Không Gian Sao

Chuyện về MC điển trai Quang Bảo qua lời kể Tùng Leo

Dòng chia sẻ của MC Tùng Leo khiến mọi người hiểu hơn về Quang Bảo, cũng nhưng những lùm xùm về việc có những ý kiến cho rằng, anh hay thiên vị học trò của mình.

Giành được giải Én bạc 2016, Quang Bảo được mọi người chú ý nhiều hơn, chàng điển có chiều cao nổi trội, gương mặt điển trai và ngoại hình sáng sân khấu đã làm bao người phải thổn thức. Có được những thành công là thế, nhưng ít ai biết được câu chuyện phía sau của chàng MC điển trai này nếu như không đọc những lời mới được chia sẻ gần đây của MC Tùng Leo, người được xem là người thầy đầu tiên của Quang Bảo trong nghề dẫn chương trình.

4-tiet-muc-cua-quang-bao-1-1539

MC Quang Bảo

MC Tùng Leo chia sẻ về cơ duyên mình gặp Quang Bảo, và câu chuyện thầy trò chính thức bắt đầu từ cái ngày định mệnh ấy. Anh viết: “Năm 2010, em sang nhà anh đánh bài. Khi chỉ mới là dân bơi lội muốn lấn sân người mẫu. Sau đó, tự nhiên anh hứa dạy em trở thành “Người dẫn chương trình”. Anh bắt em đọc sách, học phát âm, học diễn đạt 1 ý thành 5 câu khác nhau…

Mà nghĩ lại, thấy em cũng “xui” và chắc cũng hết cách mới chọn anh làm sư phụ. Anh làm nghề, người yêu kẻ ghét nhiều như nhau. Người ta ném đá nhiều vô kể. Xầm xì chắc viết được cả sách. Kẻ muốn hại chắc xếp đầy rạp chiếu phim. Vậy mà anh vẫn cứ ung dung bước tới. Anh có nhiều khuyết điểm lắm. Nhưng ưu điểm lớn nhất: anh tin mình biết sống, làm nghề và truyền nghề 1 cách tử tế!

Mấy năm ở giữa quá trời kỉ niệm không biết kể làm sao.”

Cũng chính từ ấy, ngoài việc là thầy trò, Tùng Leo xem Quang Bảo như một người em thân thiết, và cũng chính Tùng Leo dám khẳng định rằng: “Quang Bảo sẽ không có đối thủ trong lĩnh vực dẫn chương trình.”

20141112-111539-tungleo1_520x346

Tùng Leo

“Cũng những năm chưa hề làm nghề, anh nói em hợp với HTV, và chúng ta vẽ ra chiến lược. Rồi em theo anh từ Yeah1, qua Yan, qua MTV. Rồi chiến lược đó cũng thành. Em đã bước lên HTV sau 6 năm dùi mài kỹ năng. Anh nhớ nhất có lần em nói “Dù có bất cứ chuyện gì, lòng người có nhiều đổi thay, thì anh cứ tin em sẽ luôn trung thành. Đó là lời hứa danh dự”. Và anh rất tự hào về em, ở điểm này, nhiều nhất!” – Tùng Leo nói thêm.

Viết về thằng công với giải Én bạc của Quang Bảo, Tùng Leo chia sẻ: ” Năm 2016, em là Én bạc. Em đã hơn a rất nhiều. Nói đúng hơn là em có nhiều ưu điểm hơn anh. Và em yên tâm. Đoạn sự nghiệp tiếp theo, em sẽ tiếp tục có những cơ hội không phải MC nào cũng có.

Nghề chúng ta, bao nhiêu người mang nghề ra nước ngoài, trò chuyện tiếng Anh với những nghệ sĩ quốc tế? Bao nhiêu người dẫn chương trình quốc tế? Bao nhiêu người được trải nghiệm tuổi trẻ bằng những chất liệu nghề nghiệp trẻ trung nhất, nhiều màu sắc nhất, văn minh nhất? Hãy tiếp tục yên lòng. Em có nói emlà hậu duệ của anh. Khi anh trẻ, các nhãn hiệu cần anh. Sau này, họ chọn em thay anh khi anh đã… già đi. Vậy, làm thầy trò, anh em, có gì tuyệt hơn?

Đêm thi quyết định của em, anh vắng. Để mọi thứ bớt lùm xùm từ những kẻ lưu manh. Và anh tin, em đã đủ xuất sắc để mọi người quên anh.”

15107491_10155622975832715_3975859560025715717_n

Dành lời cuối cùng để nói về Quang Bảo, Tùng Leo đã viết: “Cho anh ngạo nghễ lần này vì em nhé, học trò quý, người anh em không ai thay thế được!”

Theo Hoàng Gia/Xe và Thể Thao

To Top