Hoa Hậu

Chân dung người mẹ từng ăn cơm chan nước lã của HH Hà Kiều Anh

Tới tận khi lấy chồng, sinh con, Hoa hậu Hà Kiều Anh vẫn nhờ mẹ quản lý tài chính. Chị từng chia sẻ, không có sự ủng hộ của mẹ, không có 1 Hà Kiều Anh như hiện tại.

Mẹ Hà Kiều Anh – người phụ nữ đa truân

Hà Kiều Anh là Hoa hậu “chăm chỉ” chia sẻ về mẹ nhất showbiz Việt. Tới thời điểm hiện tại, người ta vẫn thấy bóng dáng bà Vương Kiều Oanh – mẹ Hoa hậu Hà Kiều Anh – đứng sau những bước đi của con gái. Bà Vương Kiều Oanh xuất thân từ 1 gia đình gia giáo: Bố từng là Thứ trưởng Bộ xây dựng và là một kiến trúc sư giỏi, mẹ là cô gái Hà thành duyên dáng.

Năm 1977, bà tốt nghiệp Khoa Vô tuyến Điện – Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Mặc dù gia đình có điều kiện, bà vẫn tự lực khẳng định bản thân chứ không nhờ thanh thế của cha.

185702-1475391484455

Hoa hậu Hà Kiều Anh và mẹ.

Là con quan chức nhưng Vương Kiều Oanh tự mình trải nghiệm nghề từ ứng dụng công nghệ, viết phần mềm đến những công việc khác như sửa chữa máy tính điện tử, sửa chữa tổng đài điện thoại di động và chăm sóc khách hàng, bảo hành sản phẩm…

Xinh đẹp, tài năng nhưng bà Vương Kiều Oanh lại không may mắn trong cuộc sống riêng. 29 tuổi, khi con gái – Hà Kiều Anh – mới 5 tuổi, bà đứt gánh hôn nhân, một mình ôm con bôn ba vào tận Sài Gòn.Ra đi với con nhỏ, từ Bắc vào Nam, bà chỉ “dắt lưng” 1 chỉ vàng và chiếc vòng mã não của người cô cho. Để lo cho cuộc sống của 2 mẹ con, ngày ngày bà đi làm Nhà nước, tối đi may quần áo thuê.

Đó là những ngày vất vả, khó khăn nhất trong cuộc đời mẹ con Hoa hậu Hà Kiều Anh. Thậm chí, có thời điểm, 2 mẹ con người đẹp phải ăn cơm chan nước lã vì kinh tế quá khó khăn.

185703-1475391484461

Có thời điểm, 2 mẹ con Hoa hậu phải ăn cơm chan nước lã.

Nhắc lại quãng thời gian này, Hà Kiều Anh từng ngậm ngùi: “Bắt đầu cuộc sống với hai bàn tay trắng, hai mẹ con ăn cơm chan nước lã là chuyện bình thường. Bữa nào sang lắm mới có thêm quả trứng luộc. Chỉ có hai mẹ con nên với tôi, mẹ là chỗ dựa lớn nhất”.

Vay tiền cho con đi thi Hoa hậu

Năm 1999, khi Hà Kiều Anh xin phép đi thi Hoa hậu, bà ra sức ngăn cản. Nhưng biết không thể cản được con, bà đành ngậm ngùi vay mượn tiền bạc từ bạn bè để lo cho con. Số tiền thưởng của Tân Hoa hậu năm đó, thay vì được dùng để hưởng thụ, mẹ con Hà Kiều Anh lại đem đi trang trải nợ nần.

Năm 2000, ở tuổi 48, bà bước vào lĩnh vực kinh doanh với sự trợ giúp của con rể – ông Nguyễn Gia Thiều. Tuy nhiên, chưa được bao lâu, đến năm 2003, công ty Vương Anh của bà Oanh đứng trên bờ vực phá sản vì tai tiếng từ công ty của con rể.

hka-1475391484464

Bà Vương Kiều Oanh luôn ủng hộ con gái.

Không gục ngã, năm 2004, bà Oanh quyết định chuyển đổi hướng kinh doanh của công ty, chuyển sang buôn bán điện thoại di động và thành công. Đến năm 2008, bà đã nắm trong tay tới 4 chi nhánh bán điện thoại di động khá nổi tiếng. Trở thành 1 doanh nhân thành đạt, nhưng lại 1 lần nữa, hôn nhân của bà “đứt gánh giữa đường. Sau 12 năm chung sống, bà ly hôn chồng vì:

“Có lẽ cá tính tôi quyết liệt hơn những người phụ nữ khác. Tôi cho rằng đã sống với nhau thì phải thật hạnh phúc, phải chia sẻ với nhau cả những điều nhỏ nhất, phải khâm phục nhau, tôi không bao giờ thích kiểu sống chấp nhận hay nhẫn nhịn”.

Gặp phải không ít sóng gió, nhưng bà Vương Kiều Oanh không cho rằng mình bất hạnh: “Tôi không thấy mình bất hạnh, mọi chuyện là do mình tự quyết định. Đòi hỏi của bản thân mình chứ không phải vì ai, nên không thể đổ tại số phận hay gì cả”.

kieu-anh-1-1475391484467

“Mẹ đã ở bên tôi, hy sinh để tôi có được thành công”.

Sau 2 cuộc hôn nhân, bà không còn đi tìm hạnh phúc riêng nữa. Thay vào đó, bà tập chung chăm lo cho con cái, đặc biệt là cho con gái đầu lòng – Hoa hậu Hà Kiều Anh. Hoa hậu khẳng định: “Mẹ đối với tôi như một người bạn tri kỷ. Buồn vui gì tôi cũng có thể chia sẻ với mẹ, ngay cả những bí mật về chuyện tình yêu tôi cũng không ngại kể.

Ngày trẻ, tôi ương bướng, có khi cãi lại mẹ nhưng khi có con, con không nghe lời, tôi mới thấu hiểu lòng mẹ. Mẹ đã ở bên tôi, hy sinh để tôi có được thành công”.

Tới thời điểm hiện tại, dù đã làm mẹ, Hà Kiều Anh vẫn nhờ mẹ quản lý kinh tế: “Kinh tế của vợ chồng tôi độc lập. Từ xưa đến giờ mẹ tôi đều quản lý thu chi của tôi nên tài khoản có bao nhiêu, mẹ là người nắm rõ nhất”.

Theo Thế giới trẻ

To Top