Hoa Hậu

Chuyện Hoa hậu vừa đăng quang đã vướng tin đồn

Cuộc thi “Hoa hậu Biển 2016” đã kết thúc, dù vương miện đã có chủ song người ta vẫn không ngớt xì xào bàn tán bởi sự đăng quang của tân Hoa hậu đúng như những đồn thổi được tung ra trước đêm chung kết. 

ko1

Ngọc Hân, Thùy Lâm, Đặng Thu Thảo và rất nhiều người đẹp từng đăng quang Hoa hậu tại các cuộc thi sắc đẹp từng dính phải tin đồn là mua giải

Chỉ vì tin đồn thành thật

Buổi sáng cùng ngày trước khi diễn ra đêm chung kết cuộc thi “Hoa hậu Biển Việt Nam 2016”, một số người trong giới truyền thông nhận được email nặc danh có nội dung nói về việc dàn xếp kết quả sân chơi nhan sắc này, trong đó chỉ rõ ai sẽ đăng quang Hoa hậu, ai sẽ dừng chân ở vị trí Á hậu 1 và Á hậu 2. Điều trùng hợp là thông tin nặc danh này lại hoàn toàn trùng khớp với kết quả cuộc thi diễn ra sau đó khiến người đẹp đăng quang ngôi vị Hoa hậu – Phạm Thùy Trang rơi vào “tâm bão”.

agh11

Thế rồi, người ta bắt đầu “mổ xẻ” nhan sắc, ngoại hình cho đến kỹ năng trả lời ứng xử của Thùy Trang, đồng thời nghi ngờ việc người đẹp này đã “mua giải” để trở thành Hoa hậu. Những xì xào bàn tán râm ran trên mạng xã hội, thậm chí còn công khai trên một số kênh truyền thông khiến Thùy Trang đã phải bật khóc nức nở và thốt lên rằng: “Tôi bị sốc!”. Người đẹp 21 tuổi cho biết, cô đã phải gánh chịu rất nhiều áp lực từ dư luận và cảm thấy buồn đến nghẹt thở.

abn1

Thùy Trang không phải người đẹp đầu tiên đăng quang Hoa hậu tại một cuộc thi sắc đẹp bị dính phải lùm xùm mua giải. Như “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008” Thùy Lâm từng bị một thí sinh lọt vào Top 10 cuộc thi này viết thư tố cáo cô gian lận và mua giải. Hay Ngọc Hân bị tố nhờ quan hệ đặc biệt với nhà thiết kế Minh Hạnh – Trưởng Ban giám khảo “Hoa hậu Việt Nam 2010” nên mới được ưu ái đăng quang.

Thậm chí người đẹp được mệnh danh “Hoa hậu của các Hoa hậu” Đặng Thu Thảo cũng từng bị đồn thổi là mua giải chỉ vì vẻ điềm tĩnh của cô trong giây phút được xướng tên ở ngôi vị cao nhất. Ở nhiều cuộc thi, thậm chí tin đồn còn nêu rõ số tiền để “chạy” vương miện là bao nhiêu. Dĩ nhiên, một trong những cơ sở khiến dư luận bán tín bán nghi là bởi kết quả chung cuộc sau đó thường rất giống với tin đồn.

Lộ kết quả là chuyện bình thường?

Liên quan đến việc này, những phóng viên từng theo dõi các cuộc thi sắc đẹp đều rõ rất nhiều nghệ sĩ, hoặc gương mặt nổi tiếng được mời vào chấm chọn ở các cuộc thi này có mối quan hệ thân thiết với giới truyền thông và ở các cuộc nói chuyện ngoài lề, họ sẵn sàng chia sẻ quan điểm cũng như đánh giá của mình về một vài thí sinh đặc biệt nổi trội và ấn tượng.

Như ở cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam 2008”, bên lề cuộc thi, một vị giám khảo từng chia sẻ Thùy Dung chính là ứng cử viên sáng giá nhất cho chiếc vương miện Hoa hậu nhờ gương mặt thuần Việt và chỉ số hình thể hoàn hảo. Kết quả là sau đó người đẹp Đà Nẵng này đăng quang và đương nhiên đi kèm với đó là tin đồn mua giải. Ở các cuộc thi sắc đẹp nước ngoài, chuyện người đẹp đăng quang bị đồn thổi mua bán giải cũng là chuyện bình thường.

Gần nhất như tin đồn về việc người đẹp Philippines sẽ đăng quang “Hoa hậu Hoàn vũ 2015” bị rò rỉ nhiều ngày trước khi đêm chung kết cuộc thi này diễn ra. Nguồn tin này còn khẳng định lý do người đẹp này chắc suất Hoa hậu là bởi có sự hậu thuẫn lớn về mặt chính trị hay nói cách khác là “chạy” giải.

Bà Thúy Nga – Giám đốc Công ty đào tạo người mẫu Elite, đơn vị tổ chức cuộc thi “Hoa khôi Áo dài Việt Nam” chia sẻ việc lộ kết quả trước đêm chung kết cũng là chuyện bình thường. Bởi để đi tới đêm chung kết cuối cùng, các thí sinh đã phải trải qua nhiều vòng thi cùng các hoạt động chính thức lẫn bên lề để chứng tỏ mình.

Tất cả những gì mà các thí sinh này thể hiện trong quá trình kể trên đều được ban giám khảo để ý theo dõi trước khi đưa ra đánh giá và sự lựa chọn riêng của mình. Cũng theo bà Thúy Nga, ở các cuộc thi sắc đẹp, 1-2 ngày trước khi đêm chung kết diễn ra, ban giám khảo sẽ ngồi họp bàn với nhau, đưa ra ý kiến chấm điểm và cảm nhận của mình về các ứng viên sáng giá, từ đó nhận diện Top 3 chung cuộc.

Mặc dù vậy, kết quả cuối cùng còn phụ thuộc vào việc thí sinh nào bất ngờ tỏa sáng ở đêm thi quan trọng này. Đại diện Công ty Elite cũng khẳng định ở các cuộc thi quốc tế cũng thế, các thí sinh lọt vào Top cao hầu như đều được thông báo trước để chuẩn bị tinh thần trả lời ứng xử. Vì vậy, thay vì quan tâm đến tin đồn lộ kết quả, mọi người nên nhìn nhận các thí sinh lọt vào Top 3 có xứng đáng hay không.

Còn với những người đẹp đăng quang Hoa hậu mà bị đồn thổi mua giải, cách tốt nhất để bước qua những tin đồn này là chứng tỏ mình xứng đáng với ngôi vị được trao, như lời Hoa hậu Mai Phương Thúy từng chia sẻ rằng: Hoa hậu không phải người đẹp nhất mà sẽ là người đẹp nhất, tức là biết cách tỏa sáng và làm tất cả mọi thứ để mình ngày càng đẹp hơn trong mắt mọi người.

Theo Dương Cầm/An ninh thủ đô

To Top