Hậu Trường

Chán làm người nổi tiếng, mỹ nhân Hong Kong về quê trồng rau, nuôi gà vịt

Từng là diva hàng đầu Trung Hoa nhưng Chân Ni vẫn quyết định sống cuộc sống của một nhà nông thực thụ.

Nữ diva nổi tiếng nhất Hong Kong và nỗi đau mất chồng

Nữ diva mang hai dòng máu Chân Ni từng nổi tiếng khắp Hong Kong, Đài Loan và đại lục với nhiều bản hit tên tuổi. Thậm chí danh tiếng của cô sánh ngang với nữ danh ca quá cố Đặng Lệ Quân thời bấy giờ.

Năm 1976, Chân Ni kết hôn cùng nam tài tử nổi tiếng Phó Thanh. Cuộc hôn nhân của hai người từng thu hút sự quan tâm của đông đảo dư luận ngày ấy.

Chán làm người nổi tiếng, mỹ nhân Hong Kong về quê trồng rau, nuôi gà vịt - Ảnh 1.

Mặc sóng gió dư luận, Phó Thanh và Chân Ni vẫn thường xuất hiện bên nhau. Bi kịch xảy ra vào tháng 7/1983. Lúc 22h ngày 5/7, Phó Thanh cùng anh trai Trương Chấn Thanh, em trai Trương Triển Bằng và tài tử Uông Vũ rời phim trường Ngũ lang bát quái.

Nam diễn viên điều khiển chiếc Porsche màu trắng đã đâm vào sườn núi. Kết quả, đầu xe bị hư hại nặng, Phó Thanh nhập viện trong tình trạng xuất huyết, tổn thương nội tạng. Anh qua đời vào rạng sáng 7/7/1983 khi mới 29 tuổi.

Sau khi chồng qua đời, Chân Ni như gục ngã hoàn toàn. Ngày đưa tang, cô ngã quỵ bên linh cữu khiến nhiều người đau lòng. Nhưng không ai biết, ngay khi đến viện chăm sóc chồng trong giờ phút cuối, cô đã yêu cầu các bác sĩ giữ đông lạnh tinh trùng của Phó Thanh.

Chán làm người nổi tiếng, mỹ nhân Hong Kong về quê trồng rau, nuôi gà vịt - Ảnh 2.

Chân Ni ngã quỵ trong đám tang chồng.

4 năm sau khi Phó Thanh qua đời, Chân Ni nhờ cậy đến kỹ thuật thụ tinh nhân tạo để thụ thai. Cô sinh con gái, kết tinh tình cảm của cô và Phó Thanh.

Tuy nhiên, Chân Ni giấu kín bí mật này đến tận khi con gái 25 tuổi mới công bố mặc cho những lời thị phi của dư luận.Trong một cuộc họp báo vào năm 2013, Chân Ni cho biết: “Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc tái hôn bởi vì tôi vẫn có anh và con gái ở bên”.

Chân Ni cho biết, khi chồng bà còn sống, hai người rất mong muốn có con, nhưng cả bốn lần mang thai, bà đều không giữ được. Điều an ủi cuối cùng là dù ông nhắm mắt xuôi tay, bà vẫn giữ được những gì đẹp đẽ nhất của ông – cô con gái Chân Gia Bình.

Tìm bình yên trong cuộc sống điền viên

Sau khi sinh con, Chân Ni rút khỏi làng giải trí một thời gian để chăm sóc con cái. Với cô, Chân Gia Bình không chỉ là đứa con dứt ruột đẻ ra mà còn là kết tinh tình yêu với người chồng quá cố.

Chán làm người nổi tiếng, mỹ nhân Hong Kong về quê trồng rau, nuôi gà vịt - Ảnh 3.

Chân Ni và con gái Chân Gia Bình.

Sau khi con lớn, Chân Ni tiếp tục quay lại sân khấu. Những tour diễn của người đẹp một thời vẫn thu hút hàng nghìn khán giả. Năm 2013, Chân Ni tổ chức tour diễn tại Hong Kong và tiếp tục ghi dấu ấn với người hâm mộ.

Chán làm người nổi tiếng, mỹ nhân Hong Kong về quê trồng rau, nuôi gà vịt - Ảnh 4.

Năm 2004, Chân Ni đầu tư 160 triệu Đài tệ (118 tỉ đồng) mua 50.000m2 đất đồi, cải tạo thành nông trang trong vòng 3 năm.

Không xây lâu đài biệt thị, Chân Ni trồng rau, nuôi gà vịt và tự tay làm nông. Hiện tại người đẹp không còn hoạt động giải trí, chỉ thỉnh thoảng nhớ nghề cô mới tổ chức họp fan, hát cho fan nghe mà thôi. Cô còn thường xuyên rủ bạn bè về nhà để “tập làm nông dân”.

Chân Ni cho biết, cuộc sống với ruộng vườn khiến cô thấy bình yên trong lòng sau những ồn ào, bão giông ở cuộc đời.

Năm 2004 diva 51 tuổi chi 160 triệu Đài tệ (118 tỉ đồng) mua 50.000m2 đất đồi, cải tạo thành nông trang trong vòng 3 năm. Tại đây cô trồng rau, nuôi gà vịt và . Những lúc rảnh rỗi và cao hứng Chân Ni vẫn tổ chức biểu diễn gặp gỡ fan, sau đó cô lại trở về nông trang hòa vào cuộc sống ruộng đồng thanh bình

Chán làm người nổi tiếng, mỹ nhân Hong Kong về quê trồng rau, nuôi gà vịt - Ảnh 6.
Theo Diệp Lục/Trí thức trẻ
To Top