Hoa Hậu

Chi Bảo, Xuân Bắc tranh cãi về hành động rơi nước mắt của thí sinh HHVN

Chương trình “Người đẹp Nhân ái” của Hoa hậu Việt Nam 2016 nhận nhiều ý kinế trái chiều.

Đặc biệt, chương trình phát sóng “Người đẹp Nhân ái” còn có sự tham gia của hội đồng bình luận, bao gồm các nhân vật uy tín: MC Trấn Thành, nhà báo Trác Thuý Miêu, nghệ sĩ Xuân Bắc, diễn viên Chi Bảo.

Ở mỗi tập, sau khi theo dõi clip giới thiệu dự án của từng thí sinh, các bình luận viên sẽ lựa chọn người đẹp mà họ muốn bảo vệ trước sự chất vấn của các khách mời khác trong hội đồng. Những góc nhìn mới mẻ, những câu hỏi chất vấn sâu sắc và cả nét hài hước trong từng phần bình luận mang đến nét độc đáo và thú vị cho chương trình.

Thí sinh Bùi Nữ Kiều Vỹ

Người đẹp Bùi Nữ Kiều Vỹ đến từ vùng đất Quảng Nam sương gió. Trong các thí sinh ở tập 2, Kiều Vỹ theo đuổi một dự án làm sạch rác bẩn tại hai bên bờ kênh Nhiêu Lộc, TPHCM. Người đẹp hi vọng mang đến một không gian trong xanh, sạch đẹp, góp phần tạo diện mạo mới cho địa điểm quen thuộc này.

Kieu Vy 5

Kiều Vỹ

Khi theo dõi clip giới thiệu, bản thân MC Trấn Thành bày tỏ hoài nghi vì đây chỉ là một hoạt động khá đơn giản. Nhưng thông qua những hoạt động kết nối địa phương, tự tay thực hiện, Kiều Vỹ – cô gái được mệnh danh là “bản sao Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền” đã làm thay đổi suy nghĩ ban đầu của Trấn Thành. “Dự án của em thoạt nhìn đơn giản nhưng lại có ý nghĩa vô cùng to lớn với môi trường”, nam MC chia sẻ.

MC Trấn Thành cũng cho rằng Kiều Vỹ là thí sinh hiếm hoi đưa được sự hài hước thông qua video hành trình. Anh không ngừng ngại bày tỏ sự yêu mến, sẵn sàng dành tặng “triệu likes”, lập “Hội người yêu mến” hay chạy vội lên sân khấu thể hiện tình cảm một cách đáng yêu với Kiều Vỹ.

Nguyễn Thị Thành nghẹn lời khi chia sẻ về hoàn cảnh đặc biệt của gia đình

Thí sinh thứ hai – Nguyễn Thị Thành là một gương mặt quen thuộc tại nhiều cuộc thi sắc đẹp trước đây. Cô nhận được sự quan tâm đặc biệt từ nhà báo Trác Thúy Miêu vì hoàn cảnh gia đình đặc biệt và nỗ lực vượt qua những khuyết điểm của bản thân.

Nguyen Thi Thanh 4

Nguyễn Thị Thành

Nguyễn Thị Thành nhận dự án cải tạo một cây cầu mới tại xã Cẩm Sơn, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre. Ước tính mỗi ngày có hơn 1000 lượt người đi qua cây cầu này. Tuy vậy diện tích cầu quá nhỏ, kèm theo sự xuống cấp của vật liệu khiến việc di chuyển của người dân gặp không ít khó khăn và nguy hiểm. Áp lực thực hiện một dự án mang tầm quốc gia không khiến Nguyễn Thị Thành chùn bước.

