Hậu Trường

Chuyện tình của mỹ nhân đẹp xuất sắc Singapore một thời: Từ thiếu nữ thanh tú đến khi xuống sắc vẫn luôn có ông xã yêu thương

Cuộc đời hạnh phúc nhất có lẽ là gặp được người cùng “đồng cam cộng khổ”, mỹ nhân Singapore một thời Trần Lợi Bình cũng là người hạnh phúc như vậy.

Trần Lợi Bình sinh ra vào một ngày tháng 8 năm 1965. Năm 1985, 20 tuổi, cô bắt đầu đặt chân vào giới giải trí Singapore. Dường như ngay lập tức Trần Lợi Bình đã gây được tiếng vang lớn với công chúng. Nụ cười ngọt ngào, hai má anh đào, mắt to tròn biết nói, không sai khi nói thời điểm đó người đẹp họ Trần là thần tượng của mọi nhà.

Chuyện tình của mỹ nhân đẹp xuất sắc Singapore một thời: Từ thiếu nữ thanh tú đến khi xuống sắc vẫn luôn có ông xã yêu thương - Ảnh 1.

Trần Lợi Bình thủa mới vào nghề

Vào những năm 80, 90 của thế kỉ trước, phim ảnh Singapore từng được truyền bá rộng rãi khắp Châu Á. Khi đó, Trần Lợi Bình xuất hiện trên màn ảnh nhỏ với vai diễn Tiểu Điềm trong “Người chung đường”, đây là tác phẩm đầu tiên của cô, cũng là bước đệm đưa cô đến với hào quang giới giải trí. Trần Lợi Bình tiếp tục gây dấu ấn với các tác phẩm như “Chào buổi sáng, sư phụ”, “Thiên nhai đồng mệnh điểu”, “Tình trời lưới pháp luật”, “Hạc khiếu cửu thiên”…

Ngày ấy, Trần Lợi Bình xứng danh “mỹ nữ cổ trang”, rất nhiều vai diễn của cô đều trở thành kinh điển mà thế hệ trẻ sau này khó có thể vượt qua được. Tuy thời ấy mạng xã hội chưa phát triển như bây giờ nhưng lượng fan của Trần Lợi Bình không hề kém các tiểu Hoa đán bây giờ, cô nhận được rất nhiều giải thưởng nhờ sự bình chọn, ủng hộ của khán giả.

Chuyện tình của mỹ nhân đẹp xuất sắc Singapore một thời: Từ thiếu nữ thanh tú đến khi xuống sắc vẫn luôn có ông xã yêu thương - Ảnh 2.

Trần Lợi Bình từng là cô gái xinh đẹp xuất sắc của Singapore

Năm 1991, cô tham gia bộ phim truyền hình “Dừng nét vàng san hô”, bộ phim này không chỉ đưa sự nghiệp diễn xuất của cô liên một tầm cao mới mà còn là con đường đưa cô gặp được tình yêu đích thực của cuộc đời. Trần Lợi Bình và bạn diễn Trần Thái Minh “phim giả tình thật”. Sau khi công khai tình cảm, cặp đôi luôn dành cho nhau những hành động, lời nói ngọt ngào.

Chuyện tình của mỹ nhân đẹp xuất sắc Singapore một thời: Từ thiếu nữ thanh tú đến khi xuống sắc vẫn luôn có ông xã yêu thương - Ảnh 3.

Trần Lợi Bình và Trần Thái Minh trên phim

Ngay trong thời điểm tình yêu và sự nghiệp đều phát triển, Trần Lợi Bình lại mắc bệnh về đường hô hấp. Nữ diễn viên luôn khó thở, đau sống mũi, phải tiêm nhiều kháng sinh và thuốc làm cho cân nặng của cô tăng chóng mặt. Tuy không còn thân hình thon thả và gương mặt xinh đẹp nữa nhưng Trần Thái Minh vẫn ở bên cạnh Trần Lợi Bình, chăm sóc cô lúc đau ốm. Thậm chí vì bà mà Trần Thái Minh còn từ chối rất nhiều hợp đồng quảng cáo, vai diễn tốt vì muốn có nhiều thời gian ở bên người yêu.

Chuyện tình của mỹ nhân đẹp xuất sắc Singapore một thời: Từ thiếu nữ thanh tú đến khi xuống sắc vẫn luôn có ông xã yêu thương - Ảnh 4.

Trần Lợi Bình phát phì vì bệnh tật

Vẫn trong thời gian bệnh tật, thuốc thang quấn thân, Trần Lợi Bình phát hiện mình mang thai ngoài ý muốn. Trong cả thai kỳ, cô thường xuyên phải đến bệnh viện kiểm tra. Không chỉ thế, hợp đồng quảng cáo của cô gặp vấn đề, Trần Lợi Bình bị lôi vào vòng xoáy của kiện cáo, nhiều lần ra hầu toà. Vừa mang thai, vừa sử dụng thuốc, vừa phải thường xuyên đến toà án, Trần Lợi Bình sinh non, em bé ra đời trước 3 tuần. Trong suốt khoảng thời gian khó khăn đó, Trần Lợi Bình luôn có ông xã Trần Thái Minh ở bên cạnh. Anh trở thành chỗ dựa cho cô, cùng cô vượt qua khó khăn, chăm sóc con cái, ổn định và phát triển lại sự nghiệp.

Tuy rằng hiện tại Trần Lợi Bình đã có tuổi, không còn xinh đẹp như hồi đôi mươi, không có thân hình thon thả nhưng cô vẫn là nữ thần của người Singapore. Vài năm gần đây, sự nghiệp của Trần Lợi Bình vẫn đạt được nhiều thành tích tốt, cô cũng dành giải thưởng “Ngôi sao đỏ” và danh hiệu “Thị Hậu”.

Chuyện tình của mỹ nhân đẹp xuất sắc Singapore một thời: Từ thiếu nữ thanh tú đến khi xuống sắc vẫn luôn có ông xã yêu thương - Ảnh 5.

Trần Lợi Bình và Trần Thái Minh

Gần đây, vợ chồng họ Trần tái hợp trên màn ảnh nhỏ, họ cùng tham gia bộ phim “Cuộc đời luôn lo sợ”, trên phim cũng như trong hậu trường và tại cuộc sống hiện thực, Trần Lợi Bình và Trần Thái Minh vẫn luôn hạnh phúc. Dù vợ đã già, mập mạp nhưng Trần Thái Minh vẫn cảm thấy bà xã mặc váy cưới rất đẹp.

Tình yêu chân chính là gì? Chính là dù bạn trở thành ra sao, gầy béo thế nào thì người đó vẫn ở bên bạn, hoạn nạn có nhau, gặp nguy mới biết chân tình, đồng cam được thì phải cùng cộng khổ. Giờ đây Trần Lợi Bình đã không còn xinh đẹp như xưa nhưng cô lại có tình yêu và sự nghiệp hoàn mỹ, là điều đáng mơ ước của nhiều cô gái.

Chuyện tình của mỹ nhân đẹp xuất sắc Singapore một thời: Từ thiếu nữ thanh tú đến khi xuống sắc vẫn luôn có ông xã yêu thương - Ảnh 6.
Theo Trí thức trẻ
To Top