùng

Đến tận bây giờ, khi có ai đó vô tình nhắc về quá khứ tôi lại buồn. Nhưng cũng nhờ có quá khứ buồn bã đó mà tôi biết phấn đấu trong cuộc sống, biết vươn lên sau những khó khăn.

Ngày xưa 2 chị em tôi không được ở cùng ba mẹ, mà ở cùng cô và dượng Sáu. Chuyện của người lớn tôi không hiểu rõ hết, chỉ nghe kể rằng hồi đó bố ngoại tình không cho mẹ ở cùng. Sau đó bố bị người ta phụ bạc lại, buồn bã đắm chìm trong rượu.

Từ 3 tuổi hai chị em đã phải qua ở với cô Sáu dượng Sáu, nên đến tận đến lúc đi học rồi vẫn cứ thắc mắc không biết ba mẹ mình là ai.

Cuộc sống cay đắng, nhiều buồn đau của 2 chị em Nam Em - Nam Anh - Ảnh 1.

Nam Anh luôn thấy buồn khi nhắc về quá khứ của mình

Rồi có một hôm tôi và Nam Em đang ngồi chơi, có một chú sửa xe ở đó vì con gái chú cũng chơi với tụi tôi. Tình cờ mẹ và bà ngoại vào sửa xe. Lúc đó, bọn tôi không biết đó là mẹ. Còn mẹ thì cứ nhìn tôi với Nam Em hoài.

Lúc mẹ đi rồi, tôi mới hỏi chú sửa xe: “Chú ơi, sao cô ấy cứ nhìn tụi con hoài à?”. Chú đáp: “Tụi bây không biết hả? Mẹ tụi bây đó”.

Chú vừa nói dứt câu thì mẹ quay lại ôm tụi tôi khóc. Từ đó 2 chị em mới biết đó là mẹ. Rồi khoảng thời gian sau đó mẹ thường xuyên tới thăm tụi tôi.

Hồi đó 2 chị em thích đi hát lắm, mà cô Sáu không đồng ý vì sợ lông bông. Nên trong khi các bạn đi hát có váy đầm mặc còn 2 chị em thì không có. Chẳng hiểu sao mẹ biết nên đã mua cho 2 chị em cái váy. Mà mẹ “trừ hao” nhiều quá. Váy dài đến tận mắt cá chân. Hai chị em cứ mặc cái váy đầm đó đi hát tới tận năm cấp II vẫn còn vừa.

Tôi và Nam Em hồi nhỏ hay bị tụt canxi. Có hôm mẹ bắt một tô cua đồng nướng lên mang qua cho 2 chị em ăn.

Tôi vẫn nhớ cứ đến buổi chiều là tôi và Nam Em lại ra cửa ngồi ngóng mẹ. Mọi người bảo hôm nay mẹ không lên đâu buồn lắm. Rồi đến lúc thấy mẹ là chạy lại ôm rồi oà khóc.

Tôi thương mẹ vì cùng là phụ nữ nên cả nhận được sự chịu đựng của mẹ. Mẹ có một vết sẹo ở ngang bắp tay. Tôi hỏi mẹ bị sao vậy nhưng mẹ không nói. Rồi có một người kể với tôi là do ba đánh mẹ. Tôi nghe vậy thấy rất buồn.

Ba thực tế cũng không phải là người xấu. Chỉ do ba yêu mù quáng, yêu nhầm người nên không có thời gian quan tâm nhiều cho con cái. Nhưng ba cũng tội nghiệp. Khi ba nhận ra sai lầm, ba cũng không nói mà chỉ ôm chai rượu một mình lặng lẽ trong căn nhà. Ngày ba mất cũng là ở một mình, không ai hay biết.

Cuộc sống cay đắng, nhiều buồn đau của 2 chị em Nam Em - Nam Anh - Ảnh 2.

Ám ảnh vì chứng kiến số phận của những người phụ nữ ở quê bị chồng đánh đập, hắt hủi nên Nam Anh rất sợ đàn ông

Nhiều khi tôi cũng nghĩ là tại sao mình lại có cái quá khứ mà cứ mỗi lần nghĩ đến lại thấy buồn. Nói một lần cũng không thể kể hết những thứ mình đã trải qua. Thế nhưng tôi chưa bao giờ oán giận ba mẹ. Vì đó là những chuyện mà mình không hiểu, mình không trải qua nên không thể nào hiểu hết được.

Tôi chỉ hối tiếc rằng khi bắt đầu vào lớp 12, tôi đã nghĩ sẽ cố đưa ba đi họp phụ huynh, vì ba chưa bao giờ làm điều đó cho chúng tôi.

