Không Gian Sao

Chúng Huyền Thanh: Chị Hà Hồ hướng tôi đến Hoa hậu Đại dương, nhưng tôi thích Hoa hậu Hoàn vũ

 Chúng Huyền Thanh cho biết Hồ Ngọc Hà hướng cô đến Hoa hậu Đại dương, nhưng cô thích Hoa hậu Hoàn vũ, và không bị mất tinh thần trước dàn người mẫu “đổ bộ” cuộc thi này năm nay.

Gây xôn xao khi đăng ký tham dự Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 (HHHVVN), cô học trò của Hà Hồ khiến khán giả tò mò rằng liệu cô bé mũm mĩm ngày nào đã lột xác đủ để chiến đấu ở đấu trường sắc đẹp uy tín này chưa. HLV Hà Hồ muốn cô tham dự Hoa hậu Đại dương, nhưng Chúng Huyền Thanh có những lý do riêng của mình để xuất hiện ở HHHVVN 2017.

Không để bố mẹ nghe những lời đàm tiếu của dư luận

– Hậu The Face, chắc hẳn bạn đắt show hơn nhiều chứ?

Quả thực tôi được nhiều người chú ý hơn sau khi bước ra từ The Face. Hiện tại, tôi đang cộng tác với một vài nhãn hàng. Công việc làm mẫu vẫn đều đặn trên các sàn diễn thời trang. Mới đây, tôi cũng vừa nộp hồ sơ đăng kí dự thi HHHVVN2017.

– Tại sao bạn quyết định đến với HHHVVN vào thời điểm này?

Tôi từng lọt vào vòng bán kết HHHVVN 2015 nhưng không tham gia được vì một số lý do. Vậy nên tôi quyết định quay lại đấu trường này trong năm nay. Bố mẹ cũng khuyên tôi nên tham dự cuộc thi này để chứng tỏ mình đã lột xác hơn sau The Face.

2
– Ít có ba mẹ nào ủng hộ con gái theo con đường nghệ thuật lắm?

Cơ duyên này bắt đầu từ dì tôi. Từ khi còn nhỏ, tôi đã có chiều cao vượt trội hơn so với mọi người, dì tôi có nói với bố mẹ cho tôi tham gia làm mẫu, để sau này đi thi hoa hậu.

Thuyết phục dần dần, bố mẹ cũng đồng ý. Hồi đó, mỗi lần được đi diễn thì thấy hào hứng, còn ở nhà thì cứ thấy ngứa ngáy chân tay. Bố mẹ nhận ra chắc tôi có duyên với nghệ thuật nên cũng dần dần ủng hộ.

– Một cô gái có nhan sắc, bước chân vào nghệ thuật, chắc chắn sẽ có những lời mời đi trên những con đường trải đầy hoa hồng, và cả kim cương nữa, mà không cần thiết phải bươn chải ở các cuộc thi như thế này?

Tôi không thấy mình hợp với con đường đó. Tôi được nuôi dạy rất nghiêm khắc, rằng không bao giờ được phép sống như vậy. Tôi cũng không thể chịu được những lời đàm tiếu của dư luận về mình như thế được.

– Người ta có câu: ‘Thà ngồi khóc trên ô tô còn hơn ngồi cười sau xe đạp’. Ngồi trên ô tô đâu có nghe được những lời đàm tiếu bên ngoài?

Họ đâu chỉ đánh giá mình, mà còn đánh giá bố mẹ không dạy được con. Làm sao tôi bắt bố mẹ chịu những lời nói như thế được?

Có lý do để nhiều nhan sắc tên tuổi tham dự HHHVVN 2017

– Bạn có thấy mất tinh thần khi lần lượt Hoàng Thuỳ, Mâu Thuỷ… được hé lộ sẽ là những đối thủ nặng ký của bạn?
Chưa thi đã mất tinh thần làm sao được. Đó càng là động lực để tôi chứng minh khả năng của bản thân. Tôi muốn khán giả nhìn nhận rằng tôi có thể biến hóa đa chiều hơn, không chỉ là một người mẫu, mà còn có thể trở thành một hoa hậu.

