Hoa Hậu

Cục NTBD yêu cầu thu hồi vương miện HH Đại dương Lê Âu Ngân Anh

Sau những ồn ào, thắc mắc về việc liệu Cục NTBD sẽ xử lý vi phạm của Lê Âu Ngân Anh như thế nào, thì mới đây, Cục đã có văn bản yêu cầu đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương thu hồi kết quả cuộc thi, cụ thể đề nghị thu hồi vương miện Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh.

Nội dung văn bản của Cục nêu rõ: “Để đảm bảo cuộc thi được công bằng, Cục NTBD đề nghị Giám đốc Công ty TNHH Võ Việt Chung International thực hiện nghiêm túc nghĩa vụ của đơn vị tổ chức cuộc thi đã cam kết tại Đề án tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017″ và huỷ kết quả cuộc thi đối với thí sinh Lê Âu Ngân Anh do không đảm bảo điều kiện dự thi theo quy định”.

cuc ntbd yeu cau thu hoi vuong mien hh dai duong le au ngan anh hinh anh 1

Trước đó ngày 23.11, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bộ VHTTDL đã ký quyết định xử phạt hành chính đối với BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017. Cụ thể là đơn vị do NTK Võ Việt Chung làm giám đốc.

Trong văn bản nêu rõ đơn vị này đã vi phạm khi: “Đưa thí sinh thi người đẹp, người mẫu không đủ các điều kiện theo quy định”. (Công ty TNHH Võ Việt Chung International đưa thí sinh Lê Âu Ngân Anh, SBD 410) không đủ điều kiện dự thi người đẹp cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017”.

Với vi phạm này, theo “Quy định tại điểm b, khoản 1 Điều 14 Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12.11.2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo; BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 bị xử phạt hành chính là 4 triệu đồng. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

Công văn của Cục NTBD gửi Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017

Ngày 14.11.2017, Bộ VHTTDL đã ban hành văn bản số 705/VP-TH về việc kiểm tra, xử lý cuộc thi Hoa hậu Đại Dương Việt Nam 2017. Ngày 4 đến 8.11.2017 đoàn kiểm tra của Bộ VHTTDL đã có buổi làm việc trực tiếp với Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017.

Tại biên bản làm việc ngày 7.11.2017 giữa Đoàn kiểm tra và Đại diện Công ty TNHH Võ Việt Chung International, ông Võ Việt Chung, Giám đốc Công ty, Trưởng Ban tổ chức nhận trách nhiệm  và thừa nhận có sai sót khi để thí sinh Lê Âu Ngân Anh (đã từng phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi 2016) tham gia vòng Chung kết cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017, đồng thời xin rút kinh nghiệm trong quá trình tổ chức các cuộc thi lần sau.

Trong biên bản vi phạm hành chính lập ngày 8.11, ông Võ Việt Chung đã tự nguyện ký Biên bản có hành vi vi phạm hành chính vì đưa thí sinh thi người đẹp, người mẫu không đủ các điều kiện theo quy định.

cuc ntbd yeu cau thu hoi vuong mien hh dai duong le au ngan anh hinh anh 2

Hoa hậu Ngân Anh ngay sau khi đăng quang danh hiệu cao nhất cuộc thi không nhận được sự ủng hộ của đông đảo cộng đồng, bởi ngoài nhan sắc bị nhiều người đánh giá chỉ ở mức bình thường, cô còn thừa nhận từng phẫu thuật thẩm mỹ. Trong khi trên website chính thức của cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017, thể lệ cuộc thi được Ban tổ chức – Công ty TNHH MTV Võ Việt Chung quy định: Đối tượng dự thi Hoa hậu 2017 như sau: “Là nữ công dân Việt Nam từ 18-26 tuổi”, “không có tiền án, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự”, “cao từ 1,65m trở lên, ngoại hình cân đối”…

Ngoài quy định “chưa lập gia đình, chưa sinh con”, một “điều luật” được áp dụng với tất cả các cuộc thi Hoa hậu tại Việt Nam từ trước tới nay là thí sinh phải “chưa trải qua phẫu thuật thẩm mỹ hoặc chuyển đổi giới tính”.

Chính điều này đã dấy lên những câu hỏi trong dư luận liệu như thế có công bằng với những thí sinh đã bị tước danh hiệu khỏi các cuộc thi khác như Nguyễn Thị Thành.

Theo Huy Hoàng/dân việt

To Top