Hậu Trường

Cần chi 1000 tỷ đồng cho dự án “bảo tồn” nhan sắc Việt?

Chẳng hiểu Việt Nam mình thời tiết, khí hậu, môi trường diễn biến kiểu gì mà khiến mỹ nhân tự nhiên cằm nhọn ra hết lượt và giống hệt nhau.

Kỳ Duyên thân mến, trước đây tôi luôn tin rằng, trên đời này, vẻ đẹp nghiêng thành, nghiêng nước của mỹ nhân như Kỳ Duyên luôn là duy nhất.

Duyên đã lên ngôi cao nhất cuộc thi hpa hậu, để tìm thấy nhan sắc của Duyên, người ta đã phải sàng lọc cả ngàn cô gái trên khắp Việt Nam. Những cô gái đã bị Duyên đánh bại trong “cuộc chiến nhan sắc” đó dù hầu hết đều đẹp nhưng quả thực khó ai có thể so sánh với Kỳ Duyên.

Tất nhiên khi một ai đó lên ngôi, sẽ có đôi chút lời ra tiếng vào, kiểu như hoa hậu không đẹp bằng Á hậu, Á hậu lại thua xa Top 10… Nhưng thôi, chuyện gì đã qua thì hãy để nó qua. Chỉ cần biết khi đó, nhan sắc của Duyên là số một, là duy ngã độc tôn, là một mình một vương miện với cây thuyền trượng rất to.

Cần chi 1000 tỷ đồng cho dự án bảo tồn nhan sắc Việt? - Ảnh 1.

Nhưng nhiều năm sau khi lên ngôi, nhiều năm sau khi trở thành hoa hậu, điều gì đã xảy ra mà bây giờ hình như Kỳ Duyên của chúng ta đã không còn duy nhất nữa rồi.

Nếu có chiếc gương thần trong chuyện cổ, đặt nhan sắc của Duyên vào đó, nó sẽ nói ngay lập tức: “Xưa kia Duyên đẹp nhất trần, ngày nay Bảo Thy cũng đẹp gần như Duyên” hoặc có thể nó sẽ nói: “Ngày nay Duyên cũng đẹp được gần như Thy” cho công bằng với cả hai.

Bảo Thy là ai, Bảo Thy là ca sĩ. Thật ra trước đây tôi cũng đã từng xem và nhìn ngắm Thy – Công chúa Bong bóng rất nhiều lần. Nhưng Thy hình như cũng đổi thay rất nhiều và nhanh. Và giờ đây tự nhiên hai người Duyên và Thy lại đột ngột giống nhau.

Ban đầu khi nghe “gương thần” nói, thú thực tôi cũng chẳng tin đâu. Nhưng khi lục tung mọi tấm ảnh, đặt hai gương mặt ở cạnh nhau thì trời ơi, tưởng như hai giọt nước vậy.

Cả hai cùng có vầng trán cao cao, cái mũi rất dài và thẳng, đôi môi rất căng và mọng, cặp mắt thì sắc và thần thái rất giống nhau. Tôi đã thử đưa hai tấm ảnh của Thy và Duyên cho gương thần, nó cười nhăn nhở rồi hỏi: Ai là Thy và ai là Duyên?

Vậy đó, tôi không hiểu vì lý do gì, vì ai mà nhan sắc của hai người bây giờ lại thành giống nhau đến như vậy. Có phải do Duyên và Thy đã vô tình làm đẹp theo cách hệt như nhau, Duyên bấm huyệt cho cơ mặt thon lại, cho cằm dài ra và nhọn, Thy cũng vậy.

Hoặc Duyên tập cho thần thái của mình thật long lanh, lộng lẫy, Thy vô tình cũng luyện được “bí kíp” kể trên.

Hay hai người đã trót thuê cùng 1 nhân viên trang điểm, thực hiện theo cùng một công thức, làm cho tỷ lệ khuôn mặt, mắt, mũi, mồm… giống hệt như nhau?

Có thể Duyên hay Thy sẽ chẳng ai chịu nhận, tại Việt Nam đang có một phiên bản sống của mình. Nhưng dù có không công nhận thì “gương thần” nó vẫn lải nhải nói suốt ngày, Duyên hay là Thy, Thy hay là Duyên. Thật khó phân biệt quá chừng.