Thế nhưng cái ngày định mệnh ấy đến. Ba mất. Và dù chỉ một lần duy nhất trong cuộc đời chị em tôi được ba đi họp phụ huynh cũng không bao giờ có được. Sau ngày ba mất, mẹ bỏ tất cả mọi thứ để quay về, sống chung và lo lắng cho tụi tôi, cúng cơm cho ba từng bữa cho tới tận bây giờ.

Nhìn mẹ, nhìn những người phụ nữ ở quê có chồng mà cứ đi nhậu nhẹt về là đánh đập vợ, tôi rất sợ việc yêu một người đàn ông. Tôi không biết người ta sẽ đối xử với mình như thế nào, giống người ta bảo đời người phụ nữ bến đục bến trong. Tôi thật sự rất sợ.

Có tình cảm với bạn đồng giới, được chiều như công chúa

Năm cấp 3, tôi yêu một thầy giáo dậy Sinh. Không ai nói với ai nhưng cả trường đều biết. Thầy hay đứng một góc nhìn tôi, tôi cũng vậy. Nhưng ngày đó ngố lắm, không biết đó là cảm giác yêu đâu, chỉ tự hỏi sao nhìn thấy người này mình thấy vui, sao người này hay làm những chuyện cho mình vui.

Rồi tôi nói thầy đi lấy vợ đi, và cuối cùng thầy đi lấy vợ thật. Tôi cũng không thấy hối tiếc nhiều ở mối tình đầu tiên đó.

Lúc ấy thầy đã 27-28 tuổi, cần một cuộc sống gia đình bình yên. Còn tôi đam mê nghệ thuật, nên chọn cuộc sống bôn ba mà không phải ai cũng dễ dàng chấp nhận được.

Ngay cả chuyện tình cảm hiện tại, tôi cũng không muốn công khai. Vì tôi muốn nỗ lực trong công việc, muốn đi lên bằng thực lực của mình. Không muốn mọi người quá chú ý đến đời tư hay những scandal của mình.

Tôi với bạn (cách Nam Anh gọi người yêu đồng tính của mình – PV) khác xa nhau về hoàn cảnh gia đình. Tôi thì bôn ba như vậy, còn bạn thì là con cưng trong nhà. Nên ngay lần đầu tiên gặp bạn, tôi thấy ghét. Ghét vì ganh tị.

Thế nhưng bạn là người biết chia sẻ. Đi đường gặp người bán vé số hay ai có hoàn cảnh khó khăn là sẽ giúp một chút. Tính bạn khùng, làm tôi cười nhiều. Hai đứa bên nhau, bạn chỉ cần nói xíu thôi là tôi sẽ cười rồi.

Cuộc sống cay đắng, nhiều buồn đau của 2 chị em Nam Em - Nam Anh - Ảnh 4.

Nam Anh đang rất hạnh phúc với mối quan hệ với bạn đồng giới

Mỗi lần thấy tôi khóc, bạn cứ chộn rộn lên. Nếu có ai ăn hiếp tôi, nhất định bạn sẽ không để yên đâu. Bạn muốn bù đắp những mất mát tôi từng chịu trong quá khứ. Có những lúc xảy ra mâu thuẫn, tôi luôn muốn buông tay nhưng bạn bao giờ cũng là người nắm lại.

Tới thời điểm bây giờ, hầu như những gì tôi muốn bạn đều đã thay đổi hết. Ngay cả sự nóng tính ngày xưa giờ cũng kiềm chế được. Như kiểu có một sự thay đổi ngoạn mục vậy. Từ một người rất nóng tính, giờ có chuyện gì là im, cố đè cơn giận xuống để nói chuyện với nhau.

Ngày xưa bạn lăng nhăng lắm. Ai cũng biết điều đó, tôi cũng biết. Nhưng đến khi quen tôi, bạn thay đổi ngoạn mục, trở nên chung tình. Tôi hỏi thì bạn nói ngày xưa chưa tìm được tình yêu chân thực, họ đến với bạn vì những cái khác, còn ở tôi, bạn tìm thấy những điều đặc biệt mà những người khác không có được.

Bạn là tài xế, quản lý, trợ lý, xách quần áo, giày dép gì bạn cũng làm hết. Đói là có sẵn để ăn. Trong mối quan hệ này, tôi thấy mình giống một nàng công chúa, được hoàng tử ếch chăm sóc.

Nhiều người cũng nói vui rằng so về ngoại hình với tôi thì bạn nhỏ con quá. Người ta nói mình yêu phải chọn người xứng đôi, cao to, vạm vỡ.

Thế nhưng tôi nghĩ tình yêu không có giới hạn nguyên tắc nào cả. Con tim mình rung động, đi với người đó thấy vui, có cảm xúc là yêu thôi.

Chúng tôi không có quy định nào trong tình yêu này cả. Chỉ có điều, yêu là phải cùng tiến. Còn nếu cùng lùi thì sẽ chia tay.

Theo Trí thức trẻ

To Top