Trong lễ trao dự án cho địa phương, Nguyễn Thị Thành cảm thấy hạnh phúc được chung tay mang đến cho người dân bốn ấp tại xã Cẩm Sơn một cây cầu mới, an toàn và vững chắc hơn. Đây là dự án thể hiện trách nhiệm của thanh niên trẻ trong công cuộc xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trác Thúy Miêu dành lời khen ngợi cho những sự thay đổi Nguyễn Thị Thành mang lại, cho dù cô không “nhúng tay vào bê tông”. Nghệ sĩ Trấn Thành đồng tình với quan điểm của Trác Thúy Miêu. Anh cho rằng phần thực hiện dự án của Nguyễn Thị Thành rất đời thực và thuyết phục. Cuối phần bình luận, Trấn Thành thốt lên: “Thật vi diệu”.

Chi Bảo, Xuân Bắc tranh luận sôi nổi về sự mạnh mẽ của thí sinh Hoàng Thị Quỳnh Loan

Người đẹp Hoàng Thị Quỳnh Loan là thí sinh tiếp theo của chương trình. Quỳnh Loan năm nay 18 tuổi và hiện đang theo học trường Cao đẳng Sư phạm Huế. Người đẹp miền Trung với chất giọng Huế đặc trưng mang đến thông điệp: “Dù số phận mang đến điều gì, đừng sợ hãi mà hãy hành động”.

Quynh Loan

Hoi dong binh luan 1

Quỳnh Loan khiến Chi Bảo, Xuân Bắc tranh cãi.

Hoàng Thị Quỳnh Loan thực hiện dự án đường ống dẫn nước cho người dân xã Phú Thạnh, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang. Quỳnh Loan bắt đầu dự án với buổi thăm hỏi và trò chuyện cùng các người dân. Nhiều hộ dân tại địa phương gánh chịu trình trạng hạn mặn và thiếu nước ngọt trầm trọng. Kèm theo đó, cuộc sống khó khăn bắt buộc họ phải đào một chiếc áo chứa nước mưa để sử dụng. Tuy nhiên, nhiều câu chuyện không may đã diễn ra với chiếc ao nhân tạo này.

Lắng nghe những câu chuyện thương tâm, Quỳnh Loan không kiềm được những giọt nước mắt. Bằng khả năng và sự nhạy bén trong ứng xử, Quỳnh Loan thành công khi thuyết phục một doanh nghiệp tài trợ xây dựng đường ống dẫn nước đến 100 hộ dân của xã Phú Thạnh. Diễn viên Chi Bảo dành những lời động viên trước sự xúc động của thí sinh Quỳnh Loan. Tuy nhiên, anh thẳng thắn góp ý, tâm lý không vững là một điểm yếu của nhiều người đẹp khi làm các công tác xã hội. Anh gửi lời khuyên, mong muốn Quỳnh Loan thật mạnh mẽ để truyền cảm hứng, trở thành điểm tựa cho những người cần giúp đỡ cũng như cố gắng hướng đến những mục đích tốt đẹp của hành trình nhân ái.

Nghệ sĩ Xuân Bắc lại cho rằng Quỳnh Loan đã thể hiện sự mạnh mẽ khi đứng thuyết trình trước các vị lãnh đạo doanh nghiệp. Quỳnh Loan thành công khi biến những cảm xúc, đau thương và sự đồng cảm trở thành quyết tâm hoàn thành dự án nhân ái này. Trước những lời nhận xét này, MC Trấn Thành – người bảo vệ thí sinh Quỳnh Loan – đứng dậy bắt tay cám ơn nghệ sĩ Xuân Bắc.

Thu Thao

Thu Thảo

Tuong Vi

Tường Vy

Ngoài ra chương trình còn phát sóng dự án từ thiện của thí sinh Lục Thị Thu Thảo và Phạm Châu Tường Vy. Kết quả của phần thi “Người đẹp Nhân ái” sẽ được Ban giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2016 chấm điểm độc lập và công tâm. Thí sinh giành chiến thắng được tiến thẳng vào top 5 chung cuộc trong đêm chung kết toàn quốc sẽ diễn ra vào cuối tháng 8 tại TP HCM.

Theo Ngô Tôn/XEvathethao.vn

 

To Top