– Họ đã lên kế hoạch tập luyện trước từ rất lâu, trong khi ban mới chỉ nảy sinh ý định này gần đây, làm sao bạn chuẩn bị kịp hành trang cho mình?

Ban đầu tôi không tính dự thi vì thời gian khá gấp rút. Nhưng sau đó, chương trình lùi lại đến tháng 12, liệu đây có phải là ‘điềm lành’ cho tôi không (cười). Chính vì vậy nên tôi cũng liều đăng ký dự thi. Đâu ai biết trước được điều gì.

– Bạn và ekip đã chuẩn bị những gì để tham gia vào cuộc thi năm nay?

Tôi đang tập luyện rất nhiều, tuy nhiên tôi xin phép được giữ bí mật để có thể gây bất ngờ được cho mọi người.

– Năm nay có 2 cuộc thi hoa hậu được tổ chức, tại sao bạn không chọn Hoa hậu đại dương (HHĐD)?

Năm nay, HHHVVN được tổ chức như một show truyền hình thực tế. Từng tham gia The Face, tôi thấy truyền hình thực tế có lượng người xem nhiều hơn, nhờ đó cũng sẽ có đông đảo khán giả biết đến mình hơn. Bên cạnh đó, tôi cũng thích những tiêu chí của HHHVVN và thấy mình hợp với cuộc thi này.

– Hoa hậu đại dương không thu hút bằng HHHV, và những chiến binh mạnh cũng đã đổ dồn hết sang HHHVVN, như vậy thì khả năng chiến thắng của bạn sẽ cao hơn. Danh hiệu HHĐD sẽ được nhiều người chú ý hơn là Top 5 hay Top 10 HHHVVN chứ?

Tôi cũng từng nghĩ tất cả các thí sinh tiềm năng đều đổ dồn sang HHHVVN thì tại sao mình không đăng kí HHĐD. Tuy nhiên, lật ngược lại vấn đề, phải có lý do để mọi người đổ dồn vào HHHVVN chứ. Chị Hà Hồ cũng hướng tôi đến HHDD nhưng tôi vẫn muốn tham dự HHHVVN hơn.

– HHHVVN thường chọn những gương mặt ‘cũ’ để đăng quang, điển hình như Thuỳ Lâm, Phạm Hương… Bạn có nghĩ khả năng của những ‘gương mặt thân quen’ như Hoàng Thuỳ, Mâu Thuỷ đăng quang sẽ lớn hơn của bạn cũng như các thí sinh khác?

Điều này chắc phải đợi đến đêm chung kết mới biết được (cười).

– Dường như tiêu chí của HHHVVN là lựa chọn chiến binh xuất sắc để tham gia HHHVTG, mà điều này thì bạn có lẽ không bằng các thí sinh khác?

Thí sinh thì nhiều nhưng vương miện chỉ có một. Nhưng đâu thể nói tất cả những người không được giải đều đã tốn thời gian vô ích được? Ít nhất đó cũng là một dấu ấn đẹp trong cuộc đời mình.

– Nếu được thay đổi một thứ trên cơ thể, bạn sẽ thay đổi bộ phận nào?

Tôi muốn gọt hàm vì mặt vuông quá (cười). Nhưng muốn thì muốn vậy chứ nếu cho thì cũng phải suy nghĩ nhiều. Nhiều người nói ba mẹ sinh sao cứ để vậy, nhưng tôi vẫn muốn mình đẹp hơn, để lại dấu ấn nhiều hơn.

– Bạn có thấy mình như một chú cừu bị thả vào giữa một bầy sói trong cuộc thi năm nay?

Ít nhất thì con người cũng cần bộ lông cừu mà. (cười).

Xin cảm ơn Chúng Huyền Thanh!

Theo VTC

To Top