Ở showbiz Việt bây giờ không chỉ có Duyên, có Thy tự nhiên sở hữu cái cằm rất dài và nhọn. Tìm kiếm một hồi thì còn thấy Minh Hằng cũng có cằm dài khác thường, lại thêm cả Minh Hằng, cả Hương Tràm, cả Elly Trần, Hương Giang Idol, Thuỷ Tiên… cũng nhọn.

Chẳng hiểu Việt Nam mình thời tiết, khí hậu, môi trường diễn biến kiểu gì mà khiến mỹ nhân tự nhiên cằm nhọn ra hết lượt và giống hệt nhau.

Nhìn ngắm các mỹ nhân Việt nhiều năm, tôi rất hoang mang, bây giờ ra đường chẳng may gặp thần tượng của mình, nếu không gọi to, hồ hởi chạy đến xin chữ ký thì sẽ mất cơ hội, gặp người đẹp đâu có dễ dàng gì.

Nhưng gọi to mà gọi nhầm tên thì thật sự rất ăn năn hối hận, ai đời Duyên mà nhầm thành Thy hoặc Thy lại nhầm sang Diệp Lâm Anh hay nhận nhầm với một mỹ nhân nào khác.

Cần chi 1000 tỷ đồng cho dự án bảo tồn nhan sắc Việt? - Ảnh 3.

Tôi đã từng đọc một câu chuyện về loài công và sáo sậu. Đại ý nội dung chuyện đó kể về sự ấm ức của con sáo sậu, nó rất ấm ức vì bộ lông, vì hình hài chẳng có gì đặc sắc của mình.

Sáo sậu đến nhờ Thượng đế biến mình thành công xinh đẹp, ngay lập tức nó được Thượng đế chiều lòng nhưng sự sung sướng của sáo sậu chỉ kéo dài được vài hôm, sau rồi nó khốn khổ với hình hài không phải của mình.

Nhắc chuyện cổ tôi không có gì ghen ghét mà chỉ muốn nhắn gửi đi một thông điệp, dù bạn là công hay sáo sậu, thậm chí có đen như quạ thì hãy giữ lấy bản thể, nét riêng của mình.

Làm đẹp, ai cũng thích nhưng làm đẹp mà khiến mình nhìn nhang nhác như người khác, tất cả đều xinh xinh theo một tỷ lệ, một công thức chung thì xinh đẹp để làm gì?

Nếu Thành Long cũng làm đẹp, sửa cái mũi to tổ chảng của anh ta thành một cái mũi dài, cao, thẳng thì chúng ta sẽ mất một gương mặt cực kỳ riêng biệt.

Nếu Thương Tín ngày xưa cũng làm đẹp, tẩy đi nốt ruồi thì chúng ta sao nhớ được một Sáu Tâm huyền thoại trong Biệt động Sài Gòn. (hình như đàn ông làm đẹp khác phụ nữ thì phải).

Thật may trong showbiz vẫn có những mỹ nhân đẹp lên từng ngày nhưng không theo một công thức chung, tỷ lệ nhất định. Ngọc Trinh là một ví dụ. Mặt Trinh vẫn bầu bầu, đôi mắt vẫn mở to tròn chứ không quá sắc.

Hy vọng, tới đây chúng ta sẽ không phải đề xuất xin kinh phí, cỡ 1000 tỷ đồng để thực hiện dự án Bảo tồn, gìn giữ nhan sắc Việt.

Nhưng nhan sắc Việt là gì? Thực ra rất khó để trả lời, chỉ biết rằng nhan sắc Việt không thể rất giống nhau. Nhan sắc Việt cần một nét riêng biệt không trộn lẫn và không theo tỷ lệ, công thức chung đang được nhiều mỹ nhân áp dụng như hiện nay.

Cái mũi dài, thẳng tắp, cái cằm nhọn hoắt chìa ra, gương mặt V-line và đôi môi dày, tều lên ngoại cỡ… nhìn qua thì thấy hơi đèm đẹp, nhưng đó không phải vẻ đẹp bền lâu, riêng biệt, đó là vẻ đẹp phi tự nhiên. Và đã là phi tự nhiên thì ai cũng có thể bỏ tiền để có được.

Theo Việt Hoàng/trí thức trẻ

Loading...
To Top