Hoa Hậu

Chung tay cùng Khuê

Vừa trở về từ cuộc thi Hoa hậu Thế giới, nhan sắc Top 11- danh hiệu cao nhất từ trước đến nay- Lan Khuê đã vội bắt tay vào làm từ thiện.

4-1450420797_660x0

Sắp tới, người đẹp sẽ đẩy mạnh chương trình “Chung tay cùng Khuê”, tiến hành viết sách và phát động một dự án mới. Bên cạnh các hoạt động hỗ trợ trẻ em bị ung thư, Lan Khuê còn xây dựng những tủ sách thiếu nhi dành riêng cho các em nhỏ gặp hoàn cảnh không may.

Lan Khuê đi thi thầm lặng, trở về cũng không rình rang chào đón. Vừa thi xong, cô gái này đã thở phào nhẹ nhõm, coi như đã xong việc của mình rồi, và kêu gọi các fan của mình bầu chọn cho Phạm Hương. Một nghĩa cử rất chu đáo. Và đặc biệt hơn, Lan Khuê đã có thể giữ lại chiếc áo dạ hội “Ngọn lửa” của nhà thiết kế Lý Quý Khánh thiết kế riêng cho cô – chiếc áo đã giúp cô đã lọt vào top 10 Hoa hậu có trang phục đoạt giải World Designer Award, nhưng cô đã bán đấu giá để làm từ thiện ngay sau đó. Số tiền thu về được sử dụng cho các chiến dịch thiện nguyện tiếp theo của người đẹp.

Tại cuộc thi Miss World, clip của Lan Khuê đã khiến nhiều người cảm động, từ dự án “Chung tay cùng Khuê”, nhiều em nhỏ bị bệnh ung thư đã được đọc sách, vui chơi, chia sẻ ước mơ của mình; các bệnh nhi được tặng máy bơm tim tự động – loại máy rất cần trong quá trình chữa trị. “Trong những dự án của tôi, có những dự án dành cho các trẻ em bệnh tim, bệnh nhân ung thư, cung cấp các thiết bị y tế, xây dựng các tủ sách… Hoặc sắp tới là dự án về sức khỏe sinh sản cho các phụ nữ vùng sâu vùng xa. Tất cả là hướng đến các dự án vì cộng đồng, để mọi người có thể tìm đến khi cần” – Lan Khuê chia sẻ.

Trên trang mạng cá nhân của cô, thay vì thấy các người đẹp khoe ảnh dự tiệc hay những trang phục đẹp, ảnh bikini nóng bỏng, người ta thấy Lan Khuê giản dị kêu gọi cho dự án cộng đồng Chung tay cùng Khuê – Xoa dịu nỗi đau bệnh nhi ung thư của mình.

Trong chuyến trở về, nhiều người hỏi về việc bị xử ép ở cuộc thi, hay về sự thiếu may mắn mà lẽ ra, có thể Lan Khuê đã vào tới top 5+1, Lan Khuê chỉ cười khi trả lời trên trang “Một thế giới”: “Đã chơi thì phải chấp nhận cuộc chơi. Giờ có tiếc nuối cũng không thay đổi được gì. Quan trọng mình làm được gì cho tương lai của mình. Và những câu chuyện về Hoa hậu Thế giới sẽ là kỷ niệm chứ không phải nhìn nó một cách cay nghiệt hay hối tiếc. Nói chung chuyện gì xảy ra cũng có lý do của nó. Ở các cuộc thi lớn thì yếu tố bên ngoài tác động càng cao và mình phải nhìn ở sự tích cực. Tất cả cuộc thi mang tính quốc tế thì nó cũng phải gắn với các sự kiện quốc tế. Người chiến thắng ở đây ngoài đẹp, trí tuệ, thì họ cũng phải xem xét tình hình chính trị, kinh tế của đất nước mà cô ấy đang sống… để có thể trao giải thưởng lớn nhất như thế”.

Chiến thắng lớn nhất của Lan Khuê chính là vượt lên mọi nỗi sợ hãi để có thể giới thiệu tấm bản đồ Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trong clip thi về Nhân ái. Khi được hỏi làm như vậy Lan Khuê có biết bất lợi đến với mình không, câu trả lời của Khuê lấp lánh tình yêu đất nước của cô gái 22 tuổi: “Thực ra biết là làm như vậy sẽ gặp bất lợi nhưng mình cũng nghĩ việc giới thiệu bản đồ đầy đủ của Việt Nam là điều hiển nhiên phải làm, vì đó là đất nước tôi, mảnh đất tôi vốn đã có hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa rồi. Đừng bao giờ sợ hãi, chính sự sợ hãi khiến mình trở nên lép vế khi bước ra đấu trường thế giới. Chính việc luôn tự hào về dân tộc mình đã giúp Khuê đứng vững và chấp nhận mọi kết quả”.

Lan Khuê hội đủ cả nhan sắc, trí tuệ và lòng nhân hậu. Bản thân cô là học sinh giỏi văn và rất thích đọc sách, hiện là sinh viên tiếng Đức Trường ĐH KHXH&NV và từng đạt danh hiệu siêu mẫu Việt Nam. Cùng với mối quan tâm về các vấn đề xã hội, cuộc sống của phụ nữ và trẻ em, Lan Khuê đang tỏa sáng với tâm hồn nhân ái của mình.

Theo Lao động

To Top