Hoa Hậu

Chuyên gia và báo giới Philippines hết lời khen ngợi H’Hen Niê dù đại diện nước nhà mới chính là Hoa hậu Hòan vũ

Những ngày qua truyền thông Philippines đã liên tục ví đại diện Việt Nam như nàng Lọ Lem vì hình ảnh toả sáng và câu chuyện vượt khó cảm động lòng người.

Mới đây, Anjo Santos – chuyên gia đào tạo các người đẹp của Philippines đã hết lời ngợi ca H’Hen Niê và bày tỏ niềm tự hào vì là người hướng dẫn cô trước khi đi thi Miss Universe tại Thái Lan. Thậm chí, khi trả lời cuộc phỏng vấn trên tờ Pep, Anjo còn nhấn mạnh: “Cô ấy lộng lẫy, dũng cảm và tỏa sáng nhưng trên tất cả là sự chân thành”.

Anjo Santos hướng dẫn H’Hen Niê tạo dáng.

Gerard Ruivivar – một trong hai ê-kíp đào tào còn khen H’Hen Niê rất chịu khó học hỏi và tiếp thu nhanh: “H’Hen làm việc rất chăm chỉ. Mỗi lần huấn luyện viên hướng dẫn kỹ năng mới, cô ấy tập luyện không ngừng nghỉ. Cô ấy tập trung trong suốt khóa huấn luyện. Một điều nữa ở H’Hen là cô ấy tiếp thu các kỹ năng rất nhanh. Mặc dù đôi khi gặp trở ngại ngôn ngữ nhưng điều đó không quan trọng với cô ấy. H’Hen cũng nhận được sự hỗ trợ từ tổ chức Miss Universe Việt Nam”.

Cùng ê-kíp đào tạo với Anjo Santos là hai chuyên gia Gerard Ruivivar và Kim Rocafor. Họ giúp H’Hen Niê có những chuẩn bị tốt nhất cho phần thi phỏng vấn kín với giám khảo và thi ứng xử trong đêm chung kết.

Không chỉ vậy, nhiều tờ báo Philippines đăng bài về H’Hen Niê và dành nhiều lời khen ngợi về vẻ đẹp cũng như ý chí, nghị lực và câu chuyện cuộc đời truyền cảm hứng của hoa hậu Việt Nam. Tờ Philstar đăng bài viết với tiêu đề “Hoa hậu Việt Nam chiến thắng trái tim người Philippines với câu chuyện Lọ Lem”.

Bài báo viết, “H’Hen Niê, Top 5 Miss Universe, nhận được sự ngưỡng mộ của khán giả Philippines với màn trình diễn tại cuộc thi nhan sắc danh giá này và câu chuyện cô chia sẻ. Giờ đây, mọi người trên đất nước cô ấy cũng như những quốc gia khác đều lay động trước kỳ tích của cô ấy”.

H’Hen Niê được ví như nàng Lọ Lem trên báo chí nước bạn.

Ký giả Philippines viết về cuộc đời truyền cảm hứng của H’Hen Niê: “Trước khi trở thành đại diện đầu tiên của Việt Nam đạt được thành tích cao nhất tại cuộc thi, H’Hen là một cô gái vùng dân tộc thiểu số, sinh ra trong một gia đình đông đúc với 6 anh chị em, bố mẹ đều là nông dân”. H’Hen sau đó đã chống lại tập tục lấy chồng từ khi 14 tuổi, chọn con đường học hành và đã làm vô số nghề để kiếm sống, từ gia sư, giúp việc đến người mẫu…

Rất nhiều khán giả Philippines đã xúc động khi xem video hành trình trở thành hoa hậu của H’Hen Niê được đăng tải trên fanpage cuộc thi. Bài báo trích dẫn một bình luận của độc giả Philippines về người đẹp Việt Nam: “Chúng tôi rất tự hào về bạn, chúng tôi yêu bạn, người Philippines yêu bạn. Bạn có một trái tim của nữ hoàng. Bạn sẽ là Miss Universe Việt Nam được nhớ mãi trong trái tim chúng tôi”.

Sau khi chiến đấu không ngừng nghỉ để vào Top 5, không chỉ mang lại niềm tự hào cho dân tộc, được người hâm mộ nước nhà yêu mến, H’Hen Niê còn nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả nước ngoài.

theo Thế giới trẻ

To Top